Lộ diện 128 nhân tố xuất sắc, tranh tài trực tiếp tại CK cuộc thi “Giao thông học đường”

Lộ diện 128 nhân tố xuất sắc, tranh tài trực tiếp tại CK cuộc thi “Giao thông học đường”
HHT - “Giao thông học đường” là sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh tìm hiểu kiến thức và kỹ năng về văn hoá tham gia giao thông.

Sau nhiều vòng tranh tài, 128 bạn học sinh thuộc cả hai cấp học THCS và THPT sẽ thi đấu trực tiếp tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 20/5.

Chỉ còn vài ngày nữa, Chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). Đây là chương trình được phối hợp tổ chức bởi Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Trailer Vòng Chung kết Toàn quốc Giao thông học đường năm học 2017 - 2018.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được trên 1.057.995 thí sinh của cả hai cấp học THCS và THPT đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi cấp trường và cấp tỉnh/ thành phố, những gương mặt xuất sắc đã lộ diện và trực tiếp tranh tài trong vòng thi chung kết hạng toàn quốc tại Hà Nội. Những con số hết sức ấn tượng này đã chứng tỏ “Giao thông học đường” là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

Lộ diện 128 nhân tố xuất sắc, tranh tài trực tiếp tại CK cuộc thi “Giao thông học đường” ảnh 1

“Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông, văn hoá tham gia giao thông cho học sinh THCS và THPT.

Tại vòng thi Chung kết, 128 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng sơ loại để chọn ra 12 thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu, để tìm ra: 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học. Ở chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ sử dụng máy tính và đường truyền Internet do Ban tổ chức cấp.

Lộ diện 128 nhân tố xuất sắc, tranh tài trực tiếp tại CK cuộc thi “Giao thông học đường” ảnh 2

Các thí sinh mùa trước tranh tài trực tiếp trên sân khấu của cuộc thi.

Nội dung câu hỏi bao gồm: Kiến thức giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông. Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho mỗi lần thi là 320 điểm đối với THCS và 100 điểm đối với học sinh THPT. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 128 bạn tham dự vòng thi chung kết và 20 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 - 2018.

Lộ diện 128 nhân tố xuất sắc, tranh tài trực tiếp tại CK cuộc thi “Giao thông học đường” ảnh 3

Các thí sinh lọt vào vòng thi chung kết toàn quốc sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm