Liệu bạn có biết đúng cách để nhận diện một người bạn xấu?

Liệu bạn có biết đúng cách để nhận diện một người bạn xấu?
HHT - Ngày bé, chúng mình có thể đánh giá tình bạn của mình qua một thước đo rất đơn giản: Nếu hai người luôn ngồi chơi cùng nhau vào giờ ra chơi thì như thế là bạn tốt. Còn bây giờ thì sao?

Thế giới đã phức tạp hơn! Bạn có bạn mới, bạn cũ, bạn ở lớp học thêm, bạn trong fanclub (chưa kể cả trăm bạn Facebook nữa). Vậy, bản thân bạn có phải là một người bạn tốt không? Hay chỉ là một người bạn “theo thời tiết”, lúc nắng lúc mưa? Hãy thử vài tình huống này để kết luận nhé!

Bạn quên tặng quà Giáng Sinh cho bạn thân của bạn.

Kết luận: Không [nhất thiết] là bạn xấu.

Ứng xử chưa tốt? Rõ ràng! Nhưng trong hầu hết các trường hợp, thì quên quà Giáng Sinh không phải là điều gì kinh khủng cả. Rất nhiều người không nghĩ nhiều đến quà Giáng Sinh. Một người bạn thực sự có thể sẽ cười vào sự lúng túng của bạn khi quên tặng quà, hoặc có thể hơi bực mình vì bạn không nhớ tặng quà cho họ khi họ vẫn nhớ tặng quà cho bạn. Nhưng một người bạn thực sự sẽ không để cho việc này làm hỏng tình bạn của hai người.

Liệu bạn có biết đúng cách để nhận diện một người bạn xấu? ảnh 1

Bạn quên sinh nhật của bạn thân. 

Kết luận: Bạn xấu nếu bạn là nữ. Không phải bạn xấu nếu bạn là nam.

Phân biệt đối xử sao? Không hẳn. Bởi ai cũng biết là nữ giới để ý và coi trọng những dịp sinh nhật hơn hẳn nam giới. Các cậu con trai thì coi sinh nhật chẳng khác gì một ngày thứ Hai hay thứ Ba nào đó. Vậy nếu một cậu bạn trai quên sinh nhật của bạn, có lẽ nguyên nhân chỉ là vì hôm nay cậu ấy chưa lên Facebook mà thôi J.

Bạn chẳng bao giờ gửi một tấm thiệp cảm ơn, hay nói lời cảm ơn.

Kết luận: Không phải là bạn xấu.

Đây chỉ là một thất bại trong hành vi ứng xử, chứ không phải là một tình bạn thất bại - sự phân biệt này khó thấy nhưng là quan trọng. Một người chẳng bao giờ gửi thiệp cảm ơn và cũng rất hiếm khi nói cảm ơn cũng giống như một người khi ăn cứ nhai chóp chép và tạo ra nhiều âm thanh. Như thế là thiếu lịch sự, nhưng không phải là một khiếm khuyết nghiêm trọng.

Bạn không bao giờ gọi điện cho bạn thân.

Kết luận: Bạn xấu.

Hãy nghĩ đến tình bạn cũng như chuyện hẹn hò. Nếu lúc nào bạn thân của bạn cũng là người gọi điện trước, thì bạn đang chứng tỏ rằng bạn chẳng quan tâm đến bạn ấy nhiều như mức bạn ấy quan tâm đến bạn; hoặc là bạn chẳng coi trọng tình bạn này như mức bạn ấy coi trọng. Đúng, bạn có thể lấy lý do là bạn không phải mẫu người thích gọi điện thoại. Nhưng thỉnh thoảng, khi bạn có vài phút rảnh, bạn cũng nên cố gắng chứ. Cái đấy người ta gọi là quan tâm đấy!

Liệu bạn có biết đúng cách để nhận diện một người bạn xấu? ảnh 2

Bạn buôn chuyện, tiết lộ bí mật của bạn thân cho nhiều người khác.

Kết luận: Bạn xấu.

Việc này thật cám dỗ. Khi BFF kể cho bạn nghe rằng bạn ấy vẫn thầm so sánh cậu bạn cùng lớp với Justin Bieber, và rằng tối hôm qua bạn ấy còn mơ thấy cậu bạn cùng lớp mang khuôn mặt của JB nữa, bạn sẽ muốn “bật mí” chuyện này với vài người bạn chung của hai người để cả nhóm tha hồ cười. Hãy chiến đấu để chống lại cám dỗ đó. Biết rằng một người bạn thân mà mình tin tưởng lại nói sau lưng mình thì thực sự rất tổn thương đấy.

Bạn nói với bạn thân rằng không nên mặc jumpsuit vì trông bạn ấy sẽ rất mập.

Kết luận: Bạn tốt.

Đó là điều mà những người bạn tốt vẫn làm: Nói ra sự thật khó khăn (tất nhiên, nên theo một cách dễ chịu) - kiểu như là bạn đang tăng cân quá mức hoặc bạn không nên cứ thích những anh chàng theo mẫu “bad boy”. Nếu một người bạn thân không thể nói cho bạn nghe những sự thật đó, thì còn ai có thể nữa chứ?

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm