Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân không thể diễn ra như đã định do dịch bùng phát trở lại, khiến các bạn sinh viên vẫn chưa thể cầm tấm bằng trên tay.

Tại TP.HCM, không chỉ các cơ sở giáo dục bậc mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tạm ngừng các hoạt động dạy, học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường từ ngày 10/5/2021 mà các hoạt động như lễ tốt nghiệp, thực tập hay sinh hoạt công dân ở trường Đại học cũng đều bị hủy.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 1
Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 2

Thông báo hoãn lễ Tốt nghiệp, trao bằng cử nhân cho sinh viên của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM.

Ban đầu, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM lên lịch tổ chức lễ Tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân đợt 3, năm 2020 vào ngày 13/5/2021 (thứ Năm). Tuy nhiên mới đây nhà trường thông báo hoãn sự kiện, buổi lễ sẽ được tổ chức vào thời gian phù hợp sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Điều này khiến nhiều sinh viên buồn bã, đặc biệt là sinh viên khóa 15, 16 của trường. Bởi trước đó, buổi lễ tốt nghiệp đáng ra được tổ chức vào 31/7/2020 cũng đã bị dời vì ảnh hưởng của dịch.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 3

Hường Nguyễn - sinh viên khoa Báo chí Truyền thông khóa 16 chia sẻ: "Với tình hình từ khi bùng dịch đợt 4 mình đã biết trước rồi, không sớm thì muộn nhà trường cũng sẽ báo hoãn thôi. Có hơi buồn vì không nhận bằng đúng thời gian dư định nhưng mình nghĩ sức khỏe của mọi người là trên hết".

"Mình mong đến ngày làm lễ Tốt nghiệp để được nhận bằng, vì mình đã đi làm một thời gian và công ty hiện tại đang cần hoàn tất giấy tờ để có thể vào làm chính thức. Chắc phải vài tháng nữa mới có thể mặc đồ cử nhân", Bắc Minh - sinh viên khoa Văn Hóa Học bày tỏ.

Không chỉ trường học, theo Công văn khẩn số 1431/UBND-VX của UBND TP.HCM, các cơ sở dưới đây cũng đều phải dừng hoạt động: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...). Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h00, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.