Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá"

Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá"
HHT - Mặc dù đã lên tiếng khẳng định bản thân không hề đạo nhạc, tuy nhiên Châu Đăng Khoa vẫn bị nhạc sĩ Hàn Quốc "đe dọa".

Mới đây, cư dân mạng không khỏi bất ngờ khi nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Châu Đăng Khoa đăng tải lên trang fanpage cá nhân những hình ảnh chụp đoạn tin nhắn tranh cãi với một tác giả Hàn Quốc có tên Lee Jung Ho - thành viên của nhóm nhạc kì cựu V4Men. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ dòng trạng thái khá gay gắt: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này".

Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 1
Dòng trạng thái kèm hình ảnh đoạn tin nhắn của Châu Đăng Khoa.
Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 2
Mở đầu, người này viết: "Xin chào, hôm nay tôi vừa được nghe bài Tình nhân ơi và cảm thấy giống hệt cái bài hát của bọn tôi viết cách đây 12 năm, nhất là đoạn điệp khúc? Bạn có thể giải thích cho tôi chuyện này xảy ra thế nào? Tôi đã cố gắng để lịch sự nhưng sự thật rằng bạn đã ăn cắp bài hát của chúng tôi. Bạn không cảm thấy ngượng vì điều này? Tôi cần một lời giải thích, nếu không thì tôi cảm thấy sẽ phải mời luật sư để kiện bài hát này. Mong được nghe phản hồi từ bạn sớm".
Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 3
Đáp lại nghi vấn của người này, Châu Đăng Khoa thẳng thấn cho biết: "Ý của bạn là thế nào? Tôi là người viết và sáng tác bài hát này, tôi không thấy có điểm nào giống so với ca khúc của bạn. Vậy bạn băn khoăn về điều gì và mong muốn nói chuyện với ai?".
Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 4
Cuộc đối thoại của cả hai dần trở nên khá căng thẳng khi người này có vẻ như không kìm được sự tức giận và gay gắt: "Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần phải nhờ tới pháp luật".
Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 5
Đến lúc này, Châu Đăng Khoa chia sẻ: "Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền".

Mặc dù đáp trả lại nhạc sĩ Hàn Quốc khá quyết liệt, tuy nhiên ở phía dưới phần bình luận, đa phần khán giả đều cho rằng ca khúc Tình nhân ơi của Châu Đăng Khoa nghe không khác gì bài Nước mắt được ra mắt cách đây 12 năm trước. Điều này khiến anh ngay lập tức sửa lại dòng trạng thái thành: "Thật sự không biết nói gì nên thôi khỏi nói gì".

Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 6
Cư dân mạng phản ứng bên dưới bài đăng của Châu Đăng Khoa.

Trước đó, khi "Tình nhân ơi" của OrangeBinZ vừa ra mắt ngày 22/12, cư dân mạng cũng đã đưa ra nhiều ý kiến cho rằng bài hát có nhiều điểm tương đồng với Nước mắt. Ngoài ra, phần MV của Tình Nhân Ơi cũng khiến người hâm mộ liên tưởng đến Going Crazy của nữ ca sĩ Song Ji Eun, đặc biệt là phân cảnh Orange phóng lửa đốt chiếc xe ở cuối MV.

Clip so sánh hai bài hát đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Đây không phải là lần đầu tiên Châu Đăng Khoa dính nghi án đạo nhạc. Nam nhạc sĩ trẻ từ vướng vào không ít ồn ào trước đó như ca khúc Dancing King do Bùi Caroon thể hiện bị khán giả tố phần giai điệu giống Counting Stars của One RepublicWhat does the fox say? của Ylvis; ca khúc Lẻ loi do chính anh thể hiện được cho là giống với "Up & Down" (EXID) hay gần đây nhất, sản phẩm Take it easy đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị khán giả so sánh với ca khúc Tân Thời (Jun Phạm).

Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 7
Từng có tranh cãi về vấn đề đạo nhạc với Vũ Cát Tường, tuy nhiên Châu Đăng Khoa ở thời điểm hiện tại có lẽ mới là người "ồn ào" hơn. 
Lên tiếng khi nghệ sĩ Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa bị cư dân mạng "ném đá" ảnh 8
V4Men là nhóm nhạc gồm 4 thành viên được thành lập năm 2016. Trong đó, chữ V là viết tắt cho từ Việt Nam với mục đích sẽ tấn công thị trường V-Pop.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm