Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử

Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử
HHT - Cơn sốt “13 Reasons why” còn chưa chấm dứt thì mới đây cộng đồng mạng đã phải xôn xao vì cái chết “bê” hệt kịch bản ra đời thực của một thanh niên 23 tuổi.

Theo tờ báo Peru Diario Clarin, chàng trai 23 tuổi Franco Alonso Lazo Medrano đã tự sát bằng cách nhảy từ tầng bốn căn hộ của mình. Được biết, trước khi chết, Franco đã thét lớn trước mặt mẹ mình rằng “Con không thể chịu đựng những nỗi đau này thêm nữa”. Sau cái chết đau đớn của Franco, báo Diario Clarin cho hay, cảnh sát đã tìm thấy tại nhà anh ta hai lá thư “tuyệt mệnh”. Một tấm được giao cho người phụ nữ có tên Claudia và tấm còn lại là danh sách chủ sở hữu những cuộn băng mà Franco đã thu âm gửi đến. Theo Franco, đây là những “thủ phạm” đã đẩy anh ấy đến bước đừng cùng là tự sát.

Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử ảnh 1

Đối diện với vụ án tự sát trên, không chỉ người dân trong nước mà cả nhiều “tín đồ” phim ảnh toàn thể giới đều chĩa mũi giáo về phía những nhà sản xuất bộ phim 13 Reasons Why. Họ cho rằng tình tiết cô gái Hannah Baker quy chụp những lỗi lầm của mọi người lên nguyên nhân tự sát của mình đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng giới trẻ. Thêm vào đó, kịch bản tự tử rồi để lại những cuộn băng ghi âm luôn là tiêu điểm nhà sản xuất Netflix muốn đề cập. Nhiều người chỉ trích và cho rằng bộ phim đã khiến cho những người trẻ tin rằng chỉ cần có lý do chính đáng là có thể tự sát.

Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử ảnh 2

Diễn viên Aislinn Paul đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Thú thật là tôi luôn bị ám ảnh bởi nó. Tôi nghĩ rằng bộ phim đang thể hiện mặt trầm cảm và tự tử của trẻ vị thành niên một cách “chệch” đường ray, hay phải nói là nguy hiểm và vô bổ! Nếu bạn đang gặp trở ngại, bộ phim giúp bạn, đó là điều tốt. Nhưng nếu bộ phim khiến bạn cảm thấy tệ hơn, bị tách biệt thì tốt nhất là hãy tránh khỏi nó càng xa càng tốt”.

Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử ảnh 3

Tương tự, trước hiệu ứng của 13 Reasons Why, một trường học Canada đã nỗ lực ngăn học sinh bàn luận bất cứ thứ gì về bộ phim này. Thậm chí, nhiều tổ chức tâm lí cộng đồng cũng đã “gắn mác” bộ phim là nguy hiểm, đặc biệt là với những ai vốn đang bị trầm cảm hoặc gặp trở ngại tâm lí.

Đây không phải là lần đầu tiên những bộ phim của Netflix gây xôn xao dư luận. Trước đó, kênh phim này đã vấp phải vô số lời phàn nàn về độ nhạy cảm của các chương trình đang phát và cần “dán nhãn” cảnh báo trong mỗi tập phim. Tuy nhiên, đối diện với ý kiến trái chiều của dư luận, Selena Gomez, ca sĩ kiêm điều hành sản xuất chương trình vẫn kiên trì và bảo vệ nội dung bộ phim vì cho rằng đây là những vấn đề đều được cân nhắc kĩ trước khi lên sóng. Tuy nhiên, trước cái chết của chàng trai 23 tuổi Franco Alonso Lazo Medrano, đây sẽ là lời cảnh báo mạnh mẽ với những ai đã quá lún sâu vào tình tiết bộ phim 13 Reasons Why.  

Lên kịch bản như phim "13 Reasons Why", thanh niên 23 tuổi nhảy lầu tự tử ảnh 4

Selena Gomez cho rằng tình tiết phim đều được cân nhắc kĩ trước khi lên sóng.

QUINND

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.