Lịch trình di chuyển của nhân viên ngân hàng mắc COVID-19 tại Hà Nội: Tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, đi siêu thị

HHT - Theo đó, BN 1956 là nữ nhân viên ngân hàng tại Hà Nội mắc COVID-19 có tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp tại nơi làm việc, từng đi siêu thị Vinmart để mua đồ.

Tối qua 4/2, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội là bệnh nhân 1956, V.H.H, nữ, 46 tuổi, địa chỉ P2104B Chung cư 88 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa. BN H. là nhân viên tại phòng giao dịch Ngân hàng Public Bank địa chỉ D8, Trần Duy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hiện tại bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Qua điều tra sơ bộ, CDC xác minh được 22 F1 liên quan bệnh nhân này. Trong đó, 17 F1 là người cùng làm việc tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 còn lại gồm 4 người nhà và bảo vệ tại chung cư.

Tại Phường Giảng Võ, cơ quan chức năng điều tra được 15 địa điểm là quán ăn, uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phát thông báo đến người dân trong khu vực về tình hình dịch, và yêu cầu người dân trên địa bàn có đến phòng giao dịch Public Bank ra khai báo với trạm y tế phường.

Lịch trình di chuyển của nhân viên ngân hàng mắc COVID-19 tại Hà Nội: Tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, đi siêu thị ảnh 1 Chung cư tại 88 Láng Hạ nơi BN sinh sống đã được phong toả tạm thời. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

TTYT quận Ba Đình và TTYT Giảng Võ tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TTYT quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Láng Hạ, tạm thời phong tỏa chung cư Sky City Tower. Đồng thời lấy mẫu xuyên đêm cho người dân sống trong chung cư.

Qua xác minh ban đầu, sơ bộ lịch trình của bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội công bố như sau:

- Ngày 27/1, bệnh nhân gặp F0 (BN 1833 - nam công chứng viên) để đổi tiền tại cổng trường THCS Giảng Võ trong khoảng 5 phút, 2 người không đeo khẩu trang (thời gian gặp khoảng từ 11h30-12 giờ).

- Từ 27/1-29/1, bệnh nhân đi làm tại ngân hàng Public Bank. Sau khi đi làm về, bệnh nhân có tiếp xúc với bố mẹ và 2 con gái tại chung cư 88 Láng Hạ.

- Từ 30-31/1, bệnh nhân nghỉ cuối tuần ở nhà. Chiều ngày 31/1, bệnh nhân có đến siêu thị Vinmart Trúc Khê, Láng Hạ để mua đồ (không nhớ rõ thời gian, khoảng trước 18 giờ).

- Ngày 1/2, bệnh nhân có gặp anh N.A.G, sau đó quay lại cơ quan và về nhà.

- Ngày 2/2, bệnh nhân làm việc tại ngân hàng.

- Đến ngày 3/2, sau khi được xác định là F1 của F0 (BN 1883), bệnh nhân được TTYT Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai và có kết quả dương tính ngày 4/2/2021 do CDC Hà Nội thực hiện.

Lịch trình di chuyển của nhân viên ngân hàng mắc COVID-19 tại Hà Nội: Tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp, đi siêu thị ảnh 4
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?