"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này!

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này!
HHT - Bố mẹ luôn bảo cố gắng học cho xong phổ thông đi, lên đại học học nhàn lại sung sướng, thích làm gì thì làm. Thế mà mấy anh chị tiền bối lại thủ thỉ là học đại học như cơn ác mộng. Vậy đâu là lời giải đáp thoả đáng?

Việc học chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Lên đại học bạn sẽ chìm ngập trong những bài luận văn, chạy đua với những deadline hay nằm bò cả ngày ở thư viện để cày bài tập. Mệt mỏi lắm chứ chẳng đùa, thế nhưng vẫn có những trường đại học học siêu chất, chơi siêu kool, sinh viên lại siêu ngầu. Hãy cùng xem đó là những "thiên đường" nào nhé!

Đại học FPT

Được biết đến với danh xưng: "Trường con nhà người ta", trường Đại học FPT chưa bao giờ khiến các sinh viên thất vọng. Với cơ sở vật chất được xếp vào  hàng hiện đại nhất hiện nay, ngoài việc cung cấp môi trường học tập xịn sò, trường Đại học FPT luôn đáp ứng được tất cả những nhu cầu của sinh viên từ việc check in sống ảo, đến việc thưởng thức những tách cafe hấp dẫn trong khung cảnh lãng mạn, hay mua đồ, ăn uống... tất cả đều được gói gọn trong khuôn viên trường.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 1

Ngoài ra, tại Đại học FPT cũng có rất nhiều các câu lạc bộ do chính sinh viên thành lập và quản lý.  Điều này đã giúp ích rất nhiều trong việc phát triển tài năng sinh viên. Trường cũng thường xuyên tổ chức các liveshow âm nhạc với những thần tượng nổi tiếng, những cuộc thi tài năng, sắc đẹp, những hoạt động sôi nổi mang đến sự hứng khởi cho sinh viên.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 2

F - Camp là hoạt động thường niên chào mừng các tân sinh viên của Đại học FPT, cũng là nơi sinh viên FPT kết thân và nhanh chóng hoà nhập không khí năng động của trường.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 3

Các chương trình tại Đại học FPT có sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng, siêu hot. Vì vậy, học tại ĐH FPT cơ hội gặp các Idol siêu kool, siêu ngầu trở nên dễ dàng hơn.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 4
Có gần 50 CLB tại Trường Đại học FPT luôn sẵn sàng giúp sinh viên khám phá tài năng bản thân và tự tin tỏa sáng.

Đại học Sân khấu điện ảnh

Nổi tiếng là cái nôi đào tạo ra người đẹp cho showbiz nên ngôi trường này cũng rất nổi tiếng với những hoạt động văn hóa đoàn thể.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 5

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi về diễn xuất, nhiếp ảnh, thiết kế cho sinh viên. Đến với những cuộc thi này, sinh viên không chỉ có thể được thực hành và làm việc như một nghệ sỹ thực thụ mà còn có cơ hội cọ xát, làm quen với những áp lực trong công việc và học hỏi thêo từ chính cuộc sống.

Những buổi công diễn, những cuộc thi diễn kịch hay triển lãm những tác phẩm của cácsinh viên trong trường từ lâu đã trở thành đặc sản của ĐH Sân khấu điện ảnh.

Học viên thanh thiếu niên

Đi đầu trong các phong trào Đoàn - Đội, Học viện thanh thiếu niên được đánh giá là ngôi trường có nhiều sinh viên năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào. Màu áo xanh tình nguyện đã trở thành màu áo truyền thống tại ngôi trường này. Bởi lẽ, bất cứ nơi đâu có hoạt động thiện nguyện, tình nguyện là không thể thiếu bóng dáng của các cô cậu sinh viên Học viện thanh thiếu niên.
Hằng năm, chương trình Tiếp sức mùa thi tại ngôi trường này đã giúp đỡ, hỗ trợ hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT. Mỗi chuyến đi tình nguyện giúp sinh viên có thể trải nghiệm được những kinh nghiệm trong cuộc sống, gắn kết tình người và lấp đầy ký ức đẹp đẽ về quãng đời sinh viên.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 6

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nổi tiếng với những hội trại mang đậm dấu ấn sinh viên hay những chương trình từ thiện mang lại nhiều giá trị cho xã hội

Học viên Báo chí và Tuyên truyền
 
Với đặc trưng về các lĩnh vực đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nổi lên nhưng một trường học tiêu biểu, siêu sôi nổi với những hoạt động phong trào cực máu lửa, đậm chất sinh viên báo chí.

Đã thành thông lệ đêm nhạc hội “Welcome to AJC” trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của trường báo để trào đón các tân sinh viên nhập học. Chương trình năm nào cũng được tổ chức hoành tràng và diễn ra vô cùng náo nhiệt.

Ngoài ra, phong trào hoạt động tình nguyện tại Học viện báo chí và tuyên truyền cũng đều diễn ra sôi nổi. Được mệnh danh là trùm cuối, đội tình nguyện xung kích đã khởi dậy và lan tỏa tình yêu tình nguyện đến các bạn sinh viên trường báo. Đúng là câu slogan quen thuộc “Tình nguyện đi – Tình yêu sẽ đến”, đội tình nguyện đã khiến cho mỗi ngày đến trường của sinh viên đều là những ngày vui, bổ ích.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 7
CLB Phát thanh Sóng trẻ - một trong những câu lạc bộ nổi bật nhất trường Báo

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Ngôi trường này thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao, hoạt động chương trình nghệ thuật để sinh viên rèn kĩ năng sống, tính chủ động, sáng tạo và khả năng linh hoạt của bản thân.

Thú vị hơn, khi học tập tại trường bạn sẽ được gặp vô số người nổi tiếng, đó có thể là giảng viên của bạn, là cựu học sinh của trường, đàn anh khóa trên hay có thể chính là bạn cùng bàn của mình.

"Lên Đại học chơi sướng lắm", câu nói ấy chỉ đúng nếu bạn chọn học 5 trường này! ảnh 8
Một hoạt động trình diễn văn nghệ của trường.

Nếu muốn biến những kỳ học đại học của mình trở nên đáng nhớ hãy thử tham khảo những trường đại học siêu ngầu trên nha.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm