Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân không thể diễn ra như đã định do dịch bùng phát trở lại, khiến các bạn sinh viên vẫn chưa thể cầm tấm bằng trên tay.

Tại TP.HCM, không chỉ các cơ sở giáo dục bậc mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tạm ngừng các hoạt động dạy, học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường từ ngày 10/5/2021 mà các hoạt động như lễ tốt nghiệp, thực tập hay sinh hoạt công dân ở trường Đại học cũng đều bị hủy.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 1
Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 2

Thông báo hoãn lễ Tốt nghiệp, trao bằng cử nhân cho sinh viên của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM.

Ban đầu, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM lên lịch tổ chức lễ Tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân đợt 3, năm 2020 vào ngày 13/5/2021 (thứ Năm). Tuy nhiên mới đây nhà trường thông báo hoãn sự kiện, buổi lễ sẽ được tổ chức vào thời gian phù hợp sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Điều này khiến nhiều sinh viên buồn bã, đặc biệt là sinh viên khóa 15, 16 của trường. Bởi trước đó, buổi lễ tốt nghiệp đáng ra được tổ chức vào 31/7/2020 cũng đã bị dời vì ảnh hưởng của dịch.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 3

Hường Nguyễn - sinh viên khoa Báo chí Truyền thông khóa 16 chia sẻ: "Với tình hình từ khi bùng dịch đợt 4 mình đã biết trước rồi, không sớm thì muộn nhà trường cũng sẽ báo hoãn thôi. Có hơi buồn vì không nhận bằng đúng thời gian dư định nhưng mình nghĩ sức khỏe của mọi người là trên hết".

"Mình mong đến ngày làm lễ Tốt nghiệp để được nhận bằng, vì mình đã đi làm một thời gian và công ty hiện tại đang cần hoàn tất giấy tờ để có thể vào làm chính thức. Chắc phải vài tháng nữa mới có thể mặc đồ cử nhân", Bắc Minh - sinh viên khoa Văn Hóa Học bày tỏ.

Không chỉ trường học, theo Công văn khẩn số 1431/UBND-VX của UBND TP.HCM, các cơ sở dưới đây cũng đều phải dừng hoạt động: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...). Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h00, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.