Lén lút khắc tên mình lên Đấu trường La Mã, du khách bị kết tội phá hoại và bị phạt nặng

HHT - Một du khách khi đến tham quan Đấu trường La Mã nổi tiếng đã lén lút dùng vật nhọn để khắc tên mình tại đó, đúng theo kiểu đi đâu cũng phải để lại dấu ấn, rất thiếu văn minh. Du khách này bị bắt tại trận và đối diện với án phạt nặng.

Một du khách đang bị kết tội cố ý phá hoại Đấu trường La Mã (Colosseum, ở Rome, Ý), sau khi nhân viên bảo vệ bắt gặp anh ta lén lút khắc những chữ cái đầu tên mình lên kiến trúc cổ này.

Du khách vô ý thức này là người Ai-len, 32 tuổi. Sau khi bị bắt gặp thì bảo vệ đã giao anh ta cho cảnh sát.

Tuy nhiên, trước khi bị bắt thì người này đã kịp khắc 2 chữ cái đầu tên mình, mỗi chữ cao khoảng 6cm, lên cây cột ở tầng một của công trình 2.000 năm tuổi. Dụng cụ mà anh ta dùng là một vật nhọn bằng kim loại.

Lén lút khắc tên mình lên Đấu trường La Mã, du khách bị kết tội phá hoại và bị phạt nặng ảnh 1 Đấu trường La Mã ở Rome, Ý. Ảnh: Christopher Sadowski.

Đấu trường La Mã được coi là một trong 7 kỳ quan của thế giới hiện đại, là một Di sản Thế giới rất nổi tiếng.

Phía cảnh sát xác nhận, du khách này bị kết tội phá hoại công trình lịch sử và nghệ thuật, và hành động này là phạm pháp, theo pháp luật của Ý. Sau khi bị tuyên có tội thì du khách này sẽ bị phạt nặng.

Mức án dành cho du khách này có thể lên tới một năm tù hoặc khoản tiền phạt ít nhất là 2.065 euro (khoảng 56 triệu đồng).

Vài năm trước, một du khách người Nga đã bị phạt 20.000 euro (hơn 540 triệu đồng) vì tội khắc một chữ “K” lên gạch ở đây.

Lén lút khắc tên mình lên Đấu trường La Mã, du khách bị kết tội phá hoại và bị phạt nặng ảnh 2 Một du khách người Nga từng khắc chữ "K" rất to lên gạch ở công trình này. Ảnh: ANSA.

Nhà khảo cổ Federica Rinaldi nói: “Đấu trường La Mã, cũng như bất kỳ công trình kỷ niệm nào khác đại diện cho lịch sử của tất cả chúng ta, cần được bảo tồn cho các thế hệ tương lai. Việc khắc tên mình lên đó vừa là một tội ác, vừa là hành vi của những người muốn coi công trình là của mình. Mọi người chụp một bức ảnh selfie có phải hơn không!”.

Lén lút khắc tên mình lên Đấu trường La Mã, du khách bị kết tội phá hoại và bị phạt nặng ảnh 3 Việc khắc tên mình lên các công trình lịch sử bị coi là phạm pháp ở nhiều quốc gia. Ảnh: Wantedinrome.

Đấu trường La Mã được xây dựng vào khoảng năm 70-72 sau công nguyên, được thiết kế để chứa được khoảng 50.000 người đến xem các võ sĩ đấu với nhau và với các loài động vật nguy hiểm, trong những “trò chơi sinh tử” khủng khiếp.

Lén lút khắc tên mình lên Đấu trường La Mã, du khách bị kết tội phá hoại và bị phạt nặng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?