Liên tục trốn khỏi nơi cách ly để đi gặp người yêu, anh chàng si tình này phải nhận án tù

HHT - Một anh chàng nhớ người yêu đến độ không chịu ở yên trong khu cách ly mà bắc cả thang để trốn ra, từ lần này sang lần khác. Thế là thay vì phải ở khu cách ly 14 ngày, giờ thì anh ta sẽ phải ở trong tù cả tháng.

Cái giá phải trả cho việc trốn khỏi khu cách ly vì tình yêu chính là ở cả tháng trong tù - nơi mà chắc chắn không thể trốn ra được nữa.

Yusuf Karakaya, 31 tuổi, bay từ Sydney đến Perth (Úc) và được cho phép vào Perth với lý do đến thăm chú của mình. Khi tới sân bay, Yusuf được hướng dẫn về một khách sạn của thành phố để cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, chỉ trong 3 ngày sau đó, anh ta liên tục trèo qua cửa sổ phòng, lên nóc khách sạn, rồi lẻn xuống, được một “kẻ đồng lõa” chờ sẵn và chở đi bằng ô tô.

Liên tục trốn khỏi nơi cách ly để đi gặp người yêu, anh chàng si tình này phải nhận án tù ảnh 1

Khách sạn nơi Yusuf cách ly (và liên tục trốn ra). Có người dùng giấy nhắn dán lên cửa sổ dòng chữ: “Cách ly chán quá!”. Ảnh: ABC News/ Armin Azad.

Tòa án Perth cho biết, ban đầu, phía khách sạn cũng không hiểu làm sao mà Yusuf trèo từ nóc khách sạn xuống được, nhưng khi kiểm tra camera an ninh thì họ phát hiện ra rằng kẻ đồng lõa chở theo một cái thang để bắc cho Yusuf trèo. Tổng cộng, Yusuf đã trốn khỏi phòng cách ly ít nhất 4 lần.

Thậm chí, Yusuf và “đồng bọn” kiên trì tới mức, có lần nhân viên khách sạn phát hiện ra cái thang còn dựng ở hông khách sạn nên đã cất đi, nhưng “đồng bọn” lại mang một cái khác đến cho Yusuf tiếp tục trèo.

Liên tục trốn khỏi nơi cách ly để đi gặp người yêu, anh chàng si tình này phải nhận án tù ảnh 2

Yusuf cho biết, anh ta trốn cách ly để đi gặp người yêu. (Ảnh minh họa: NDTV).

Yusuf bị cảnh sát bắt khi đang trốn trong tủ ở một ngôi nhà tại Medina. Anh ta thanh minh rằng, hôm đó là sinh nhật bạn gái nên nhất định phải trốn ra gặp cô.

Phía Tòa án miêu tả hành động của Yusuf là “cực kỳ ích kỷ”, và rõ ràng việc vi phạm là “có kế hoạch” khi gọi người đem thang đến đón. Bởi vậy, Tòa án cho rằng Yusuf phải nhận án tù để “gửi một thông điệp tới cộng đồng, rằng mọi người không tuân thủ các quy định chống COVID-19 sẽ bị phạt nặng”.

Liên tục trốn khỏi nơi cách ly để đi gặp người yêu, anh chàng si tình này phải nhận án tù ảnh 3

Giờ thì Yusuf sẽ phải ở trong tù 1 tháng, tức là hơn gấp đôi thời gian cách ly. (Ảnh minh họa).

Yusuf bị phạt 6 tháng tù, trong đó có 5 tháng án treo, tức là anh ta phải ở trong tù 1 tháng.

Thế là bây giờ Yusuf sẽ càng phải đợi lâu hơn nữa để có thể được gặp lại người yêu.

Liên tục trốn khỏi nơi cách ly để đi gặp người yêu, anh chàng si tình này phải nhận án tù ảnh 4
Theo (Theo ABC Net)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm