Lên TikTok học Toán với thầy giáo “hot” nhất Hà Nội

HHT - Chỉ với vài chục giây trên TikTok, teen mình đã có ngay bí kíp giải những phép tính trông đã “khó nhằn”.

Khi những clip hài hước “đánh chiếm” khắp TikTok, tài khoản @thaydatphuchau vẫn nhận được rất nhiều lượt “tim” của teen nhờ những clip chia sẻ những mẹo giải toán nhanh cực chất. Chủ nhân của tài khoản TikTok này là hot teacher Nguyễn Tiến Đạt, một giáo viên dạy Toán sinh sống tại Hà Nội. 

Thầy Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ, ban đầu thầy mở kênh TikTok vì… rảnh. Thầy nhận xét rằng: “Với xu hướng học sinh ngày càng dựa vào máy tính cầm tay nhiều hơn, các mẹo tính toán nhanh trở nên hữu dụng không chỉ với học sinh cấp 3 mà còn cho cả cấp 2 và cấp 1. Bên cạnh đó, là một giáo viên luyện thi đại học, thầy nhận thấy các mẹo này rất cần thiết cho format đề thi trắc nghiệm như hiện nay”.
Lên TikTok học Toán với thầy giáo “hot” nhất Hà Nội ảnh 1 Thầy Nguyễn Tiến Đạt, giáo viên dạy Toán "gây thương nhớ" cho teen Hà Nội - Ảnh: FBNV

Video đầu tiên tải lên vào ngày 13/03/2020 đã thu về 3 triệu view chỉ sau một đêm, và đến nay đã “cán mốc” 12 triệu view. Các video sau cũng nhận được rất nhiều lượt ưa thích. Trong thời gian sắp tới, thầy Đạt sẽ tiếp tục đăng tải video phân tích các công thức quen thuộc với teen mình như công thức Pytago, bất đẳng thức Cauchy (Cô-si)... theo phong cách dễ thương dễ hiểu cho teen mình.

Vừa lướt TikTok vừa "lĩnh hội" kiến thức bổ ích thì còn gì bằng, đúng không nào?
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.
Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

HHT - Theo đánh giá chung, đề thi năm nay có độ phân hóa tốt, đáp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh. Với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK có thể hoàn thành 60% bài thi; tuy nhiên nếu muốn điểm cao thì cần phải mở rộng và nâng cao kỹ năng làm bài.