Linh Ka debut làm ca sĩ: Mặt xinh, nhảy tốt nhưng giọng hát như "bản sao" của Chi Pu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Linh Ka gây xôn xao khi chính thức debut trở thành ca sĩ. Tuy nhiên từ sân khấu đầu tiên đến EP đầu tay đều còn nhiều hạn chế. 

Linh Ka đã mất 3 năm để chuẩn bị từ giọng hát, vũ đạo đến xây dựng lại hình ảnh mới tích cực và thiện cảm hơn như hiện tại. Tuy nhiên, trong sân khấu live đầu tiên tại buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay - MV Ghosting và EP CHU, Linh Ka lại để lộ nhiều hạn chế.

Linh Ka debut làm ca sĩ: Mặt xinh, nhảy tốt nhưng giọng hát như "bản sao" của Chi Pu ảnh 1

Nhan sắc và thần thái của Linh Ka trên sân khấu đầu tiên được đánh giá cao.

Về "phần nhìn", Linh Ka mang đến phần trình diễn chỉn chu, mãn nhãn khi xuất hiện bên trong một viên kẹo khổng lồ - cũng là hình ảnh đại diện cho màu sắc âm nhạc của cô nàng. Giọng ca Gen Z thể hiện khả năng vũ đạo ấn tượng sau thời gian chăm chỉ luyện tập. Bên cạnh đó, gu thời trang hiện đại nhưng trẻ trung, hợp tuổi của Linh Ka trong màn debut này cũng là một điểm cộng lớn.

Linh Ka debut làm ca sĩ: Mặt xinh, nhảy tốt nhưng giọng hát như "bản sao" của Chi Pu ảnh 2

Tuy nhiên, cô nàng "có tất cả" nhưng lại thiếu... giọng hát. Ở sân khấu live đầu tiên này, Linh Ka nhiều lần hụt hơi, giọng hát chênh phô vì phải vừa nhảy vừa hát. Với bản phối dồn dập, Linh Ka vô tình để lộ khuyết điểm về chất giọng mỏng, cột hơi chưa vững và cách xử lý ca khúc còn "non".

Giọng hát và khả năng trình diễn live là thách thức lớn nhất của Linh Ka.

Sân khấu live đầu tiên của Linh Ka nhanh chóng gây xôn xao mạng xã hội. Bên cạnh những bình luận động viên vì cô nàng "lần đầu trình diễn nên còn run", "chờ đợi thêm một thời gian nữa xem sao"... Một số khác bày tỏ sự thất vọng, cho rằng giọng ca Gen Z là "bản sao" của Chi Pu.

Với single đầu tay Ghosting và EP CHU, âm nhạc của Linh Ka được định hướng theo màu sắc tươi trẻ, hiện đại và có chút "kẹo ngọt". Giọng ca Gen Z nhận được nhiều lời khen khi lựa chọn phong cách và hình ảnh debut vừa vặn với lứa tuổi. Tuy vậy về âm nhạc, cả ca khúc chủ đề Ghosting hay EP CHU đều chưa để lại điểm nhấn.

Toàn bộ EP là những cung bậc cảm xúc của một thiếu nữ mới lớn vừa bước vào tình yêu. Các ca khúc đều mang giai điệu tươi sáng, trong trẻo và lyrics đơn giản. Cùng với giọng hát nhẹ nhàng, dễ nghe, Linh Ka tuy truyền tải được tinh thần của CHU nhưng lại chưa cho thấy được chất riêng trong giọng hát hay cách xử lý. Phong cách của cô khiến người nghe liên tưởng đến AMEE trong Thay Mọi Cô Gái Yêu Anh hay Sao Anh Chưa Về Nhà.

Linh Ka debut làm ca sĩ: Mặt xinh, nhảy tốt nhưng giọng hát như "bản sao" của Chi Pu ảnh 3
Linh Ka debut làm ca sĩ: Mặt xinh, nhảy tốt nhưng giọng hát như "bản sao" của Chi Pu ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm