Lịch của người Maya đã sai và ngày tận thế sẽ đến ngay vào cuối tuần này?

HHT - Cứ như thể tất cả những bất thường xảy ra từ đầu năm còn chưa đủ, giờ còn có giả thuyết rằng thế giới sẽ sớm kết thúc - ngay vào cuối tuần này!

Trên mạng đang lan truyền một giả thuyết kỳ lạ, dựa trên lịch cổ đại và dự báo của người Maya về ngày tận thế.

Như bạn có thể đã biết, hầu hết mọi quốc gia trên thế giới đều dùng lịch Gregory/ Gregorius (Dương Lịch, như chúng ta vẫn gọi) từ lâu rồi, và dùng đến bây giờ. Tuy nhiên, trước đó thì con người dùng các loại lịch khác để xác định ngày tháng, bao gồm lịch của người Maya và lịch Julius. Còn lịch Gregory được bắt đầu sử dụng do nó được cho là phản ánh thời gian Trái Đất xoay quanh Mặt Trời một cách chính xác hơn.

Lịch của người Maya đã sai và ngày tận thế sẽ đến ngay vào cuối tuần này? ảnh 1 Lịch Gregory được sử dụng thay cho lịch Julius.

Tuy nhiên, người ta cho rằng, mỗi năm theo lịch Gregory sẽ bị hụt đi 11 ngày so với năm theo lịch Julius. Dần dần, những ngày bị mất đó sẽ được cộng dồn lại, và giờ mới nảy sinh giả thuyết rằng, đúng ra chúng ta mới ở năm 2012 (nếu tính theo lịch Julius), chứ không phải năm 2020!

Mà theo giả thuyết đó, thì ngày 21/6/2020 tới đây thực ra sẽ là ngày 21/12/2012. Bạn có nhận ra ngày 21/12/2012 không?

Nếu bạn còn nhớ, thì hồi năm 2012, ngày 21/12 được một số người cho rằng sẽ là ngày tận thế, nếu tính theo lịch Maya. Nhiều người còn nói rằng, người Maya cũng đã dự báo về ngày tận thế này. Đến mức, có những “bộ đồ dùng tận thế” bao gồm các bong bóng kín có thể nổi trên mặt nước, bình đựng nước, quần áo chống thấm… cũng đã được bán ra và không ít người đã mua.

Lịch của người Maya đã sai và ngày tận thế sẽ đến ngay vào cuối tuần này? ảnh 2 Nhiều người cho rằng người Maya đã dự báo về ngày tận thế.

Tóm lại là, ngày 21/6/2020 giờ lại được cho rằng chính là ngày 21/12/2012 theo lịch Maya, nên nếu theo giả thuyết này thì thế giới sắp sửa kết thúc rồi!

Nhưng theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) thì: “Câu chuyện này bắt đầu với những tuyên bố rằng Nibiru, một hành tinh được cho rằng do người Sumer (thuộc một nền văn minh cổ) khám phá ra, sẽ lao thẳng vào Trái Đất. Thảm họa này ban đầu được dự báo là sẽ xảy ra vào tháng 5/2003. Nhưng khi chẳng có chuyện gì xảy ra vào thời điểm đó, thì “ngày tận thế” lại được dịch chuyển đến tháng 12/2012, với lý giải rằng đó lúc kết thúc một trong những chu kỳ của lịch cổ Maya”.

Lịch của người Maya đã sai và ngày tận thế sẽ đến ngay vào cuối tuần này? ảnh 3 Giả thuyết về ngày tận thế được bắt đầu với tuyên bố rằng một hành tinh tên là Nibiru sẽ đâm vào Trái Đất.

Mà NASA đã từng đặt dấu hỏi: “Với bất kỳ ai tuyên bố rằng có thảm họa tận thế vào năm 2012, thì khoa học đâu, bằng chứng đâu? Chẳng có bằng chứng nào hết cả”.

Vậy là, những người cứ nhất định tính thời gian theo lịch Julius thì tin rằng thế giới sẽ kết thúc vào cuối tuần này, nhưng NASA thì không đồng quan điểm với họ.

Mà bởi vì thế, nên cũng như hầu hết các giả thuyết không bằng chứng khác, bạn hãy nhớ rằng chúng chỉ là giả thuyết không căn cứ thôi nhé!

Lịch của người Maya đã sai và ngày tận thế sẽ đến ngay vào cuối tuần này? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.