Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình

HHT - Trái ngược không khí tưng bừng, nô nức ngày khai giảng năm học mới, buổi Lễ tốt nghiệp online “2 trong 1” tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) đã diễn ra vô cùng vắng vẻ. Tuy thiếu đi sự nhộn nhịp, đông vui nhưng các sinh viên đều vẫn có tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc trong ngày trọng đại.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, buổi Lễ tốt nghiệp của hơn 1000 sinh viên từ nhiều khoa khác nhau đã được diễn ra theo phương pháp vô cùng đặc biệt. Chẳng còn hình ảnh gia đình, người thân, bạn bè trải dài hàng ghế sân khấu, dịp chung vui chỉ có sự hiện diện của các tân khoa qua... màn hình thân thuộc.

Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 1 Buổi lễ được diễn ra qua màn hình trực tuyến
Sự kiện được hưởng ứng đông đảo bởi sự dàn dựng công phu qua các tiết mục văn nghệ chúc mừng, câu chuyện truyền cảm hứng từ khách mời, tổng lãnh sự quán, thầy cô và các bạn sinh viên gửi đến các tân khoa dưới hình thức online.
Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 2

Dù không được tổ chức trực tiếp, hình ảnh sân khấu trang trọng, đẹp mắt do vẫn được chuẩn bị, thiết kế kỹ lưỡng, đảm bảo như món quà ý nghĩa dành cho các tân khoa để bù đắp phần nào những “tổn thất”, giúp lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ, đầy cảm xúc trong ngày vui trọng đại này. Việc tổ chức trực tuyến cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mắc kẹt ở các tỉnh, thành phố đang cách ly, theo dõi trọn vẹn Lễ tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 3
Các tân khoa còn nhận được nhiều sự quan tâm, lời gửi gắm đến từ đại diện các Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM (Hàn Quốc, Ý, Trung Quốc…). Phần trao bằng tốt nghiệp, vinh danh tân khoa vẫn tổ chức trực tiếp nhằm ghi lại khoảnh khắc quan trọng nhất, khép lại cả chặng đường Đại học của các bạn.
Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 4
Buổi lễ tốt nghiệp ngoài dự đoán này chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm khó quên của bất cứ bạn sinh viên nào. Tuy thiếu vắng đi những khoảnh khắc chúc mừng, chụp ảnh kỷ niệm quen thuộc tại các buổi lễ tốt nghiệp tuy nhiên thông qua chương trình thể hiện, các bạn sinh viên vẫn nhận được đầy ắp niềm hạnh phúc, niềm vui vì biết rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào vẫn sẽ không có sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.