Linh vật thỏ trang trí mừng Tết Nguyên đán 2023 ở Singapore bị chê tơi tả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tết Nguyên đán tới đây ở nước ta là Tết sang năm con Mèo, nhưng ở nhiều nước châu Á khác lại coi là năm con Thỏ. Vì vậy, những chú thỏ trang trí đã bắt đầu được dựng lên ở nhiều nơi. Tuy nhiên, một chú thỏ trang trí ở Singapore lại đang bị mọi người phê bình vì có tư thế rất dễ gây hiểu nhầm nếu nhìn từ phía sau.

Chưa đầy một tháng nữa là sẽ tới Tết Âm lịch, nên cũng dễ hiểu khi ở nhiều nước châu Á, những chú thỏ đã xuất hiện tại các địa điểm đông đúc như khu mua sắm, khu vui chơi giải trí…

Tại khu Chinatown ở Singapore, những chú thỏ khổng lồ cũng đã được lắp đặt, thu hút sự chú ý của mọi người qua lại.

Dù hình chú thỏ được coi là vốn đã dễ thương, nên tạo hình trang trí cũng không khó khăn, nhưng có một chú thỏ khổng lồ ở khu Chinatown nói trên lại khiến nhiều người không hài lòng. Họ cho rằng nhìn từ phía sau, cái tư thế nhấp nhổm của chú thỏ khiến nó trông y như đang… đi vệ sinh vậy!

Linh vật thỏ trang trí mừng Tết Nguyên đán 2023 ở Singapore bị chê tơi tả ảnh 1

Nhìn từ đằng sau, đúng là tư thế của chú thỏ trông hơi khó hiểu. Ảnh: Facebook.

Một người Singapore đã viết: “Tôi đã nhìn thấy chú thỏ trông rất quái ở Chinatown, trông như thể nó đang… đi nặng!”.

Nhiều người khác cũng đồng tình với ý kiến trên. Một nhiếp ảnh gia còn nói với trang 8World: “Khi thiết kế một nhân vật trang trí lớn thế này, lẽ ra người ta phải cân nhắc về hình dáng của nhân vật khi được nhìn từ mọi góc độ chứ”.

Sau khi nhiều người dân góp ý, những người chịu trách nhiệm làm chú thỏ này đã quyết định thêm một số mô hình đồng tiền vàng và thỏi vàng vào đằng sau chú thỏ cho mọi người khỏi nhìn, và có lẽ cũng để chú thỏ có chút… “riêng tư”.

Linh vật thỏ trang trí mừng Tết Nguyên đán 2023 ở Singapore bị chê tơi tả ảnh 2

Những đồng tiền vàng được xếp thêm vào để che bớt "vòng 3" của chú thỏ. Ảnh: Facebook.

Dù bị nhiều người chê, nhưng chú thỏ cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Một người họ Xu nói: “Tôi nghe thông tin rằng những chú thỏ này được thiết kế bởi các bạn sinh viên, và tôi nghĩ họ đã làm rất tốt, dù họ chưa được coi là những nhà thiết kế chuyên nghiệp”.

Thực tế, cái gì cũng vậy, đẹp xấu tùy mắt người nhìn, và những mô hình trang trí Tết Âm lịch thì năm nào cũng “9 người 10 ý”, đôi khi còn gây tranh cãi rất ồn ào. Như những năm trước, nhiều hình trang trí con trâu, con hổ… ở các trung tâm thương mại Singapore cũng bị chê lên chê xuống.

Linh vật thỏ trang trí mừng Tết Nguyên đán 2023 ở Singapore bị chê tơi tả ảnh 3

Nhiều người vẫn thích chụp ảnh những chú thỏ khổng lồ. Ảnh: MSNews.

Nhưng thôi, sắp đến Tết rồi, ai cũng nên nghĩ thoáng một chút với những chú mèo, chú thỏ của năm mới chứ nhỉ.

Linh vật thỏ trang trí mừng Tết Nguyên đán 2023 ở Singapore bị chê tơi tả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm