Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý!

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý!
HHT - Vòng chung kết "Violympic 2018" đã được lên lịch vào ngày 15/4 tới đây, bạn đã sẵn sàng thử thách với 15.000 thí sinh đến từ khắp cả nước chưa nào!

Violympic là cuộc thi giải Toán và Vật lý qua mạng, do Trung tâm Violympic (Tập đoàn FPT) tổ chức. Đến năm thứ 10, cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm của các trường, phụ huynh và học sinh. Con số đăng ký tham gia vòng chung kết đã lên tới 15.000 thí sinh đến từ hơn 24.000 trường học trên khắp cả nước. So với những năm trước, cuộc thi năm nay đã có nhiều đổi mới toàn diện về nội dung và công nghệ. Thông qua hình thức thi online, vòng chung kết sẽ diến ra vào ngày 15/4 tới đây.

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 1

Năm nay, BTC sẽ dựng bài thi cho các thí sinh theo cấu trúc "leo dốc". Tổng thời gian làm bài 60 phút, mỗi thí sinh sẽ trải qua 04 bài thi. Trong đó 03 bài thi đầu giống như các vòng tự luyện. Ở bài thi thứ tư - bài thi leo dốc, các câu hỏi sẽ xuất hiện với số lượng không giới hạn, nếu học sinh trả lời sai 5 câu hỏi trong phần thi này thì vòng thi sẽ tự động kết thúc. Với dạng đề thi như thế này, khả năng của chúng mình sẽ được phân loại rõ ràng hơn đấy!

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 2

Trong năm thi thứ 10, Trung tâm Violympic đã ký kết nghiên cứu với Viện Khoa học Công nghệ để điều chỉnh nội dung bài thi, tập trung vào những bài toán ứng dụng và tư duy cho học sinh. Các bạn học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 12 được thử sức với môn Toán Tiếng Việt ; lớp 4, lớp 8 với môn Toán Tiếng Anh và lớp 9, lớp 12 đối với môn Vật lí.

Lên lịch chung kết "Violympic 2018" - sân chơi thú vị cho những bạn mê Toán, Lý! ảnh 3

Bên cạnh đó, Violympic 2018 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng, trong đó bao gồm 7 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 70 giải khuyến khích. Trong quá trình làm bài thi, các thí sinh sẽ được tiếp xúc với công nghệ hiện đại và hình thức bài thi trực tuyến thú vị nữa đấy! 

MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.