Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang
HHT - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, bạn bè quốc tế cùng người dân Thủ đô trang trọng tổ chức lễ truy điệu, đưa tang, tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang để ông thực hiện cuộc hành trình cuối cùng, trở về với đất mẹ.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 1

7h30 phút sáng nay, lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được bắt đầu. Toàn thể gia quyến và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế có mặt tại nhà tang lễ để tiễn biệt ông (Ảnh: TTXVN).

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong lời điếu văn tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang: “Là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khiêm tốn, nỗ lực hoạt động để nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng chí tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ, với nhân dân, tổ quốc”.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 3
Trong lời đáp từ, ông Trần Quân - con trai Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng xúc động, biết ơn sâu sắc với việc cha được chăm sóc, cứu chữa tận tình, được tổ chức trang lễ chu đáo, trang trọng.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 4

Các sỹ quan trong trang phục màu trắng rước di ảnh, khung gắn huân huy chương, lá quốc kỳ di chuyển trước, theo sau là gia quyến Chủ tịch nước rước bát hương trong lễ đưa tang sau đó.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 5
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra linh xa trong sân nhà tang lễ.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 6

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 7
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được đặt trong lồng kính trên linh xa chuẩn bị di chuyển qua các tuyến phố của Hà Nội.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 8

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 9

Toàn thể gia quyến và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế hộ tống linh xa đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang rời nhà tang lễ trong hành trình cuối cùng thăm lại thủ đô của ông.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 10

Linh xa đi theo các tuyến đường: Trần Thánh Tông – Lê Thánh Tông – Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Hoàng Diệu – Kim Mã – Trần Duy Hưng – Nguỵ Như Kon Tum và dừng tại đây, trước tư gia Chủ tịch nước để làm lễ theo truyền thống.

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 11

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 12

Lễ truy điệu trang trọng tại tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang ảnh 13
Người dân tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm