Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood?

Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood?
HHT - Các hãng phim Hollywood đang “ăn không ngon ngủ không yên” trước cảnh Disney ngày càng ăn nên làm ra. Nhưng người khổng lồ này không phải không có những hạn chế.

2017 hứa hẹn hoành tráng hơn năm ngoái

Hãng phim Disney đã có một năm 2016 không thể hoàn hảo hơn, với tổng doanh thu xấp xỉ 7 tỷ đôla (khoảng 160 nghìn tỷ đồng). Thế nhưng, Disney sẽ còn bứt phá hơn nữa trong năm 2017, khi số lượng phim “bom tấn” của họ nhiều hơn, được quảng bá rộng rãi hơn.

Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood? ảnh 1

Disney có Marvel và các siêu anh hùng, có đế chế Star wars, có hãng Pixar với các siêu phẩm hoạt hình, có chuỗi phim công chúa thu hút hàng triệu bé gái khắp thế giới. Và bây giờ, Disney còn không thiếu tiền! Hãng phim này sẵn sàng mạnh tay quảng bá phim Người đẹp và quái vật tại lễ trao giải Quả cầu vàng, một điều hiếm thấy. Hoặc các trailer của phim hoạt hình Vương quốc xe hơi 3 đang được chiếu rộng rãi tại các màn hình sân bóng bầu dục để đảm bảo không bạn trẻ Mỹ nào không biết anh chàng Lightning McQueen sắp trở lại.

Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood? ảnh 2

Trong khi Disney ngày càng phủ sóng rộng rãi, thì các hãng phim còn lại của Hollywood sẽ có kế sách gì? Rõ ràng họ không thể đi theo con đường của Disney đã chọn, bởi các cô bé sẽ chỉ thích công chúa nhà Disney, bởi phim khoa học viễn tưởng sao có thể đọ lại với Star wars, hoặc các siêu anh hùng hài hước vui tính thì nhà Marvel vô địch rồi. Chỉ còn một lựa chọn duy nhất: Phải tìm ra những mảng mà “nhà Chuột” chưa mạnh!

Disney cũng có điểm hạn chế

Disney có một hạn chế (nếu có thể gọi như vậy): Là hãng phim gia đình, nên họ rất hiếm khi làm phim dán nhãn R mà chỉ lựa chọn PG-13 để các khán giả nhỏ tuổi cũng có thể xem được.

Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood? ảnh 3

Chính vì biết các siêu anh hùng nhà Disney không thể nào thi triển các màn bạo lực, nên hãng Fox quyết định cho anh hùng của mình mạnh tay hơn. Họ đã có Deadpool thắng lợi giòn giã dù bị hạn chế khán giả dưới 17 tuổi, thậm chí anh chàng “siêu lầy” này còn được đề cử giải Quả cầu vàng. Fox tiếp tục xông lên với Logan, sẽ là tập phim ác liệt nhất trong chuỗi phim riêng về Người Sói Wolverine. Hãng Warner Bros khi bắt tay làm phim hoạt hình cũng xác định phải tránh đối đầu trực tiếp với các công chúa nhà Disney. Và họ đã chọn khai thác mảng phim dành cho các cậu bé. Sự kết hợp giữa trò chơi xếp hình Lego cùng các siêu anh hùng đúng là một cú đột phá ấn tượng của Warner Bros. The Lego movie (2014) đã chiến thắng vẻ vang cả về doanh thu lẫn chất lượng, đến lượt The Lego Batman Movie càng ăn khách, hứa hẹn The Lego Ninjago movie cuối năm nay sẽ lập thành tích phòng vé.

Liên tục "hốt bạc", thế nhưng Disney có phải kẻ “bất khả chiến bại” ở kinh đô điện ảnh Hollywood? ảnh 4

Hãng Universal vẫn đang hốt bạc với chuỗi Fast & Furious (nên nhớ phim này đang giữ kỷ lục phòng vé tại Việt Nam với 150 tỷ đồng). Và nếu như Disney đang nhắm vào các nàng công chúa kinh điển thì Universal cũng chẳng tội gì bỏ qua kho tàng quái vật của mình. Kế hoạch dài hơi của họ là làm loạt phim mới về các quái vật lừng lẫy như: Dracula, The Mummy, Frankenstein... rồi sau đó gom hết vào một phim chung.

Muốn có nhiều phim ăn khách như Disney, “phần còn lại của Hollywood” phải tự tìm đường riêng cho mình, chứ không thể bắt chước đối thủ.

TÙY PHONG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm