Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn thông minh và rất có năng lực, bạn phấn đấu đã lâu mà chưa đạt được những thành tựu mà mình hướng tới trong sự nghiệp. Hãy dành vài phút nghiệm lại xem bản thân có vướng phải những điều này không? Rất có thể chúng đang cản bước thành công của bạn đấy!

Bạn có năng lực nhưng quá lười biếng

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 1

Nếu bạn cảm thấy mình đã làm việc rất chăm chỉ rồi, rất có thể là nó vẫn chưa đủ so với tham vọng của bạn.

Điều đó giải thích khá rõ ràng vì sao bạn không thể đạt được những gì mình mong muốn. Nếu bạn cảm thấy mình đã làm việc rất chăm chỉ rồi, rất có thể là nó vẫn chưa đủ so với tham vọng của bạn. Hoặc làm việc nhiều hơn, hoặc giảm tham vọng xuống.

Trông chờ vào cơ may (nên không làm những điều cơ bản)

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 2

Đa số chúng ta phải làm việc và nỗ lực để đạt được những gì chúng ta muốn.

Chỉ có một số rất ít người thành công và giàu có nhờ vào cơ may (số này còn hiếm hơn cả bạn tưởng), hoặc họ được thừa kế. Đa số chúng ta phải làm việc và nỗ lực để đạt được những gì chúng ta muốn. Hãy chấp nhận điều đó. Cho nên nếu bạn không làm những điều cần phải làm và nên làm mà chỉ làm những chuyện bản thân thấy thoải mái, thì đừng mong mình có kết quả to lớn như người khác. Điều đó rất phi lý.

Sợ hãi

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 3

Hãy vượt qua nó và lấy hết dũng khí để đương đầu với thử thách và mọi rủi ro.

Bạn sợ hãi những cơ hội lớn vì nó đi kèm với những rủi ro lớn. Bạn sợ hãi những điều người ta nhận xét về mình. Bạn sợ hãi chính những quyết định của bản thân. Nhưng bạn không biết nỗi sợ chẳng qua chỉ là một cảm giác, hãy vượt qua nó và lấy hết dũng khí để đương đầu với thử thách và mọi rủi ro.

Ở gần người tiêu cực mà không hay biết

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 4

Hãy ở cạnh những người thành công. Họ là những người luôn có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống và luôn tích cực trước mọi cơ hội.

Có thể bạn không nhận ra nhưng những người bạn kết giao có thể là những kẻ vô cùng tiêu cực. Họ là những sinh vật hút năng lượng và không muốn bất kì ai tốt hơn hay thành công hơn họ. Hãy tránh xa những người như vậy ra khỏi cuộc sống của bạn và ở cạnh những người thành công. Nhưng làm sao để nhận ra mối quan hệ tiêu cực? Đó là những người luôn khiến bạn cảm thấy mình không đủ tốt dù họ không nói thẳng ra. Hoặc những người luôn than vãn, chê bai nhận xét người khác...

Ngừng suy nghĩ, làm theo thói quen

Bạn khó mà tưởng tượng vì sao mình lại có thể ngừng suy nghĩ. Đó là khi bạn ưu tiên làm theo thói quen mà không còn suy nghĩ; hoặc bạn đã mặc định quá nhiều thứ mà không quan tâm phân tích các tình huống khác nhau; hoặc bạn luôn trông chờ ai đó sẽ giải quyết để bạn dựa dẫm. Việc ngừng suy nghĩ và phân tích mọi thứ sẽ khiến bạn ngừng tiếp thu và phát triển. Điều này chính là vật cản lớn khiến bạn không thể thành công.

Lẽ ra bạn đã thành công hơn nếu không vướng những điều này, điều thứ 2 rất uổng phí! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.