Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tết “Lạc” - dự án phim ngắn tương tác dạng dọc mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người xem với sự góp mặt của nhiều tên tuổi như: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biên kịch Bình Bồng Bột, diễn viên Liên Bỉnh Phát...

Được ra mắt trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Tết "Lạc" không chỉ khắc họa sinh động không khí đón Tết của người Việt mà còn mang đến một góc nhìn mới mẻ và ý nghĩa về châm ngôn sống “Sống vui với những điều không mong đợi, cuộc đời sẽ vượt xa hẳn mọi đợi mong”. Bộ phim sở hữu kịch bản thú vị cùng nhiều tình tiết hài hước, chân thực, cảnh phim được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu.

Tết "Lạc" kể về hành trình của Phát - chàng trai đặc biệt có “duyên” với những chuyện "dở khóc dở cười". Phát đã vô tình bị “lạc” đến một làng chài và gặp gỡ, làm quen với rất nhiều nhân vật thú vị. Trải qua khoảnh khắc đáng nhớ khi cùng những người bạn làng chài chuẩn bị cho lễ hội trên đảo, Phát đã lan tỏa niềm vui đến cho mọi người bằng tính cách cởi mở, lạc quan. Câu chuyện tình yêu chớm nở giữa Phát và Mai - người con gái của làng chài - càng khiến chuyến đi “lạc” trở thành “định mệnh”.

Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 1

Poster phim Tết "Lạc"

Đặc biệt, với tính chất của định dạng phim tương tác, mỗi lựa chọn của người xem sẽ dẫn đến một trải nghiệm và mạch phim khác nhau. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ yếu tố này đã ảnh hưởng không ít đến cách biên soạn kịch bản và cách thể hiện nội dung phim. Biên kịch Bình Bồng Bột phải "xoắn" não với kịch bản phim ngắn 3 - 5 phút.

Bởi từng diễn biến trong Tết "Lạc" đều phải có mối dây liên kết chặt chẽ, cho phép người xem tùy chọn diễn biến tiếp theo, không theo một logic nhất định. Cụ thể, khán giả có thể tùy chọn tập kế tiếp được gắn liên kết trong phần tiêu đề của video đăng tải.

Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Nhờ vậy, người xem sẽ có cảm giác như đang trực tiếp tham gia vào chuyến phiêu lưu, trải nghiệm của nhân vật chính. Việc có thể lựa chọn hướng đi của phim cũng giúp khán giả có thể xem đi xem lại bộ phim và thưởng thức một mạch phim hoàn toàn mới.

Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 3

Mai Bảo Vinh, Fanny Trần và Liên Bỉnh Phát

Đảm nhận vai chính trong bộ phim, diễn viên Liên Bỉnh Phát cho biết: "Phát "Lạc" vừa là câu chuyện Phát đi "lạc" vừa là lời chúc cho một năm mới “Phát Lạc”, tràn ngập niềm vui, theo văn hoá của người Việt. Cá nhân mình rất thích ý tưởng của bộ phim, sự lạc quan và năng lượng của nhân vật chính khiến Phát cảm thấy mình thật sự ảnh hưởng tích cực theo. Việc trùng tên với nhân vật chính cũng giúp mình nhập vai tự nhiên và hào hứng hơn”.

Tết "Lạc" gồm 3 tập với thời lượng 3 - 5 phút/ tập, với sự tham gia của Liên Bỉnh Phát, các TikToker như Fanny Trần, Long Chun, Mai Bảo Vinh, Khải Cà Khịa, Tính Nguyễn, Lê Long An.

Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 4

Đoàn phim Tết "Lạc"

Liên Bỉnh Phát "lạc" đến làng chài trong phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm