Liên tiếp 2 vụ nữ sinh THPT đánh nhau, dư luận bức xúc khi bạn bè xung quanh thờ ơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện liên tiếp clip ghi lại cảnh nữ sinh đánh nhau ngay tại trường học khiến cộng đồng mạng cũng như dư luận vô cùng bức xúc.

Nữ sinh trường THPT Xuân Trường (Nam Định) đánh nhau trong nhà vệ sinh trường

Theo báo cáo của trường THPT Xuân Trường, nguyên nhân sự việc bắt đầu từ ngày 24/2, học sinh L.P.A. (lớp 10A5) và nhóm bạn có xích mích với nhóm khác tại thị trấn Xuân Trường, trong đó có học sinh N.T.T.H. (lớp 11A11 cùng trường).

Sáng hôm sau, 25/2, H. hẹn P.A. ra nhà vệ sinh khu nhà C của trường THPT Xuân Trường. Khi vào nhà vệ sinh, H. đóng cửa lại và đánh như hình ảnh trong clip sau đó được phát tán trên mạng xã hội.

Đánh bạn xong, H. yêu cầu các học sinh liên quan không được báo với ai và các học sinh trở về lớp học. Học sinh quay lại clip xô xát trên được xác định là P.T.K.D. (lớp 11A11). Đến ngày 8/3, clip mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.

Liên tiếp 2 vụ nữ sinh THPT đánh nhau, dư luận bức xúc khi bạn bè xung quanh thờ ơ ảnh 1 (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi xác định sự việc và học sinh của trường, ngày 9/3, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã làm việc với học sinh có liên quan, yêu cầu những học sinh này viết kiểm điểm và cam kết không được để sự việc diễn biến phức tạp hơn. Ngày 10/3, lãnh đạo nhà trường làm việc với đại diện phụ huynh các học sinh liên quan để làm rõ sự việc và phối hợp nhà trường trong việc quản lý giáo dục học sinh.

Nhà trường cũng đã báo cáo nhanh qua điện thoại cho Công an huyện Xuân Trường về nội dung vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo. Hiệu trưởng trường THPT Xuân Trường tiếp đó đã chỉ đạo hai giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 và 11A11 họp lớp, lấy ý kiến của tập thể lớp, lập biên bản đề nghị xét kỷ luật đối với học sinh vi phạm.

Căn cứ kết quả buổi họp lớp, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với học sinh vi phạm. Chiều 18/3, hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp.

Hai nữ sinh túm tóc đánh nhau ngay trên bục giảng, bạn học xung quanh thờ ơ

Theo như clip ghi lại thì nguyên nhân được cho là 1 nữ sinh đã đi nói xấu 2 bạn khác trong lớp. Nhóm nữ sinh này đã hẹn nhau giải quyết, tuy nhiên, bạn nữ bị đánh do đau mắt nên đã không đến nơi hẹn như đã định. Có lẽ vì vậy mà mới có cách giải quyết ngay trong lớp học như vậy.

Liên tiếp 2 vụ nữ sinh THPT đánh nhau, dư luận bức xúc khi bạn bè xung quanh thờ ơ ảnh 2 (Ảnh cắt từ clip)

Điều đáng nói là, vụ việc diễn ra ngay trong giờ ra chơi, cả lớp có mấy chục học sinh nhưng không một ai can ngăn. Thậm chí một nam sinh khác còn quay lại clip và cổ vũ rất nhiệt tình: "Đây là cảnh 2 chị đại trong lớp đánh nhau".

Không chỉ vậy, các bạn khác trong lớp vẫn cười nói vô tư và vẫn ra chơi hết sức bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Liên tiếp 2 vụ nữ sinh THPT đánh nhau, dư luận bức xúc khi bạn bè xung quanh thờ ơ ảnh 3 Trường THPT Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - nơi xảy ra vụ việc.

"Chị đại" trong clip đã không ngừng nắm tóc, đánh vào mặt bạn học cũng như có dùng những từ ngữ không phù hợp với lứa tuổi trong môi trường học đường. Ban đầu, bạn nữ bị đánh cũng chống trả quyết liệt. Nhưng càng về sau, nữ sinh này càng yếu sức dần và ngồi im chịu trận.

Bên cạnh việc túm tóc và đánh đập bạn dã man, "chị đại" trong clip cũng yêu cầu nạn nhân phải xin lỗi vì dùng lời lẽ không hay. Mặc dù đã được bạn xin lỗi nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục hành động đánh đập và những cú đạp như trời giáng về phía bạn mình.

Teen mình cần quyết liệt hơn trong việc "nói KHÔNG với bạo lực học đường"

Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, tuy nhiên thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn trong các trường học với tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng nói, lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội...

Để chống lại nạn bạo lực học đường, teen cần tích cực rèn luyện kỹ năng sống, biết học cách kìm chế cảm xúc, luôn chấp hành tốt quy định của trường lớp... Đặc biệt, nếu thấy hiện tượng bạo lực, teen cần phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí.

Liên tiếp 2 vụ nữ sinh THPT đánh nhau, dư luận bức xúc khi bạn bè xung quanh thờ ơ ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.