Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam"

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam"
HHT - 14 thí sinh xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện để bước tiếp vào vòng trong của "Top chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh" mùa 2.

Cụ thể, từ hơn 400 hồ sơ đăng kí dự thi, chương trình đã chọn được 50 thí sinh tiếp tục bước vào vòng thi sơ khảo. Top 50 thí sinh được phân chia thành 5 để chọn ra 14 gương mặt suất sắc nhất, chính thức bước vào "đấu trường khốc liệt".

Ở vòng loại trực tiếp, các thí sinh sẽ trải qua 60 phút thi đấu trong căn bếp với món ăn sở trường. Dưới áp lực thời gian, bên cạnh thể hiện kĩ thuật nấu nướng chuyên nghiệp, các đầu bếp còn phải thuyết phục giám khảo bằng khả năng thuyết trình, câu chuyện ẩn chứa đằng sau món ăn của mình. Theo đó, 50 thí sinh sẽ lần lượt được chia làm 4 nhóm thi đấu và mỗi nhóm sẽ chỉ có 2 – 4 thí sinh được chọn lựa để đi vào vòng trong.

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 1

Nói về tiêu chí đánh giá và chọn lựa top 14, giám khảo Trịnh Diễm Vy – Thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới cho biết, thí sinh muốn bước vào căn bếp Đầu bếp thượng đỉnh bên cạnh sự sáng tạo, ý tưởng còn phải “tôn vinh và đem món ăn Việt lên một đẳng cấp khác, một tầm cao khác".

Với sứ mệnh “Ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới”, căn bếp của Top chef Việt Nam là đấu trường mà ở đó đòi hỏi các đầu bếp bên cạnh kĩ năng, sáng tạo còn phải đặt hết tâm huyết vào trong món ăn nếu không muốn “cuốn túi dao ra về”. Ở vòng sơ khảo, thí sinh Hoàng Vương gây ấn tượng với BGK khi mang món ăn gắn liền với tuổi thơ vào trong căn bếp và biến củ mì thành một nguyên liệu đặc biệt khi kết hợp cùng với thịt vịt.

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 2

Sinh ra và lớn lên gắn liền với ruộng đồng miền Tây, thí sinh Hoàng Sin lại chinh phục bộ đôi giám khảo Jack Lee, Trịnh Diễm Vy khi đặt trước BGK món ăn tuổi thơ được biến tấu lại. Theo chàng đầu bếp nhỏ tuổi nhất cuộc thi, “món ăn là văn hóa và người đầu bếp chính là sứ giả để đưa văn hóa đó đến với bè bạn năm châu”. 

Hương Giang, một trong những đầu bếp nữ hiếm hoi của chương trình được lọt vào vòng trong khi mang đến món gỏi cá nhái kết hợp cùng nước sốt được chế biến từ hoa phượng. Hải Anh với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề được giám khảo Jack Lee dành tặng lời khen khi cho rằng món ăn của nữ đầu bếp, hương vị trong món ăn vừa đậm đà, vừa tinh tế.

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 3

Chef Dương Hải Anh 

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 4

Chef Đoàn Thị Hương Giang 

Như vậy, sau vòng thi loại trừ, Đầu bếp thượng đỉnh - Top chef Việt Nam chính thức tìm ra 14 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng trong: Hoàng Sin, Văn Hiệp, Yến Nhi, Hải Anh, Hương Giang, Kỷ Cương, Hoàn Cường, Thành Vương, Nhật Trường, Hoàng Vương,  Văn Quyết, Trọng Quý (Tommy), Đăng Khoa, Văn Hưng.

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 5

Lộ diện Top 14 "Đầu bếp thượng đỉnh" sẽ bước vào đấu trường "Top Chef Việt Nam" ảnh 6

MC Khả Như

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.