Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng
HHT - Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III diễn ra từ ngày 8-10/8 tại Hà Nội, với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham gia của 200 Chỉ huy Đội và 63 giáo viên Tổng phụ trách đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, dành cho các Chỉ huy Đội xuất sắc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Chương trình nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đội đồng thời tạo điều kiện để các bạn nhỏ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết; tôn vinh các Chỉ huy Đội tiêu biểu xuất sắc của cả nước. 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 1
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham gia Liên hoan.

Năm nay, Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi và mới mẻ. Về dự Liên hoan là các Chỉ huy Đội giỏi và phụ trách thiếu nhi tiêu biểu đến từ khắp các tỉnh, thành phố. Đại biểu thiếu nhi lần này không chỉ là những bạn giỏi công tác Đội mà còn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như bạn Vũ Thị Thùy Linh (Hải Phòng - giải nhất quốc gia môn Ngữ văn; giải nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”), bạn Đỗ Như Ngọc (Thái Nguyên - 4 huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia),…

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 2
Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu tham gia Liên hoan.

Ngày 10/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 bạn nhỏ tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm nay. Chủ tịch nước vui mừng được nghe các bạn nhỏ báo cáo về những thành tích đã đạt được trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Nhiều bạn đã sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong các cuộc thi khoa học, học sinh giỏi, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành nhiều danh hiệu trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật… Một số bạn dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu, nhiều bạn có hành động đẹp, giúp đỡ bè bạn... 

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 3
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 4
Chủ tịch nước tặng quà cho đại biểu tham gia Liên hoan.
Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc 2018: Cuộc “hội ngộ” của 200 “thủ lĩnh nhí” tài năng ảnh 5
Đại diện chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tặng bức tranh của Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần III năm 2018 cho chủ tịch nước

Bên cạnh việc được gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng trong khuôn khổ liên hoan, các đại biểu còn được tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải nghiệm khoa học sáng tạo và nhiều hoạt động bổ ích khác. Thông qua các hoạt động của Liên hoan, Ban tổ chức mong muốn thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.