Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện
HHT - Nhằm nâng cao chuyên môn cũng như hướng đến tìm kiếm một "Tiến Minh thứ hai", Liên đoàn cầu lông TP.HCM đã gửi 12 tay vợt trẻ của thành phố sang Thái Lan để huấn luyện trong khoảng thời gian từ 2/7 - 20/8/2016.

Theo lịch trình, 12 vân động viên trẻ và 2 HLV của TP.Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình đào tạo và sinh hoạt tại Học viện Cầu lông SCG (Thái Lan) trong khoảng thời gian từ ngày 2/7 tới 20/8/2017. Học viện SCG sẽ bố trí 2 chuyên gia của Học viện để hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời tài trợ một phần chi phí ăn ở và đào tạo của đoàn trong suốt khoá tập huấn.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 1

Theo danh sách công bố, 12 bạn trẻ tham gia đợt tập huấn đều có năm sinh 1999 đến 2005, độ tuổi rất trẻ và phù hợp để tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp quốc tế.

Các VĐV trẻ sẽ sinh hoạt tại Ký túc xá của Học viện Cầu lông SCG và tập huấn theo một chương trình nghiêm khắc, trong đó áp dụng các nguyên tắc của khoa học thể thao trên nhiều khía cạnh như Sinh lý học, Sinh cơ học, Tâm lý học thể thao Dinh dưỡng. Chương trình tập huấn được thiết kế đặc biệt cho từng cá nhân để giúp VĐV phát triển tối đa tiềm năng, vươn tới thành công trên trường quốc tế. Tại Thái Lan, với mô hình tiên phong của Học viện Cầu lông, nhiều tay vợt mạnh của Thái Lan hiện nay nằm trong Top 10 thế giới.

Liên đoàn cầu lông TP.HCM gửi 12 tay vợt trẻ thế hệ 2K sang Thái Lan huấn luyện ảnh 2

Thầy “ruột” của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM chia sẻ: “Từ năm 2002, cầu lông Việt Nam không thể tìm thêm một tay vợt nào đẳng cấp như Tiến Minh. Đó là nỗi trăn trở của người làm chuyên môn bởi không phải chúng ta không có VĐV tài năng, nhưng điều quan trọng vì nhiều lý do không có sự đầu tư, thiếu quan tâm và động viên của gia đình, xã hội, các tài năng đều mai một. 

Cầu lông Việt Nam có được như hôm nay cũng một phần nhờ vào sự giúp sức của Thái Lan từ vài chục năm trước. Hiện tại, để đưa các tay vợt trẻ của chúng ta đi tập huấn ở Thái Lan cũng là tín hiệu khả quan. Ở Học viện cầu lông SCG, chúng tôi đã tìm hiểu được môi trường huấn luyện VĐV ở đó rất chuyên nghiệp. Họ cập nhật các kiến thức hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học thể thao vào công tác đào tạo, huấn luyện VĐV chuyên nghiệp để giúp VĐV nâng cao thành tích, vươn ra tầm quốc tế.

Lần hợp tác này tuy thời gian không dài nhưng nó là một bước tiến mới quan trọng để nâng tầm cầu lông Việt Nam lên mức đẳng cấp quốc tế, sẵn sàng tham dự nhiều giải đấu lớn trong tương lai không xa”.

MINH ĐĂNG - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

HHT - Trong bóng đá vốn có rất nhiều điều bất ngờ, và sự trùng hợp tình cờ của thủ môn này có lẽ cũng là một bất ngờ lớn. Thật không hiểu làm sao mà Wojciech Szczesny cứ như phải chịu một “lời nguyền” ở EURO: Trong cả 3 lần tham gia giải đấu này, anh đều gặp vấn đề ngay trong trận mở màn của đội tuyển.
Hai kỷ lục mà Cristiano Ronaldo lập trong trận thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha tại EURO 2020

Hai kỷ lục mà Cristiano Ronaldo lập trong trận thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha tại EURO 2020

HHT - Vừa ra quân ở EURO 2020 đã giành ngay chiến thắng 3-0 trước Hungary, các nhà vô địch châu Âu - Bồ Đào Nha - hẳn đã có thêm rất nhiều tự tin để sẵn sàng cho những trận đấu “khó nhằn” hơn ở phía trước. Ngoài thành tích của toàn đội thì riêng Cristiano Ronaldo cũng lại lập thêm những kỷ lục cho cá nhân mình với một sự liên quan thú vị đến sân vận động, nơi diễn ra trận đấu.
Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.
EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

HHT - Vượt qua nhiều nghi ngờ về phong độ trước giải đấu, Raheem Sterling đã tỏa sáng đúng lúc, giúp đội tuyển Anh chiến thắng đội tuyển Croatia và làm nên lịch sử trong trận ra quân của "Tam sư" tại giải đấu EURO 2020. Tuy nhiên, hành trình chống lại định kiến của chàng tiền vệ Manchester City này từng khắc nghiệt hơn rất nhiều.