Lee Young Ae bí mật trả phí đưa thi hài nạn nhân người Nga trong thảm kịch Itaewon về nước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae đã âm thầm quyên góp cho nạn nhân thông qua Quỹ Phúc lợi. Ngay cả công ty chủ quản của cô cũng không biết về điều này.

Theo Quỹ Phúc lợi cho người khuyết tật Hàn Quốc (KFPD - Korea Foundation for Persons with Disabilities), Lee Young Ae đã gửi một khoản tiền tới KFPD và số tiền này đã được chuyển đến Đại sứ quán Nga ở Seoul, sau khi cô biết tin một người cha (ông Park) đang cần được giúp đỡ trên các phương tiện truyền thông.

Lee Young Ae bí mật trả phí đưa thi hài nạn nhân người Nga trong thảm kịch Itaewon về nước ảnh 1

Ảnh: The Korea Times

Ông cho biết đang gặp khó khăn trong chi trả chi phí vận chuyển thi thể con gái trở lại Nga bằng phà. Khoản phí này là 5.000 USD (hơn 124 triệu VNĐ) và gia đình ông không đủ khả năng chi trả. Có một chuyến phà sẽ rời thành phố Donghae (Hàn Quốc) đến Vladivostok (Nga) vào ngày 4/11. Nếu lỡ chuyến phà này, họ sẽ phải đợi thêm 1 tuần nữa, vì phà chỉ hoạt động mỗi tuần/ lần.

Nạn nhân là một cô gái 25 tuổi, người Nga gốc Hàn. Cô đến Hàn Quốc vào năm 2021 để sống với bố và kiếm sống bằng việc dạy tiếng Anh ở trường mẫu giáo.

Lee Young Ae bí mật trả phí đưa thi hài nạn nhân người Nga trong thảm kịch Itaewon về nước ảnh 2

Lee Young Ae thường xuyên quyên góp cho các nạn nhân trong các vụ tai nạn, thảm kịch, thiên tai ở cả trong và ngoài Hàn Quốc.

Đại diện KFPD tiết lộ "nàng Dae Jang Geum" đã bày tỏ nguyện vọng muốn giúp đỡ gia đình ông Park và đề nghị giữ bí mật. Ngay cả công ty quản lý cũng không biết về hành động này của Lee Young Ae. Chỉ khi KFPD công bố, công chúng mới biết và tán dương nghĩa cử của nữ diễn viên.

Đại sứ quán Nga tại Seoul cam kết sẽ liên hệ với gia đình của ông Park và cấp đủ giấy tờ cần thiết, thương lượng về chi phí với bên vận chuyển thi thể để ông đưa thi thể con gái về quê nhà sớm nhất có thể.

Lee Young Ae bí mật trả phí đưa thi hài nạn nhân người Nga trong thảm kịch Itaewon về nước ảnh 3

156 người được xác nhận đã thiệt mạng trong thảm kịch Itaewon, trong đó 26 người là công dân nước ngoài đến từ 14 quốc gia. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang xem xét các biện pháp để hỗ trợ chi phí tang lễ trước cho các gia đình của nạn nhân là nước ngoài. Bộ Ngoại giao cũng đang làm việc với Bộ Tư pháp Hàn Quốc để đơn giản hóa các thủ tục nhập cư cho tang quyến.

Lee Young Ae bí mật trả phí đưa thi hài nạn nhân người Nga trong thảm kịch Itaewon về nước ảnh 7
Theo The Korea Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.