Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình

HHT - Trái ngược không khí tưng bừng, nô nức ngày khai giảng năm học mới, buổi Lễ tốt nghiệp online “2 trong 1” tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) đã diễn ra vô cùng vắng vẻ. Tuy thiếu đi sự nhộn nhịp, đông vui nhưng các sinh viên đều vẫn có tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc trong ngày trọng đại.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, buổi Lễ tốt nghiệp của hơn 1000 sinh viên từ nhiều khoa khác nhau đã được diễn ra theo phương pháp vô cùng đặc biệt. Chẳng còn hình ảnh gia đình, người thân, bạn bè trải dài hàng ghế sân khấu, dịp chung vui chỉ có sự hiện diện của các tân khoa qua... màn hình thân thuộc.

Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 1 Buổi lễ được diễn ra qua màn hình trực tuyến
Sự kiện được hưởng ứng đông đảo bởi sự dàn dựng công phu qua các tiết mục văn nghệ chúc mừng, câu chuyện truyền cảm hứng từ khách mời, tổng lãnh sự quán, thầy cô và các bạn sinh viên gửi đến các tân khoa dưới hình thức online.
Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 2

Dù không được tổ chức trực tiếp, hình ảnh sân khấu trang trọng, đẹp mắt do vẫn được chuẩn bị, thiết kế kỹ lưỡng, đảm bảo như món quà ý nghĩa dành cho các tân khoa để bù đắp phần nào những “tổn thất”, giúp lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ, đầy cảm xúc trong ngày vui trọng đại này. Việc tổ chức trực tuyến cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mắc kẹt ở các tỉnh, thành phố đang cách ly, theo dõi trọn vẹn Lễ tốt nghiệp.

Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 3
Các tân khoa còn nhận được nhiều sự quan tâm, lời gửi gắm đến từ đại diện các Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM (Hàn Quốc, Ý, Trung Quốc…). Phần trao bằng tốt nghiệp, vinh danh tân khoa vẫn tổ chức trực tiếp nhằm ghi lại khoảnh khắc quan trọng nhất, khép lại cả chặng đường Đại học của các bạn.
Lễ tốt nghiệp online mùa COVID-19: Vắng gia đình, bạn bè, sinh viên theo dõi qua màn hình ảnh 4
Buổi lễ tốt nghiệp ngoài dự đoán này chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm khó quên của bất cứ bạn sinh viên nào. Tuy thiếu vắng đi những khoảnh khắc chúc mừng, chụp ảnh kỷ niệm quen thuộc tại các buổi lễ tốt nghiệp tuy nhiên thông qua chương trình thể hiện, các bạn sinh viên vẫn nhận được đầy ắp niềm hạnh phúc, niềm vui vì biết rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào vẫn sẽ không có sinh viên nào bị bỏ lại phía sau.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.