Liệu đồ ăn hàng ngày có khả năng làm thay đổi mùi của tinh dịch không?

HHT - Những câu hỏi có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới, nhưng rất thú vị và có ích về “đội quân chiến binh” của các chàng trai.

Liệu có bao giờ đồ ăn hàng ngày ảnh hưởng đến mùi của “đội quân chiến binh” không nhỉ?

Theo một thống kê chưa đầy đủ, một số nhà khoa học đã khẳng định thực đơn ăn uống của XY có ảnh hưởng khá nhiều đến mùi của “đội quân chiến binh”. Ví dụ các loại rau quả như rau cần tây, rau thơm hay quả kiwi mang đến cho “đội quân chiến binh” một mùi khá nồng. Các loại thịt và cá lại làm cho tinh dịch có mùi kiểu như mùi bơ (!!!).

Những đồ uống có cồn và cafein như cà phê, bia, rượu, hoặc trong trường hợp XY phải uống một loại thuốc nào đó đắng nghét, “đội quân chiến binh” chắc chắn sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Cà phê và bia rượu không những mang lại cho “đội quân chiến binh” mùi hôi mà còn làm giảm sức khỏe của đội quân này khá nhiều luôn đấy!

Liệu đồ ăn hàng ngày có khả năng làm thay đổi mùi của tinh dịch không? ảnh 1
Tại sao tinh dịch loãng lại ảnh hưởng đến khả năng có con,  tinh dịch loãng thì “đội quân chiến binh” sẽ dễ dàng “bơi lội” hơn chứ, tinh dịch đặc quá thì làm sao mà “bơi” cho được?

Suy luận nghe có vẻ hợp lý nhưng thực chất tinh dịch loãng hay đặc không quan trọng, điều quan trọng là số lượng và chất lượng của “đội quân chiến binh” trong tinh dịch. Muốn biết chất lượng và số lượng của “đội quân chiến binh” một cách chính xác nhất thì chỉ có cách làm tinh dịch đồ.

Con số chuẩn cho tinh dịch đồ là thế này nhé: Mỗi lần “giải phóng tinh binh” phải có từ 1 - 2 ml tinh dịch, mật độ trung bình của “đội quân chiến binh vào khoảng 60 - 200 triệu “chú”/ ml, trong đó khả năng “tinh binh” di động lớn hơn 50 - 60%, “quân số” lành lặn phải lớn hơn 60 - 70%, tốc độ di chuyển của “tinh binh” là 1 - 4mm/phút.

Liệu đồ ăn hàng ngày có khả năng làm thay đổi mùi của tinh dịch không? ảnh 2
Tinh dịch có “bẩn thỉu” như nhiều người suy nghĩ về nó không?

Có thể do được “phóng thích” từ cùng một bộ phận với các chất thải của cơ thể nên “đội quân chiến binh” bị nhiều người suy nghĩ theo cách chúng là thứ “bẩn thỉu”. Nhưng thực chất, tinh dịch là một dạng hữu cơ lỏng, thậm chí lượng protein trong tinh dịch còn tương đương với lượng protein trong lòng trắng của một quả trứng cơ đấy.

Xét về mặt hữu cơ này, một muỗng canh tinh dịch còn tương đương với 25 calo vì chúng được tạo thành bởi nước, đường, canxi, clo, magiê, nitơ, vitamin B12, vitamin C, kẽm và nhiều thành phần khác. Và cho dù được "phóng thích" ra từ cùng một "con đường" với chất thải, nhưng tinh dịch hoàn toàn không phải là chất thải của cơ thể đâu nhé!

Liệu đồ ăn hàng ngày có khả năng làm thay đổi mùi của tinh dịch không? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.