Les Bleus - Màu xanh chưa hy vọng!

“Gã lập dị” vẫn được LĐBĐ Pháp tin dùng
“Gã lập dị” vẫn được LĐBĐ Pháp tin dùng
TP - Hòa không bàn thắng với Uruguay - đội đã đánh bại Pháp vào năm 1966 và cầm hòa năm 2002, bóng ma ám ảnh bị loại ngay vòng bảng ở hai kỳ World Cup đó lại trở về với đoàn quân Les Bleus.

>> Thi đấu không tốt, tuyển Pháp đổ lỗi cho... kèn Vuvuzela 

“Gã lập dị” vẫn được LĐBĐ Pháp tin dùng
“Gã lập dị” vẫn được LĐBĐ Pháp tin dùng.

Ngoài mũi nhọn Forlan trên hàng công, Uruguay cho thấy họ chưa phải là một đối thủ đẳng cấp, nhưng vấn đề lại đến từ nội tại đội tuyển Pháp. Đã có quá nhiều biến động và bộ máy của Les Bleus chẳng còn vận hành trơn tru như trước đây nữa. Dàn công với nhiều cầu thủ có số má lại không thể xuyên thủng hàng phòng ngự không mấy to cao của Uruguay, thậm chí là khi đối thủ mất người ở cuối trận.

Xem Les Bleus bây giờ không thấy hứng khởi như thời “bộ tứ huyền ảo” Platini -Tigana - Giresse - Fernandez, và cũng không còn thấy những nét tài hoa dù pha lẫn thực dụng của thế hệ Zidane. Les Bleus của HLV Domenech giờ đây chỉ là những mảnh ghép mà trong đó, Ribery - người được xem là truyền cảm hứng cho đội Pháp chỉ là một chú cáo nhỏ so với hai ông cọp Platini và Zidane thời trước.

Phong cách HLV của đội Pháp cũng chán ngắt nếu so với Michel Hidalgo hoặc Henri Michel thời Platini và Aime Jacquet thời Zidane. Với những biệt danh như “Ngài bảo thủ”, “Gã lập dị”, “Người mê tín”, … mà chính người hâm mộ Pháp gán cho HLV Raymond Domenech thì chính người dân của đất nước hình lục lăng cũng không mấy tin tưởng vào màu xanh hy vọng của đội nhà.

Hoặc cũng có thể Les Bleus nhập cuộc chậm như World Cup 4 năm trước tại Đức khi họ trầy trật ở vòng bảng nhưng cuối cùng vào đến trận chung kết. Trước mắt, vẫn còn hai đối thủ ở vòng bảng là Mexico và chủ nhà Nam Phi để kiểm chứng. Hãy chờ xem màu xanh của Les Bleus có thắp sáng được hy vọng hay không.

MỚI - NÓNG
Bình luận