Leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục sau khi…. gẫy cổ

Leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục sau khi…. gẫy cổ
HHT - Một người đàn ông Australia, Steven Plain, ngày 14/5 đã lập kỷ lục thế giới khi leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục trong vòng 117 ngày.

Ngày 14/5 sẽ là một trong những ngày đáng nhớ trong đời của một người đàn ông sống tại bang Perth, Australia, anh Steven Plain khi trèo lên đỉnh Everest và lập 1 kỷ lục mới của thế giới là leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục trong thời gian ngắn nhất, 117 ngày.

Leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục sau khi…. gẫy cổ ảnh 1

Trước đó, anh Steven Plain đã lên đỉnh núi Vinson ở Nam Cực, đỉnh Aconcagua ở Nam Mỹ, đỉnh Kilimanjaro ở Châu Phi, đỉnh Carstensz Pyramid thuộc Châu Đại Dương, đỉnh Elbrus ở Châu Âu và đỉnh Denali ở Bắc Mỹ.

Đối với một vận động viên leo núi chuyên nghiệp thì việc lên 7 đỉnh trong chưa đầy 3 tháng liên tục không phải là một điều dễ dàng vì nó đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, song với một người như Steven Plain thì đây còn là một nỗ lực trên cả tuyệt vời. Bởi anh đã từng bị chấn thương nặng ở cổ vào tháng 12/2104 và trải qua cuộc phẫu thuật cột sống khiến anh suýt bị liệt. Nhưng thật may mắn, Steven Plain đã khôi phục hoàn toàn và bắt đầu leo núi. Sau khi bình phục, anh đã từng bước chinh phục nhiều ngọn núi tại Australia, New Zealand, Peru và Nepal.

Leo núi không chỉ giúp Steven Plain rèn luyện sức khỏe mà còn là cách anh thực hiện “Dự án 7 trong 4” để giúp cộng đồng nâng cao nhận thức và gây quỹ đối với hai tổ chức mà anh là thành viên, đó là Surf Live Saving WA và SpinalCure Australia.

Leo 7 ngọn núi cao nhất 7 châu lục sau khi…. gẫy cổ ảnh 2

Steven Plain chinh phục đỉnh núi Elbrus.

Tanya Plain, chị gái của Steven Plain cho biết, em trai của mình cũng gặp phải một số vấn đề khi leo núi song tổng thể sức khỏe vẫn tốt. Trong suốt thời gian leo núi vừa qua, Steven Plain cũng gặp may mắn do thời tiết tại các địa điểm đều thuận lợi.

Tanya Plain nói “Tôi nghĩ rằng em trai mình đã lo lắng nhất khi leo lên ngọn Denali ở Bắc Mỹ bởi vì thời điểm chinh phục ngọn núi này đúng lúc mùa đông bắt đầu ập đến”. “Mặc dù có 3 người cùng ở đó với Steven song chỉ mình Steven leo núi. Nếu điều gì đó xảy ra thì sẽ có không phương án nào để cứu hộ”, Tanya kể lại.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?