Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không?

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không?
HHT - Bạn đang định hẹn hò lại với “người iu cũ” của mình đấy à? Để xem việc quay lại hẹn hò với chàng ếch (ex) là nên hay không nhé!

Nên: Hội bạn thân của bạn vẫn ủng hộ hai người

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 1

Đối với một anh chàng bạn đã từng hẹn hò, thật khó để đưa ra quyết định chính xác. Đó là lí do vì sao bạn cần hội bạn thân làm quân sư quạt mo cho mình. Các nàng bạn thân thì thường rất khắt khe trước việc chấp nhận một anh chàng nào đó được yêu cô bạn mình. Nên nếu hội bạn thân vẫn ủng hộ và âm thầm “ship” cho hai người thì bạn nên rộng lòng và cho mình cũng như anh ấy một cơ hội. Ngay cả người ngoài cũng nhìn thấy hai bạn vẫn còn có tình cảm với nhau cơ mà.

Không nên: Anh ấy làm bạn tổn thương quá nhiều trong quá khứ

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 2

Chàng đã bắt ca hai tay, lừa dối, miệt thị hoặc thậm chí là có “động tay động chân” với bạn. Đó là lí do vì sao bạn phải buộc nói lời chia tay. Nếu là anh chàng thuộc dạng này, thì bạn nên tuyệt đối dừng mọi liên lạc và tống khứ ngay suy nghĩ quay lại yêu chàng lần nữa ra khỏi đầu. Bạn có muốn bị tổn thương về tinh thần hay thể chất thêm lần nữa, và bởi cùng một người hay không?

Nên: Hai người vẫn chưa có người mới kể từ sau khi chia tay

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 3

Hai người chia tay đã được một thời gian kha khá (ba tháng trở lên) nhưng vẫn chưa ai có dấu hiệu muốn bước tiếp. Một là hai bạn chưa quên được nhau, hai là cả hai đều đang muốn trái tim có một trạm nghỉ trước khi tiếp tục hành trình hẹn hò. Dù là lí do gì đi nữa, thì việc bạn cảm thấy thích thú khi nối lại liên lạc với người yêu cũ cũng cho thấy rằng bạn vẫn còn tình cảm với người ta. Vậy tại sao lại không thử “iu lại từ đầu” nhỉ?

Không nên: Bạn có hội chứng Boyfriend-FOMO (hội chứng sợ bị-bỏ-lỡ một anh bạn trai)

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 4

Hội bà tám của bạn là hoa có chậu hết rồi, chỉ còn mình bạn vẫn chưa biết tay trogn tay với ai trong buổi party hoàng tráng sắp tới ở trường. Bình tĩnh đi. Chỉ vì một bữa tiệc hay để chứng minh với bạn bè rằng “Tớ cũng có bạn trai đấy nhé!” chưa bao giờ là lí do hoàn hảo để đồng ý quay lại với người cũ. Đừng để những rung động ấy đánh lừa bạn. Từ khóa cho bạn là đừng-vội-vàng!

Nên: Bạn không nhớ lí do ngày xưa hai người chia tay là gì

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 5

Hai người chia tay chỉ vì cãi nhau lãng xẹt mà bạn không thể nhớ nỏi chính xác lí do. Và sau đó, vì cái tôi của ai cũng to đùng nên không ai thèm chủ động liên lạc cho người kia nữa. Nếu đó là nguyên nhân khiến hai bạn xa nhau thì đã đến lúc cả hai cho nhau cơ hội rồi đấy! Thời gian xa nhau cũng đủ nhiều để hai người cảm thấy chín chắn và biết suy nghĩ hơn.

Không nên: Anh ấy hẹn hò với bạn vì những lí do đi kèm khác

Liệu có nên hẹn hò lại với "gà bông cũ" hay không? ảnh 6

Vay tiền, rủ rê bạn đi chơi xa dạng hai người với nhau (để làm gì thì mình chàng biết), nhờ bạn giúp anh ấy làm bài tập ở trường… Tất cả những lí do đi kèm này đều có một nguyên nhân duy nhất: Chàng muốn lợi dụng bạn. Và so với việc phải làm quen, cưa cẩm, lấy lòng tin của một cô nàng mới toe thì việc kết lại liên lạc, trò chuyện với người cũ như bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Đừng mắc bẫy nhé.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm