Hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Lê Trần Phương Mai - đại biểu nhỏ tuổi nhất ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lê Trần Phương Mai là một trong ba đại biểu nhỏ tuổi nhất sẽ tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đại biểu 2K7 sở hữu loạt thành tích học tập ấn tượng, nổi bật như Thủ khoa đầu vào chuyên Hóa của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị).

Lê Trần Phương Mai sinh năm 2007, là Đoàn viên thuộc Chi Đoàn lớp 10 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị. Cô bạn là một trong những đại biểu nhỏ tuổi nhất tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phương Mai chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Mình cảm thấy tự hào và vinh dự. Tự hào vì là một trong ba đại biểu nhỏ tuổi nhất được cùng các anh chị tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc, một Đại hội lớn và hội tụ những thanh niên tiêu biểu, điều đó khiến mình cảm thấy rất vinh dự và may mắn". Đây là lần đầu tiên Phương Mai ra Hà Nội. Cô bạn cho biết đang vô cùng háo hức và đã chuẩn bị một tinh thần vui vẻ, năng động, sẵn sàng cho chuyến đi lần này.

Lê Trần Phương Mai - đại biểu nhỏ tuổi nhất ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 1

Đại biểu 2K7 sở hữu thành tích học tập "không phải dạng vừa" khi là Thủ khoa đầu vào của THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị). Cô bạn cũng từng giành giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi môn Hóa cấp tỉnh, giải Ba nội dung đôi nữ bộ môn bóng bàn cấp tỉnh. Phương Mai từng là Liên Đội Trưởng của trường THCS Lao Bảo (Quảng Trị), đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất trường 2 năm liên tiếp (khi học lớp 6 và lớp 7).

Hiện tại, Phương Mai đang đảm nhiệm vai trò lớp Phó học tập của lớp. Về những khó khăn trong việc kết nối, hỗ trợ các bạn trong việc học, cô bạn 2K7 bật mí: "Ngôi trường mình đang học hội tụ những bạn học sinh thông minh và ưu tú, do vậy quá trình làm việc với các bạn mình cảm thấy hầu như không gặp khó khăn gì, ngược lại là rất vui và suôn sẻ. Các bạn rất hòa đồng nên việc kết bạn cũng vô cùng dễ dàng".

Lê Trần Phương Mai - đại biểu nhỏ tuổi nhất ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 2

Là một trong những học sinh lứa đầu tiên học theo chương trình THPT mới, Phương Mai cho biết cũng cảm thấy bỡ ngỡ và mới mẻ khi bắt đầu chương trình. Tuy nhiên, cô bạn đã nhanh chóng thích nghi nhờ sự giúp đỡ của thầy cô. "Giờ đây, mình cảm thấy may mắn khi được học theo chương trình mới", Phương Mai chia sẻ.

Môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là môn học mới khiến cô bạn thích thú nhất, vì các kĩ năng sống được cải thiện và được định hướng nghề nghiệp đúng cách cho bản thân. Tiết lộ với Hoa Học Trò Online, Phương Mai cho biết muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Lê Trần Phương Mai - đại biểu nhỏ tuổi nhất ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 3

Là một trong những học sinh của lớp chuyên Hóa - môn học khiến nhiều teen "khiếp vía", Phương Mai hé lộ bí kíp giúp teen vượt qua nỗi sợ: "Thực ra thì môn Hóa không đáng sợ như mọi người thường nghĩ đâu, chỉ cần học và liên hệ Hóa học với cuộc sống, bạn sẽ nhận ra Hóa rất thú vị và cảm thấy hứng thú với môn học này. Chỉ khi bạn thoát khỏi áp lực về điểm số thì bạn sẽ cảm nhận được điều đó!".

Với cương vị là một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc sắp tới, Phương Mai chia sẻ về những kỳ vọng của mình: "Mình hy vọng rằng Ban chấp hành Trung Ương Đoàn tương lai sẽ luôn hết mình và làm tròn trách nhiệm, đặc biệt là quan tâm nhiều hơn tới Gen Z, tạo nhiều sân chơi bổ ích để Gen Z chúng mình có thể phát huy hết những thế mạnh của bản thân".

Lê Trần Phương Mai - đại biểu nhỏ tuổi nhất ra Hà Nội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.