Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng
HHT - Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III diễn ra từ ngày 8-10/8 tại Hà Nội, với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham gia của 200 Chỉ huy Đội và 63 giáo viên Tổng phụ trách đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, dành cho các Chỉ huy Đội xuất sắc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chương trình nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đội đồng thời tạo điều kiện để các bạn nhỏ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết; tôn vinh các Chỉ huy Đội tiêu biểu xuất sắc của cả nước. 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 1
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham gia Liên hoan.

Năm nay, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi và mới mẻ. Về dự Liên hoan là các Chỉ huy Đội giỏi và phụ trách thiếu nhi tiêu biểu đến từ khắp các tỉnh, thành phố. Đại biểu thiếu nhi lần này không chỉ là những bạn giỏi công tác Đội mà còn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như bạn Vũ Thị Thùy Linh (Hải Phòng - giải nhất quốc gia môn Ngữ văn; giải nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”), bạn Đỗ Như Ngọc (Thái Nguyên - 4 huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia),…

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 2
Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu tham gia Liên hoan.

Ngày 10/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 bạn nhỏ tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm nay. Chủ tịch nước vui mừng được nghe các bạn nhỏ báo cáo về những thành tích đã đạt được trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Nhiều bạn đã sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong các cuộc thi khoa học, học sinh giỏi, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành nhiều danh hiệu trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật… Một số bạn dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu, nhiều bạn có hành động đẹp, giúp đỡ bè bạn... 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 3
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 4
Chủ tịch nước tặng quà cho đại biểu tham gia Liên hoan.
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 5
Đại diện chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tặng bức tranh của Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần III năm 2018 cho chủ tịch nước

Bên cạnh việc được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng trong khuôn khổ liên hoan, các đại biểu còn được tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác. Thông qua các hoạt động của Liên hoan, Ban tổ chức mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?
Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.