"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai tác phẩm hoạt hình tiếp theo được nhà Chuột chọn để chuyển thể thành bản người đóng chính là “Lilo và Stitch” và “Moana”. Thế nhưng, một diễn viên của "Lilo & Stitch" đã bị thay thế ngay sau đó vì từng có lời lẽ phân biệt chủng tộc trước đây.

Lilo và Stitch sẽ có sự tham gia của nữ diễn viên Sydney Elizabeth Agudong trong vai người chị Nani, Maia Kealoha sẽ hóa thân thành cô bé Lilo tinh nghịch, Zach Galifianakis sẽ là người hành tinh khác Pleakley, còn vai trò của Billy Magnussen trong phim vẫn còn là một ẩn số.

Tuy nhiên, nam diễn viên Kahiau Machado được thông báo sẽ vào vai “crush” David của Nani vào ngày 17/4 đã bị sa thải chỉ 3 ngày sau đó vì trong quá khứ anh này đã từng sử dụng lời lẽ thóa mạ người gốc Phi. Hiện tại, vai diễn David đã thuộc về một diễn viên khác là Kaipo Dudoit.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 1

Kahiau Machado bị sa thải ngay khi được nhận vai vì phân biệt chủng tộc.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 2

"Crush" David của Nani sẽ được thủ vai bởi Kaipo Dudoit.

Dean Fleischer-Camp, người đứng sau bộ phim được đề cử giải Oscar Marcel the Shell With Shoes On sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn cho bộ phim người đóng lần này. Chris Kekaniokalani Bright sẽ đảm nhận vai trò biên kịch, Dan Lin, Jonathan Eirich và Ryan Halprin sẽ đồng sản xuất bộ phim.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 3

Maia Kealoha "đúng chuẩn" cô bé Lilo tinh nghịch rồi!

Lilo & Stitch được ra mắt vào năm 2002 và đã nhận được đề cử Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải lần thứ 75 của Viện Hàn Lâm. Nội dung chính xoay quanh một cô gái nhỏ tên Lilo sống với chị gái của mình là Nani. Cuộc sống của Lilo chính thức bị đảo lộn khi một người hành tinh khác màu xanh đáng yêu tên Stitch đáp xuống Trái Đất. Bộ phim là bài học về việc tìm ra ý nghĩa thực sự của hai chữ “Gia đình”.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 4

Sydney Elizabeth Agudong sẽ thủ vai chị gái Nani.

Ngoài ra, bản danh sách chuyển thể của Disney đã được nối dài thêm khi đầu tháng 4 vừa rồi, Dwayne Johnson đã vui mừng thông báo rằng phiên bản người đóng của Moana đang trong quá trình casting và sản xuất.

Không rõ rằng liệu phiên bản người đóng này của Moana có gì khác biệt so với bản hoạt hình gốc 2016 hay không, bởi hiện tại đang dấy lên quá nhiều ý kiến cho rằng tác phẩm đề cử Oscar không cần phải chuyển thể làm gì khi cả The Rock lẫn Auli'i Cravalho cũng đều trở lại trong vai á thần Maui và nữ chính Moana.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 5

Có gì đặc biệt khi cả "Moana" và "Maui" vẫn là "bổn cũ soạn lại"?

Dù không gây tranh cãi lớn bằng những bộ phim công chúa Disney chuyển thể gần đây như The Little Mermaid, thế nhưng dư luận vẫn cho rằng nhà Chuột có vẻ như đang "tự đào hố chôn mình" khi thực hiệu quá nhiều phim live-action từ tác phẩm có sẵn.

"Lilo & Stitch" cùng "Moana" sắp trở lại với phiên bản người đóng, chưa gì đã có "phốt" ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.