Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô

HHT - Những triết lý tình yêu thâm sâu nhất ẩn trong những bộ phim hoạt hình quen thuộc. Xem ở mỗi tuổi khác nhau lại nhận ra những điều khác nhau, thế nhưng chân lý đã được nói rõ từ đầu dù là từ phim hoạt hình.

Ít là nhiều (Less is more)

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 1 Lọ Lem - công chúa rắc thính giỏi nhất Disney

Các chàng trai đa phần thường bị thu hút bởi một cô nàng hơi bí ẩn một chút, trong trường hợp của cô nàng này, rời đi lúc nửa đêm đã làm anh ấy thêm tăng tính chủ động. Hãy luôn để anh ấy muốn biết nhiều hơn về bạn nhé (nhưng về nhà thì nhớ trước giờ giới nghiêm nha!) - Lọ Lem.

Anh ấy cần phải cố gắng để có được bạn

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 2 Cố gắng để có được bạn thì mới biết trân trọng

Đừng bắt anh ấy phải giết rồng hoặc đợi hằng hà thế kỉ để có thể tiến thêm một bước với bạn, chỉ cần bạn luôn nhớ rằng, bạn xứng đáng cho sự chờ đợi và anh ấy nên tôn trọng những ước muốn của bạn thôi - Aurora (Công chúa ngủ trong rừng).

Một và chỉ một

Kể cả khi bạn có đến 7 chàng trai làm bạn bên cạnh và cũng sẵn sàng hi sinh vì bạn thì hãy nhớ rằng luôn gắn chặt với người mà trái tim bạn thực sự thuộc về nhé! - Bạch Tuyết.

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 3 Có gặp đến 7 anh giàu có thì cũng đợi 1 anh hợp với mình.

Im lặng không phải là vàng

Không có gì tốt hơn việc nói lên những suy nghĩ của mình, và khi đặt trong một mối quan hệ, tiếng nói lại càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Hãy bám chặt mặt đất, và hãy biết sử dụng tiếng nói để mối quan hệ được tiến xa hơn nhé - Ariel (Nàng Tiên Cá).

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 4 Yêu mà không nói được khó có kết cuộc viên mãn

Bạn không phải là một giải thưởng

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì bạn cũng không phải là một giải thưởng mà anh ấy có được. Hãy cứ làm những gì bạn cho là đúng - Jasmine (Aladin và cây đèn thần).

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 5  Đời đâu chỉ có một lựa chọn là ngồi yên chờ ai đó rước về

Xa bao nhiêu là… quá xa

Tránh những mối quan hệ khi mà khoảng cách giữa bạn và anh ấy quá xa. Trong những trường hợp như thế này, nói câu tạm biệt sẽ dễ dàng hơn là để đến khi mọi chuyện trở nên quá phức tạp - Pocahontas.

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 6 Có thể tạm biệt cần trái tim dũng cảm

Hãy biết sử dụng trí thông minh của bạn

Dù bạn tin hay không, thì những kích thích về mặt tri thức thực sự có thể tạo nên hiệu ứng rất tuyệt trong mối quan hệ của bạn. Đọc sách cho nhau nghe cũng có thể trở thành một ý tưởng mới mẻ và thú vị trong cuộc hẹn của 2 người - Belle (Người đẹp và quái vật).

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 7 Tri thức có ích trong tình yêu đấy!

Cho thêm một chút gia vị cạnh tranh

Vì đó là một cách rất tuyệt để giữ lửa cho mối quan hệ của bạn. Một vài thử thách cạnh tranh giữa bạn và người ấy có thể tạo ra nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp cho 2 người - Mộc Lan.

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 8 Bạn có thể giỏi ngang ngửa anh ta

Hỗ trợ lẫn nhau

Trong một mối quan hệ, điều quan trọng là đừng trở nên ích kỉ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tin vào những ước mơ của mình và biến chúng trở thành sự thực, tất nhiên là cùng với nửa kia - Tiana (Công chúa và con ếch).

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 9 Một cô gái có sự nghiệp thật sự hấp dẫn

Hãy là chính bạn

Bạn biết rằng bạn thực sự yêu khi bạn được là chính mình và không bị đánh giá vì điều đó. Hãy hỗ trợ lẫn nhau dù có chuyện gì xảy ra, kể cả khi cả 2 bạn có một quá khứ khó khăn nhé - Rapunzel (Công chúa tóc mây).

Lọ lem - công chúa "rắc thính" giỏi nhất Disney vs Ariel - cô gái yêu đơn phương ngây ngô ảnh 10 Chấp nhận bản ngã của mình và đối phương
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!