Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được đánh giá là bộ phim hay nhất trong toàn bộ các tác phẩm về Spider-Man từ trước tới nay, "Spider-Man: No Way Home" đã khiến khán giả thích thú với nhiều “trứng Phục sinh” tới từ đầu truyện "Spider-Man: One More Day" (2007) kinh điển.

Tưởng nhớ Captain America

Mở đầu phim, Spider-Man/ Peter Parker (Tom Holland) phải đưa MJ (Zendaya) chạy trốn khỏi đám đông sau khi danh tính của cậu bị Mysterio/ Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) công khai. Trên đường đi, họ băng ngang qua tấm bảng quảng cáo vở nhạc kịch Rogers: The Musical. Đây là chi tiết liên kết tới mini-series Hawkeye.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 1

Ủy ban Kiểm soát Thảm họa

Sau khi danh tính bại lộ, Peter Parker cùng MJ, dì May (Marisa Tomei) và Ned Leeds (Jacob Batalon) còn bị điều tra về cái chết của Mysterio. Cơ quan chịu trách nhiệm sự việc là Ủy ban Kiểm soát Thảm họa (The Department Of Damage Control).

Tổ chức này do Iron Man/ Tony Stark (Robert Downey Jr.) lập ra và từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming. Họ gián tiếp biến Adrian Toomes (Michael Keaton) thành phản diện Vulture. Sau khi Iron Man hy sinh trong Avengers: Endgame, Ủy ban Kiểm soát Thảm họa do Chính phủ Mỹ quản lý.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 2

Nick Fury rời khỏi Trái Đất

Trong lúc thẩm vấn, Peter Parker khai rằng cậu làm việc với Nick Fury (Samuel L. Jackson). Tuy nhiên, nhân viên của Ủy ban Kiểm soát Thảm họa tiết lộ vị Giám đốc S.H.I.E.L.D. đã rời khỏi Trái Đất suốt một năm. Chi tiết liên kết tới Spider-Man: Far From Home khi Nick Fury và Maria Hill (Colbie Smulders) thực chất là hai người Skrull giả danh. Trong khi đó, Nick thật đang ở ngoài không gian thực hiện một dự án bí ẩn và có liên quan tới sự kiện Secret Invasion.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 3

Sự xuất hiện của Daredevil

Matt Murdock (Charlie Cox) là người bào chữa cho Peter Parker khỏi những cáo buộc của Ủy ban Kiểm soát Thảm họa. Đây chính là siêu anh hùng Daredevil từng xuất hiện trong loạt phim cùng tên. Phiên bản trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có đôi chút khác biệt khi sở hữu siêu sức mạnh và tốc độ.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 4

Tên thật của MJ

Spider-Man: No Way Home lần đầu tiên tiết lộ tên đầy đủ của MJ là Michelle Jones-Watson. Chi tiết gợi nhắc tới người yêu của Spider-Man trong truyện tranh là Mary Jane Watson.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 5

Wong trở thành Pháp sư Tối thượng

Một chi tiết khá bất ngờ trong Spider-Man: No Way Home là Wong (Benedict Wong) đã trở thành Pháp sư Tối thượng vì Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) “bay màu” trong 5 năm. Việc này giải thích lý do vì sao Wong là người xuất hiện trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings để kết nối Shang-Chi (Lưu Tư Mộ), Hulk/ Bruce Banner (Mark Ruffalo) và Captain Marvel/ Carol Danvers (Brie Larson).

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 6

Nội dung gợi nhắc sự kiện One More Day

Việc Doctor Strange dùng phép thuật xóa ký ức nhân loại chuyển thể từ sự kiện One More Day. Trong truyện tranh, Spider-Man đã công khai danh tính ở sự kiện Civil War nhưng lại hối hận về quyết định của mình. Anh đành phải thỏa thuận với Mephisto để viết lại lịch sử. Chúa quỷ của Marvel đã tạo ra một dòng thời gian giả nơi Doctor Strange sử dụng một câu thần chú thay đổi ký ức cả thế giới. Phép thuật của Doctor Strange trong MCU sử dụng ma thuật runes giống trong WandaVision.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 7

