Liệu bạn có thể là một “George Bailey” cho thế giới này?

Liệu bạn có thể là một “George Bailey” cho thế giới này?
HHT - Bạn sẽ thực sự hạnh phúc khi bạn sống tử tế.

Đôi khi, những điều tốt lành đến trong những vỏ bọc bất ngờ, cũng như một số món quà tuyệt nhất có thể được gói trong những lớp giấy rất giản dị hoặc thậm chí là… kỳ lạ.

Ngày hôm nay, tôi nhận được một thứ như thế khi một dây cáp truyền hình của nhà tôi bỗng nhiên bị cắt. Sự việc này khiến cho truyền hình cáp nhà tôi mất tín hiệu trong gần một ngày. Không được xem TV khiến tôi rất khó chịu. Cuối cùng, tôi quyết định đi lục lọi kho đĩa DVD cũ của mình, tìm thứ gì đó hay hay để xem lại.

Chiếc đĩa mà tôi lấy ra là một bộ phim rất cũ: "IT’S A WONDERFUL LIFE" (Tạm dịch: "Cuộc sống tuyệt vời"). Đó là một bộ phim có chủ đề Giáng Sinh. Ban đầu, tôi thấy thật không phù hợp khi xem phim này vào giữa mùa hè, nhưng xem được một lúc, tôi bắt đầu mải mê tới mức quên hết mọi việc, chỉ để tập trung vào bộ phim.

Cảnh trong phim “Cuộc sống tuyệt vời”.

Đây là câu chuyện về George Bailey, một người đàn ông bình thường đã dành cả đời mình, thậm chí bỏ cả những mơ ước của mình, để giúp đỡ người khác. Có lẽ bộ phim này có thể chạm đến trái tim của bất kỳ ai. Tính cách và sự tử tế của George đã nhắc tôi nhớ rằng, sống một cuộc sống tốt trên thế giới này có nghĩa là thế nào. Mặt khác, sự xấu tính và tham lam của nhân vật Potter đã phản ánh những vấn đề của xã hội vào mọi thời đại. Tôi cảm thấy mình buồn bã và đau khổ cùng George khi ông ấy nhìn thấy thế giới này sẽ tồi tệ thế nào nếu không có những người như ông. Tôi thấy mình cùng mong ước với ông khi ông cầu mong mình được sống lần nữa. Tôi thấy mình cũng cười và thậm chí còn vỗ tay khi bộ phim đi đến một kết thúc đẹp. Tôi thậm chí còn cùng hát trong những phút cuối cùng khi George lại được ở bên gia đình và bạn bè, trong một căn phòng tràn ngập niềm vui và tình thương yêu.

Thế giới luôn cần thêm những người tử tế.

Bộ phim cũ này khiến tôi nghĩ rằng, thế giới luôn cần thêm một số George Bailey và bớt đi những Potter. Rằng thế giới này cần nhận thấy rằng con người quan trọng hơn vật chất, rằng sự tử tế luôn có giá trị hơn tiền bạc, rằng bạn bè và gia đình luôn có ý nghĩa hơn lợi nhuận, và rằng tình yêu thương mới là sự giàu có lớn lao nhất.

Tôi cũng mong tất cả chúng ta đều có một cuộc sống tuyệt vời. Tức là, mỗi ngày của bạn luôn tràn ngập sự tử tế, trái tim bạn luôn tràn ngập yêu thương, những hành động của bạn luôn hướng về người khác, và bạn thậm chí luôn có cơ hội để giúp đỡ. Mong rằng bạn không chỉ gặp những người như George Bailey, mà bạn còn là một người giống như George Bailey.

Một cuộc sống như thế chắc chắn sẽ là một cuộc sống hạnh phúc.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.