Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.

Một lần nữa, Lionel Messi lại ghi tên mình vào lịch sử khi anh giành Quả bóng vàng 2021. Thật đúng là số phận luôn có kiểu sắp xếp trớ trêu dành cho Messi và Ronaldo, bởi giờ đây, nhiều cư dân mạng gọi đùa Messi là Messi 7 (vì anh đã giành 7 Quả bóng vàng trong sự nghiệp), trong khi bình thường thì số 7 vẫn gắn liền với tên Ronaldo (CR7).

Hầu hết mọi người cho rằng Messi nhận Quả bóng vàng năm nay là xứng đáng, vì những đóng góp của anh cho đội tuyển Argentina và CLB Barcelona, mặc dù hiện tại anh đang chơi cho Paris Saint-Germain.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào? ảnh 1

Messi giành Quả bóng vàng 2021. Ảnh: AP.

2 cầu thủ ở vị trí ngay sau Messi là Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Jorginho (Chelsea). Còn Cristiano Ronaldo đứng ở vị trí thứ 6. Có lẽ Ronaldo khó tránh khỏi chút thất vọng vì đây là lần đầu tiên trong 11 năm, anh không lọt được vào Top 3.

Ngay từ đầu, có lẽ biết rằng mình sẽ không giành giải nên Ronaldo quyết định không đến dự. Nhưng anh vẫn không thoát khỏi “thị phi”, bởi trước khi lễ trao giải diễn ra, Pascal Ferre - Tổng Biên tập tờ France Football, là tạp chí tổ chức giải Quả bóng vàng - bỗng nhiên kể, Ronaldo đã từng tiết lộ với ông rằng mục tiêu duy nhất trong sự nghiệp của anh là giành nhiều Quả bóng vàng hơn Messi.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào? ảnh 2

Ferre (phải) gây sốc khi nói Ronaldo chỉ muốn giành nhiều Quả bóng vàng hơn Messi. Ảnh: Real Madrid via Getty Images.

Điên tiết, Ronaldo đã vừa trút giận trên mạng xã hội. Anh viết một bài dài chỉ trích Ferre và gọi ông này là “nói dối”.

Bài đăng của Ronaldo có đoạn: “Kết quả của ngày hôm nay (Quả bóng vàng 2021) giải thích cho lời tuyên bố của Pascal Ferre hồi tuần trước, khi ông ta bảo rằng tôi thú nhận tham vọng duy nhất của mình là kết thúc sự nghiệp với nhiều Quả bóng vàng hơn Lionel Messi. Ferre nói dối, ông ta dùng tên tôi để đánh bóng bản thân và tờ báo của ông ta… Thật không thể chấp nhận được khi một người chịu trách nhiệm trao một giải thưởng danh giá như thế lại có thể nói dối kiểu này…”.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào? ảnh 3

Bức ảnh mà Ronaldo đăng kèm "tâm thư". Ảnh: @cristiano.

Đồng thời, Ronaldo khẳng định tham vọng lớn nhất của anh không phải là giành nhiều Quả bóng vàng hơn Messi, mà là “giành các danh hiệu quốc gia và quốc tế cho những CLB mà tôi chơi, và cho đội tuyển quốc gia”, “là một tấm gương tốt cho tất cả những người đang hoặc muốn là cầu thủ chuyên nghiệp”, “là để tên mình được viết bằng chữ vàng trong lịch sử bóng đá thế giới”.

Tất nhiên, trong cuộc đua hay giải thưởng nào cũng có người thắng cuộc và những người chưa thể thắng. Những người anti-Ronaldo có thể bảo anh là “cay cú”, “thích hơn thua”, nhưng phải thừa nhận rằng tính cạnh tranh cao chính là một đặc điểm của những con người nổi trội. Và dù bảng xếp hạng có thay đổi qua từng năm, nhưng Messi và Ronaldo chắc chắn là 2 cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của họ rồi.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào? ảnh 4

Kylian Mbappe, đồng đội của Messi ở PSG, có vẻ không hài lòng khi kết quả được công bố và anh đứng ở vị trí thứ 9. Ảnh: Talk Sport.

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2021, được công bố trong lễ trao giải Quả bóng vàng:

1. Lionel Messi

2. Robert Lewandowski

3. Jorginho

4. Karim Benzema

5. N’Golo Kante

6. Cristiano Ronaldo

7. Mohamed Salah

8. Kevin De Bruyne

9. Kylian Mbappe

10. Gianluigi Donnarumma

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm