Lịch trình chi tiết của 5 ca bệnh mới nhất tại Hà Nội: Có người đi dự đám cưới, người thì ăn tất niên ở phố Bà Triệu

HHT - Trong số 5 bệnh nhân này, một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp. Có bệnh nhân từng tổ chức đám cưới cho con trai tại Hải Dương, người thì là phụ huynh học sinh có tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm và nhiều phụ huynh khác.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho các đơn vị điều tra, lấy mẫu và liên hệ chuyển cách ly tập trung các đối tượng F1.

Bệnh nhân 1823, Đ.Q.H., 65 tuổi, trú tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh. Ông là bố của bệnh nhân 1725 (nữ, 35 tuổi, nhân viên Nhà máy Z153). Điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân sống cùng nhà bệnh nhân 1725, tiếp xúc hàng ngày. Ngày 31/1, sau khi bệnh nhân 1725 dương tính, ông H. trở thành F1 và được lấy mẫu xét nghiệm.

- Ngày 22 - 23/1, ông H. đi ăn cỗ tại nhà cậu, cùng thôn Bạch Trữ.

- Sáng 24/1, ông đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc), đến cửa hàng cầm đồ gần trường Công Nghiệp 3, tiếp xúc 2 người.

- Chiều 24/1, ông về nhà, không đi đâu.

- Sáng 25/1, ông đi Tiền Châu (Vĩnh Phúc), làm cho nhà cô tên Hồng.

- Chiều 25/1, ông đi uống nước với 2 người, ở nhà bà Phương thôn Đàm Nội. Tối 25/1, ông ở nhà.

- Sáng 26/1, ông đưa cháu đi học ở trường mẫu giáo Tiền Châu, có tiếp xúc với 2 người, xong về nhà, không tiếp xúc với ai.

- Ngày 27/1, ông không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

- Ngày 28/1, ông xuất hiện ho, ngạt mũi, đau mỏi cơ, vẫn tiếp tục ở nhà, không tiếp xúc với ai 4 ngày sau đó.

- Ngày 31/1, ông được xác định là F1 và được chuyển đi cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long. Sang ngày 1/12 nhận kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện, chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra sơ bộ xác định 18 F1; 25 F2.

Lịch trình chi tiết của 5 ca bệnh mới nhất tại Hà Nội: Có người đi dự đám cưới, người thì ăn tất niên ở phố Bà Triệu ảnh 1 (Ảnh minh hoạ: Hoàn Nguyễn/ TPO)

Bệnh nhân 1824, Đ.T.T., 65 tuổi, mẹ bệnh nhân 1725. Từ ngày 19-31/1, bà T. chỉ đưa cháu đi học Trường Mầm non Tiến Thắng, có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

- Ngày 22 - 23/1, bà ăn cỗ đám về nhà mới cậu Minh, cùng thôn Bạch Trữ.

- Ngày 31/1, bà ra ngoài chơi, có tiếp xúc 5 người. Chiều cùng ngày, bà được xác định là F1 và được chuyển cách ly tập trung.

- Ngày 1/2, bà nhận kết quả dương tính với do CDC Hà Nội thực hiện, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện tại, bà không có triệu chứng. Kết quả điều tra sơ bộ xác định 16 F1; 40 F2.

Bệnh nhân 1825, N.B.T., 59 tuổi, ở tại chung cư Dream Land, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Ông T. là chồng của bệnh nhân 1814 (giáo viên dạy trường THCS Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương). Cả gia đình ông T. vừa chuyển từ Hải Dương lên Hà Nội từ ngày 27/1.

- Trước đó, ngày 24/1, ông T. về Hải Dương tổ chức đám cưới cho con trai tại nhà hàng Việt Thiên Sơn (TP. Chí Linh), tiếp xúc nhiều người.

- Ngày 27/1, ông di chuyển về chung cư Dream Land bằng xe riêng (trên xe có 3 người). Sau đó 2 vợ chồng ở lại chung cư, người em lái xe về nhà tại chung cư N07 - Thanh Bình, đường Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

- Tối 27/1, ông T. làm lễ nhập trạch vào nhà mới tại Nam Từ Liêm, tự cúng, không mời thầy. Tổ chức ăn uống mời những người trong gia đình.

- Do bệnh nhân mới chuyển đến nên không giao tiếp với người trong chung cư, nhiều lần di chuyển trong thang máy để chuyển đồ lên phòng. Quá trình di chuyển trong thang máy cũng không tiếp xúc với ai.

