Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng

HHT - Rất nhiều những màn tỉnh tò hoành tráng giữa chốn đông người đã có cái kết đắng nghét khi khổ chủ từ chối phũ phàng. Kết quả đau thương đó đã làm “đắng lòng” nhiều teen đang ngấp nghé tìm đường “thổ lộ mảnh tình con”.

Bí kíp cho một màn tỏ tình thơm mùi nắng

Không phải cứ lên một “kịch bản” hoành-tráng, vung tiền như “gà bông đô-la”, ăn mặc bảnh tỏn hay có “xế khủng” là bạn có thể chắc ăn “bách chiến bách thắng”. Một màn “bắn tim” đạt chuẩn phải được “chống đỡ” trên ba “cây cột”: thời gian, địa điểm, và cách thể hiện tình cảm.

Trúng thời gian: Ngoài các ngày trong năm đã được “mặc định” cho việc tỏ tình như: 8/3, 14/2, 24/12 và các ngày kỷ niệm có ý nghĩa đặc biệt với hai bạn, thì “ngày vàng” chính là lúc cả hai đã sẵn sàng, cụ tỉ là:

Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng ảnh 1 Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không có câu trả lời. Dù câu trả lời có như thế nào, thì ít ra nó cũng giải tỏa các thắc mắc và căng thẳng trong bạn.

Với bản thân bạn:

Hiểu rằng: Tỏ tình thật ra là một lời khen ngợi của bạn dành cho người ấy. Mà trao tặng lời khen thì đâu có gì phải hối tiếc, phải không?

Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không có câu trả lời. Dù câu trả lời có như thế nào, thì ít ra nó cũng giải tỏa các thắc mắc và căng thẳng trong bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và “kế hoạch B” để đón nhận sự từ chối. Hãy an ủi mình rằng ít ra người ấy cũng thành thật và thẳng thắn với tình cảm của hai bên.

Sẵn sàng chấp nhận những gì sẽ tới sau lời tỏ tình. Nếu người ấy gật đầu, bạn sẽ sắp phải ràng buộc và gắn bó với đối phương. Còn người ta mà lắc đầu, thì mối quan hệ giữa hai bạn sẽ chẳng thể như xưa được nữa.

Bạn không đứng trước một kì thi quan trọng nào.

Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng ảnh 2 Người ấy sẵn sàng dành nhiều thời gian cho bạn, hay quan tâm, chia sẻ, và khiến bạn cảm thấy mình đặc biệt hơn những “vệ tinh” khác.

Với đối phương:

Người ấy luôn đón nhận các “tín hiệu” tình cảm từ bạn trong “trạng thái tinh thần” vui vẻ và thoải mái.

Người ấy chắc chắn đang “cô đơn lẻ bóng”. Nếu là “bông đã có chậu” thì đừng “đập chậu cướp bông” nhé, mang tiếng ngàn đời luôn đó!

Người ấy sẵn sàng dành nhiều thời gian cho bạn, hay quan tâm, chia sẻ, và khiến bạn cảm thấy mình đặc biệt hơn những “vệ tinh” khác.

Đúng địa điểm: Tiêu chí hàng đầu để lựa chọn là: riêng tư và lãng mạn. Bạn có thể chọn nơi cả hai gặp nhau lần đầu tiên, hoặc phổ biến hơn là trong một quán cà phê, quán ăn dễ thương trên nền nhạc êm dịu. Nên tránh những nơi tối tăm ẩm thấp nếu bạn không muốn bị “đổ vạ” là “đầu óc đen tối, tư duy lôi thôi”. Tránh luôn những nơi đông đúc người chứng kiến nếu không muốn bị người ấy từ chối đơn giản vì quá xấu hổ.

Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng ảnh 3  Tránh luôn những nơi đông đúc người chứng kiến nếu không muốn bị người ấy từ chối đơn giản vì quá xấu hổ.

Màn tỏ tình “hỏng hóc”

Năm 11, tớ cảm nắng nàng lớp trưởng lớp Văn. Vì lớp nàng í “quý và hiếm” con trai dữ lắm, nên mỗi khi micro và máy chiếu có trục trặc gì, nàng toàn sang cầu cứu lớp Toán kế bên (là lớp tớ đó), và tớ lại có dịp “nở mặt nở mày” với nàng nhờ khả năng “vặn và xoay, đánh bay trục trặc” của tớ. Đến học kì II, tớ quyết định phải tỏ tình thôi, bức bối lắm rồi!

Tớ “me” ngay ngày nàng í trực nhật, phải ở lại trễ nhất lớp để dọn dẹp vệ sinh. Ngó chừng trong lớp chẳng còn ai, tớ mon men lại gần, “chém gió” trên trời dưới đất cho nàng cười lăn cười bò, rồi sau đó tớ cầm “em micro huyền thoại” lên, nhìn thẳng vào mắt bạn í và nói rằng: “Mỗi lúc micro lớp cậu hư, tớ đều chạy ngay sang để sửa. Tim tớ cũng vậy, mỗi ngày đều xảy ra sự cố, cứ muốn hiểu cậu nhiều hơn, muốn gặp mặt cậu nhiều hơn, muốn ở bên cậu. Vậy cậu có sẵn sàng sửa nó giúp tớ không?”.

Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng ảnh 4 Đến học kì II, tớ quyết định phải tỏ tình thôi, bức bối lắm rồi!

Có ai dè đâu, cả một bầy tự nhiên hôm nay đi học sớm, đứng lấp ló ngoài cửa đã cười hinh hích lên. Sau những phút hồi hộp nhất cuộc đời tớ, nàng nói nhỏ xíu: “Tớ... dở món này lắm, chắc không sửa nổi đâu”. Ôi bay lên bay lên một cuộc tình!

(Ryan Nguyễn)

Lên “dây cót” tinh thần trước khi tỏ tình, phòng khi đối tượng từ chối phũ phàng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.