Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không?

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không?
HHT - Bạn đang định hẹn hò lại với “người iu cũ” của mình à? Để xem việc quay lại hẹn hò với chàng ếch (ex) là nên hay không nhé!

Nên: Hội bạn thân của bạn vẫn ủng hộ hai người

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 1

Đối với một anh chàng bạn đã từng hẹn hò, thật khó để đưa ra quyết định chính xác. Đó là lí do vì sao bạn cần hội bạn thân làm quân sư quạt mo cho mình. Các nàng bạn thân thì thường rất khắt khe trước việc chấp nhận một anh chàng nào đó được yêu cô bạn mình. Nên nếu hội bạn thân vẫn ủng hộ và âm thầm “ship” cho hai người thì bạn nên rộng lòng và cho mình cũng như anh ấy một cơ hội. Ngay cả người ngoài cũng nhìn thấy hai bạn vẫn còn có tình cảm với nhau cơ mà.

Không nên: Anh ấy làm bạn tổn thương quá nhiều trong quá khứ

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 2

Chàng đã bắt ca hai tay, lừa dối, miệt thị hoặc thậm chí là có “động tay động chân” với bạn. Đó là lí do vì sao bạn phải buộc nói lời chia tay. Nếu là anh chàng thuộc dạng này, thì bạn nên tuyệt đối dừng mọi liên lạc và tống khứ ngay suy nghĩ quay lại yêu chàng lần nữa ra khỏi đầu. Bạn có muốn bị tổn thương về tinh thần hay thể chất thêm lần nữa, và bởi cùng một người hay không?

Nên: Hai người vẫn chưa có người mới kể từ sau khi chia tay

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 3

Hai người chia tay đã được một thời gian kha khá (ba tháng trở lên) nhưng vẫn chưa ai có dấu hiệu muốn bước tiếp. Một là hai bạn chưa quên được nhau, hai là cả hai đều đang muốn trái tim có một trạm nghỉ trước khi tiếp tục hành trình hẹn hò. Dù là lí do gì đi nữa, thì việc bạn cảm thấy thích thú khi nối lại liên lạc với người yêu cũ cũng cho thấy rằng bạn vẫn còn tình cảm với người ta. Vậy tại sao lại không thử “iu lại từ đầu” nhỉ?

Không nên: Bạn có hội chứng Boyfriend-FOMO (hội chứng sợ bị-bỏ-lỡ một anh bạn trai)

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 4

Hội bà tám của bạn là hoa có chậu hết rồi, chỉ còn mình bạn vẫn chưa biết tay trogn tay với ai trong buổi party hoàng tráng sắp tới ở trường. Bình tĩnh đi. Chỉ vì một bữa tiệc hay để chứng minh với bạn bè rằng “Tớ cũng có bạn trai đấy nhé!” chưa bao giờ là lí do hoàn hảo để đồng ý quay lại với người cũ. Đừng để những rung động ấy đánh lừa bạn. Từ khóa cho bạn là đừng-vội-vàng!

Nên: Bạn không nhớ lí do ngày xưa hai người chia tay là gì

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 5

Hai người chia tay chỉ vì cãi nhau lãng xẹt mà bạn không thể nhớ nỏi chính xác lí do. Và sau đó, vì cái tôi của ai cũng to đùng nên không ai thèm chủ động liên lạc cho người kia nữa. Nếu đó là nguyên nhân khiến hai bạn xa nhau thì đã đến lúc cả hai cho nhau cơ hội rồi đấy! Thời gian xa nhau cũng đủ nhiều để hai người cảm thấy chín chắn và biết suy nghĩ hơn.

Không nên: Anh ấy hẹn hò với bạn vì những lí do đi kèm khác

Liệu có nên hẹn hò với "người iu cũ" hay không? ảnh 6

Vay tiền, rủ rê bạn đi chơi xa dạng hai người với nhau (để làm gì thì mình chàng biết), nhờ bạn giúp anh ấy làm bài tập ở trường… Tất cả những lí do đi kèm này đều có một nguyên nhân duy nhất: Chàng muốn lợi dụng bạn. Và so với việc phải làm quen, cưa cẩm, lấy lòng tin của một cô nàng mới toe thì việc kết lại liên lạc, trò chuyện với người cũ như bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Đừng mắc bẫy nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.