Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh tại Hà Nội và TP.HCM cụ thể như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành phố đã lên lịch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp dựa trên cấp độ dịch bệnh thực tế tại địa phương. Bộ GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.

Đến thời điểm này, trường học ở các địa phương trên cả nước đã lên kế hoạch đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến ngày 14/2. Cùng với đó, 100% các trường Đại học, Cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại ngay trong tháng 2/2022.

Học sinh Tiểu học tại TP.HCM đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày mai 7/2, học sinh TP.HCM từ lớp 7 đến lớp 12 tiếp tục trở lại trường học trực tiếp. Học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Các trường Tiểu học tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập, linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học kết hợp chặt chẽ với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ở những nơi có điều kiện tổ chức hoạt động bán trú hoặc 2 buổi/ngày cần đảm bảo đủ điều kiện tổ chức hoạt động, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh trước khi tiến hành tổ chức thực hiện.

Những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14/2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh các thói quen phòng dịch, xây dựng lại nề nếp học tập cho học sinh, nắm bắt, phân loại học sinh theo từng nhóm căn cứ vào thời lượng tham gia học tập trên môi trường Internet và khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh, đồng thời tổ chức ôn tập kiến thức đã học trong giai đoạn học trên môi trường Internet trong tuần đầu tiên.

Từ ngày 21/2, các trường triển khai chương trình tuần 20, tổ chức dạy kiến thức cốt lõi của bài mới kết hợp nhắc lại, củng cố kiến thức cốt lõi đã triển khai trong giai đoạn học tập trên môi trường Internet. Học sinh hai khối 1 và 2 sẽ được kiểm tra định kỳ trong tuần 21.

Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh tại Hà Nội và TP.HCM cụ thể như thế nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

- Đối với cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1 (vùng xanh): Trường học tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục tự chọn theo tiến độ chương trình và các hoạt động rèn luyện cho học sinh theo nhu cầu (tăng cường tiếng Anh, học tiếng Anh với người nước ngoài, kỹ năng sống, câu lạc bộ ngoài giờ...).

- Đối với cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng): Cơ sở giáo dục tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày hoặc bán trú cho học sinh các khối 1, 2, 5 theo nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh, đồng thời tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với khối 3, 4.

- Đối với cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3 (vùng cam): Học sinh khối 1, 2, 5 đi học 1 buổi/ ngày, học sinh khối 3 và 4 tiếp tục học trực tuyến. Trường học khuyến khích các công ty, tổ chức, trung tâm đang cung cấp chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài xây dựng các công cụ học tập, rèn luyện, dạy bài mới theo hình thức trực tuyến.

- Riêng đối với cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ): Tổ chức dạy học trực tuyến đối với tất cả khối lớp, tập trung thực hiện tiến độ chương trình ở các môn Toán, tiếng Việt và tiếng Anh (đối với lớp 1, 2, 3) và có thêm hai môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý đối với hai khối 4, 5.

Các môn học còn lại được xếp theo chủ đề, tổ chức dạy học kiến thức cốt lõi.

Học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở ngoại thành Hà Nội đến trường từ ngày 10/2, các quận nội thành tiếp tục học trực tuyến

Dựa theo tờ trình của Sở GD&ĐT, chiều ngày 5/2, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị ngoại thành học trực tiếp từ thứ Năm (ngày 10/2), trừ những khu vực có cấp độ dịch 3 hoặc 4. Trong khi đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh tại Hà Nội và TP.HCM cụ thể như thế nào? ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thành phố yêu cầu trường học chưa tổ chức ăn bán trú hay mở căng-tin ăn uống, chỉ dạy trực tiếp 1 buổi/ngày. Trong quá trình dạy và học, nếu phát hiện F0 hoặc các tình huống liên quan, các trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo cấp trên. Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp quận, huyện có trách nhiệm xem xét, quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến 12 trở lại trường từ 8/2. Như vậy, nếu theo như kế hoạch thì đến 10/2, toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại 18 huyện, thị ngoại thành và học sinh lớp 7 đến 12 ở 12 quận nội thành sẽ được đến trường học trực tiếp (trừ những khu vực có cấp độ dịch 3 hoặc 4).

Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh tại Hà Nội và TP.HCM cụ thể như thế nào? ảnh 6

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.