Lion Air tiếp tục gặp sự cố kỹ thuật, hàng chục hành khách yêu cầu được trở về phòng chờ

Lion Air tiếp tục gặp sự cố kỹ thuật, hàng chục hành khách yêu cầu được trở về phòng chờ
HHT - Mới đây, thêm một chuyến bay khác của hãng Lion Air được báo cáo đã gặp phải sự cố kỹ thuật, chỉ vài tuần sau tai nạn thảm khốc của chuyến bay JT-610, cướp đi sinh mạng của 189 hành khách.

Theo trang tin Detik của Indonesia, chuyến bay Lion Air JT-309 được dự định cất cánh từ sân bay Kualanamu của Medan đến sân bay Soekarno-Hatta của Jakarta lúc 6:40 tối ngày 18/11. Nhưng lịch bay này đã bị chính hãng trì hoãn sau khi nhiều hành khách phàn nàn rằng hệ thống điều hòa không khí không được bật trong thời gian "boarding" (lên máy bay).

Ảnh minh họa máy bay Lion Air

Không chỉ vậy, nhiều hành khách cho biết họ có cảm giác động cơ của máy bay chập chờn, có khi tắt hoàn toàn trong quá trình khởi động. “Đột nhiên động cơ và đèn tắt. Chúng tôi không biết chuyện gì đang diễn ra. Chiếc máy bay ngừng hoạt động như một chiếc xe có vấn đề về pin” - Một hành khách tên Erdi cho biết.

Có khoảng hơn 24 hành khách phản đối đoàn tiếp viên trên cabin và yêu cầu trở về phòng chờ. Vụ việc được xác nhận bởi phát ngôn viên của Tập đoàn Lion Air Danang Mandala Prihantoro trong một tuyên bố bằng văn bản ngày hôm nay.

Hình ảnh: Tribun Medan

"Khi hành khách ổn định chỗ ngồi trên máy bay và vị trí của chiếc máy bay vẫn còn trong bãi đậu. Một thiết bị GPU cung cấp nguồn năng lượng cho máy bay đã giảm công suất gây ra hệ thống điện trong máy bay bị gián đoạn. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho tất cả 24 hành khách bằng việc hoàn tiền, chuyển khoản hoặc lên lịch lại chuyến bay mới" - Ông Danang (Lion Air) cho biết.

Hãng Lion Air cũng cho biết rằng công ty của họ đã bồi thường cho hành khách vì sự chậm trễ này. Các kỹ thuật viên đã thay đổi thiết bị GPU và chiếc máy bay có thể hoạt động bình thường, nối lại chuyến bay của mình đến Jakarta lúc 9g7 tối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.