- Ngày 31/1, ông được xác định là F1, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

- Ngày 1/2, ông có kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện tại, ông không có triệu chứng.

- Kết quả điều tra không xác định thêm F1 (các trường hợp F1 trùng với F1 của vợ và con BN là BN 1814 và 1815).

Bệnh nhân 1826, N.V.C., 47 tuổi, trú tại tổ 11, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Ông C. là công nhân nhà máy Z153, từng tiếp xúc đồng nghiệp là bệnh nhân 1724.

- Ngày 25/1, ông C. ăn trưa cùng BN 1724, sau đó về cơ quan, rồi về nhà có tiếp xúc với vợ, 2 con và 1 người nhận trông con cho BN.

- Ngày 26 - 27/1, sáng ông đi làm tại cơ quan, trưa ăn cơm tại nhà máy, tối về nhà.

- Ngày 28/1, sáng đi làm, trưa ăn cơm tại quán Cây phượng ga Đông Anh tối về nhà.

- Ngày 29/1, sáng đi làm, trưa đi ăn tại quán Hùng Chắt, tối về nhà.

- Ngày 31/1, ông được xác định là F1 và được chuyển đi cách ly tập trung.

- Ngày 1/2, bệnh nhân có kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện, được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hiện tại, ông không có triệu chứng.

Lịch trình chi tiết của 5 ca bệnh mới nhất tại Hà Nội: Có người đi dự đám cưới, người thì ăn tất niên ở phố Bà Triệu ảnh 2 (Ảnh minh hoạ: Hoàn Nguyễn/ TPO)

Bệnh nhân 1849 (SN 1974, trú tại Hà Trì, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá phức tạp. BN 1849 làm việc và tạm trú tại Sân bay Vân Đồn, là F1 của BN 1553, đã được cách ly tập trung tại Sân bay Vân Đồn. BN này đã thực hiện tổng cộng 3 lần xét nghiệm, trong đó, 2 lần đầu âm tính, đến lần thứ 3 ngày 1/2, có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

BN 1849 có con học lớp 5A5 tại trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội). Vào ngày 27/1, BN có đến trường họp phụ huynh nhưng theo hình thức một giáo viên gặp một phụ huynh với một học sinh (1-1-1), không họp chung cả lớp. Với kết quả xét nghiệm dương tính, phụ huynh này trở thành F0, hai cô giáo thành F1 và phải đi cách ly tập trung. 25 học sinh lớp 5A5 là F2 sẽ cách ly tại nhà.

Lịch trình di chuyển cụ thể của BN 1849 như sau:

- Ngày 15/1: Cả ngày làm việc tại Vân Đồn, tiếp xúc 5 - 6 người (Nhóm 1).

- Ngày 16 - 17/1: Sáng sớm đi xe Vân Đồn Xanh (9 - 10 người) đến Văn phòng nhà xe Vân Đồn tại Hà Nội rồi sang xe chung chuyển (5 - 6 người). Tiếp đó, về nhà tiếp xúc vợ và con.

- Ngày 18 - 20/1: Sáng đi từ Hà Đông xuống sân bay Vân Đồn bằng xe Vân Đồn Xanh (9 - 10 người). Tiếp xúc 15 - 20 người ở sân bay.

- Ngày 21/1: Dự tiệc tại Nhà hàng Trung Sún cùng 50 - 60 người (trong đó, có BN 1553).

- Ngày 22/1: Tiếp xúc với Nhóm 1 và đi xe khách Vân Đồn Xanh về Hà Đông, tiếp xúc, vợ con.

- Ngày 23/1: Tối ăn tất niên tại quán chả cá trên phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) cùng nhóm 20 - 30 người.

- Ngày 24/1: Sáng đến nhà bạn ở Tứ Liên (Tây Hồ) tiếp xúc 5 người.

- Ngày 25 - 27/1: Sáng 25/1 đi xe từ Hà Đông đến sân bay Vân Đồn bằng xe Vân Đồn Xanh, tiếp xúc Nhóm 1.

- Ngày 28/1: Cách ly tập trung tại sân bay Vân Đồn do liên quan BN 1553.

- Ngày 29/1: Lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính.

- Ngày 30/1: Bệnh nhân có biểu hiện hô hấp ho, khó thở (bệnh nhân có tiền sử Hen phế quản) chuyển Bệnh viện Số 2 cách ly.

- Ngày 31/1: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính.

- Ngày 1/2: Lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.

Lịch trình chi tiết của 5 ca bệnh mới nhất tại Hà Nội: Có người đi dự đám cưới, người thì ăn tất niên ở phố Bà Triệu ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.