Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý!

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý!
HHT - Vòng chung kết "Violympic 2018" đã được lên lịch vào ngày 15/4 tới đây, bạn đã sẵn sàng thử thách với 15.000 thí sinh đến từ khắp cả nước chưa nào!

Violympic là cuộc thi giải Toán và Vật lý qua mạng, do Trung tâm Violympic (Tập đoàn FPT) tổ chức. Đến năm thứ 10, cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm của các trường, phụ huynh và học sinh. Con số đăng ký tham gia vòng chung kết đã lên tới 15.000 thí sinh đến từ hơn 24.000 trường học trên khắp cả nước. So với những năm trước, cuộc thi năm nay đã có nhiều đổi mới toàn diện về nội dung và công nghệ. Thông qua hình thức thi online, vòng chung kết sẽ diến ra vào ngày 15/4 tới đây.

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 1

Năm nay, BTC sẽ dựng bài thi cho các thí sinh theo cấu trúc "leo dốc". Tổng thời gian làm bài 60 phút, mỗi thí sinh sẽ trải qua 04 bài thi. Trong đó 03 bài thi đầu giống như các vòng tự luyện. Ở bài thi thứ tư - bài thi leo dốc, các câu hỏi sẽ xuất hiện với số lượng không giới hạn, nếu học sinh trả lời sai 5 câu hỏi trong phần thi này thì vòng thi sẽ tự động kết thúc. Với dạng đề thi như thế này, khả năng của chúng mình sẽ được phân loại rõ ràng hơn đấy!

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 2

Trong năm thi thứ 10, Trung tâm Violympic đã ký kết nghiên cứu với Viện Khoa học Công nghệ để điều chỉnh nội dung bài thi, tập trung vào những bài toán ứng dụng và tư duy cho học sinh. Các bạn học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 được thử sức với môn Toán Tiếng Việt ; lớp 4, lớp 8 với môn Toán Tiếng Anh và lớp 9, lớp 12 đối với môn Vật lí.

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 3

Bên cạnh đó, Violympic 2018 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng, trong đó bao gồm 7 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 70 giải khuyến khích. Trong quá trình làm bài thi, các thí sinh sẽ được tiếp xúc với công nghệ hiện đại và hình thức bài thi trực tuyến thú vị nữa đấy! 

MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

Tại sao Lionel Messi hay đi bộ trong các trận đấu, có phải vì lười chạy hay chạy không nổi?

HHT - Messi là một trong những cầu thủ được chú ý nhất và cũng chơi nổi bật nhất ở World Cup 2022. Nhưng có một đặc điểm rất gây tranh cãi ở cầu thủ này, đó là anh có xu hướng hay… đi bộ trong các trận đấu, trong khi nhiều người tin rằng đã là cầu thủ thì phải chịu chạy. Vậy Messi lười chạy hay thể lực không cho phép anh chạy suốt 90 phút?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.