Cái chết của dì May trong đầu truyện One More Day

Cũng trong One More Day, dì May bị sát thủ của Kingpin/ Wilson Fisk giết chết sau khi Spider-Man công khai danh tính. Đây là lý do anh muốn thay đổi quyết định của mình trước đó. Trong Spider-Man: No Way Home, dì May đã kịp nhắn nhủ Peter câu thoại kinh điển: “Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao”. Câu nói khiến Spider-Man trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất Marvel từng do bác Ben nói trong hai loạt phim trước.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 8

Chiếc tủ lạnh của Doctor Strange

Trong truyện tranh, Doctor Strange dành quá nhiều thời gian để giao tiếp với các thực thể thần bí, và cơ thể anh không còn hấp thụ được chế độ ăn bình thường. Thay vào đó, vị Pháp sư Tối thượng cần ăn thức ăn chứa đầy năng lượng ma thuật, bao gồm những loại sinh vật mà Ned Leeds nhìn thấy bên trong tủ lạnh của Spider-Man: No Way Home.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 9

Câu thoại quen thuộc của Doc Ock

Khi mới xuất hiện và lúc giành được lò phản ứng hồ quang trên người Electro/ Maxwell Dillon (Jamie Foxx), Doc Ock/ Otto Octavius (Alfred Molina) sử dụng lại câu thoại trong Spider-Man 2 để miêu tả cỗ máy của mình là: “Sức mạnh của Mặt Trời nằm gọn trong bàn tay ta”.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 10

Câu thoại quen thuộc của Green Goblin

Khi tự giới thiệu bản thân với Peter Parker, MJ và Ned Leeds, Norman Osborn (Willem Dafoe) nói: “Cậu biết đây, tôi cũng là một nhà khoa học đó”. Đây là câu thoại đầu tiên của nhân vật trong Spider-Man.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 11

Nhạc nền của hai phiên bản cũ

Khi Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield xuất hiện, khán giả có thể nghe thấy bản nhạc nền huyền thoại của cả hai. Ngoài ra, họ còn nói đùa về chuyện Spider-Man của Tobey Maguire bắn được tơ hữu cơ còn Andrew Garfield và Tom Holland thì không.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 12

Người Nhện của Andrew Garfield là “siêu đẳng”

Trong cuộc hội thoại, Peter Parker của Andrew Garfield tự nhận là “bèo” vì không có ác nhân nào xịn sò. Chi tiết để tri ân người hâm mộ khi loạt phim của anh từng nhận phải nhiều “gạch đá”. Tuy nhiên, Tobey Maguire đã sửa sai khi nói người đàn em là “Người Nhện siêu đẳng” giống tựa phim The Amazing Spider-Man. Trong đoạn cao trào của phim, anh đã cứu MJ khỏi pha té ngã từ trên cao xuống và gợi nhắc tới cái chết của Gwen Stacy (Emma Stone) trong The Amazing Spider-Man 2.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 13

Người Nhện của Tobey Maguire bị đau lưng

Spider-Man của Tobey Maguire tiết lộ anh bị đau lưng sau khoảng thời gian dài chiến đấu chống tội phạm. Chi tiết gợi nhắc tới Spider-Man 2 khi Người Nhện mất đi siêu năng lực. Anh chàng rơi từ trên cao xuống trong lúc đang đu dây và bị thương ở lưng. Ngoài ra, Tobey Maguire cũng gặp chấn thương lưng trong lúc quay phần phim này.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 14

Gợi nhắc tới Miles Morales

Sau khi bị đánh bại, Electro tiết lộ gã từng nghĩ Spider-Man là người da màu khi đến từ khu Queens, New York (Mỹ) và giúp đỡ kẻ yếu thế. Electro sau đó nói rằng chắc chắn có một Spider-Man da màu ở đa vũ trụ. Chi tiết gợi ý đến phiên bản Spider-Man của Miles Morales - nhân vật chính của bộ phim hoạt hình từng thắng giải Oscar là Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 15

Ned trở thành ác nhân

Trong lúc nói chuyện với Spider-Man của Tobey Maguire, Ned sốc khi nghe chuyện bạn thân của anh biến thành siêu ác nhân rồi bỏ mạng. Cậu hứa với Spider-Man của Tom Holland sẽ không đi vào con đường tương tự. Trong truyện tranh, Ned Leeds về sau trở thành phản diện Hobgoblin do bị tẩy não và đối đầu với Spider-Man.

Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 16
Liệu bạn đã phát hiện hết "trứng Phục sinh" khi xem "Spider-Man: No Way Home"? ảnh 20
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm