Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim truyền hình "Những quý ông khu Đông Bát" do Trương Hàn làm đạo diễn, biên kịch kiêm nam chính đã chính thức ra mắt công chúng sau một thập kỉ ấp ủ. Trái với niềm mong mỏi của khán giả, bộ phim vấp phải không ít chỉ trích vì nhiều tình tiết gây bức xúc cho người xem.

Ngay từ những ngày đầu lên sóng, Những quý ông khu Đông Bát đã bị chỉ trích thậm tế về cách dựng phim, tình tiết lỗi thời, mô-típ chuyện tình tổng tài không mới lạ, mang định kiến cổ hủ, hạ thấp phụ nữ. Cụ thể, trong một tập phim, vấn đề kinh nguyệt của nữ giới được cho là bị miêu tả một cách thiếu tinh tế và khiến nhiều người thấy phản cảm.

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 1

Lời thoại gây tranh cãi về kì kinh nguyệt của phụ nữ trong Những quý ông khu Đông Bát. - Ảnh: Weibo Việt Nam

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 2

Những quý ông khu Đông Bát liên tiếp nhận “gạch đá” vì lời thoại thiếu tôn trọng phụ nữ.- Ảnh: Weibo Việt Nam

Với loạt tình tiết này của phim, cư dân mạng trong và ngoài nước đều có nhiều phản ứng tiêu cực. Một khán giả Trung Quốc bày tỏ: "Hy vọng lần tới cái phim này lên hot search là vì nó đã bị gỡ xuống. Không hiểu sao vẫn có người xem được cơ? Fan của Trương Hàn đa số là nữ giới mà?".

Cư dân mạng Việt cũng không giấu được bức xúc: "Một bộ phim soi mói phụ nữ, hạ bệ phụ nữ, lấy phụ nữ để bàn tán, làm trò cười. Chúc phim thất bại nha", "Đúng kiểu mấy anh đùa vô duyên mà tưởng mình vui tính đây rồi. Viết cái kịch bản thế này mà vẫn được phát sóng thì đúng là quá ghê gớm. 2/10 điểm Douban là quá nhiều, bộ này chỉ xứng đáng 0 điểm thôi"...

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 3

Trong một cảnh phim, không rõ do cố ý hay vô tình, nam diễn viên Trương Hàn bị cho là cố ý đụng chạm vòng 1 của nữ chính - Vương Hiểu Thần. Đây vốn dĩ chỉ là cảnh nam chính Đổng Ngữ đỡ nữ chính Hứa Đa, nhưng đoàn làm phim lại cố tình quay chậm phân cảnh để làm rõ biểu cảm của Đổng Ngữ. Nhiều người xem cho rằng bộ phim đang làm quá và lạm dụng việc đụng chạm thân mật để thu hút khán giả.

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 4
Cảnh quay nhạy cảm trong phim gây bức xúc.
Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 5
Điểm Douban của Những quý ông khu Đông Bát giảm dần sau nhiều tranh cãi. - Ảnh: Phim - Tin Tức Giải Trí Hoa Ngữ

Diễn xuất của Trương Hàn trong vai nam chính Đổng Ngữ cũng khiến nhiều cư dân mạng thất vọng. Cnet nhận xét diễn xuất của nam diễn viên có phần khoa trương. Các cảnh như làm mặt hờn dỗi, làm nũng... của Trương Hàn bị chê lố lăng. Khuyết điểm thân hình không săn chắc của nam diễn viên cũng bị cư dân mạng Trung đem ra châm chọc là không ra dáng tổng tài hoàn hảo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cư dân mạng cho rằng việc đem ngoại hình của Trương Hàn ra chỉ trích là không cần thiết. Bởi hình mẫu tổng tài hoàn hảo từ học thức, địa vị đến ngoại hình săn chắc, cơ bụng 6 múi được xây dựng trong nhiều phim truyền hình, không có nghĩa tổng tài trong phim của Trương Hàn cũng phải đạt tiêu chuẩn này. Cái đáng để chỉ trích của Những quý ông khu Đông Bát chính là một bộ phim được Trương Hàn ấp ủ 10 năm, đảm nhận vai trò biên kịch, đạo diễn, nam chính, nhưng lại cổ hủ, lỗi thời, thiếu sáng tạo.

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 6
Ảnh: Weibo Việt Nam.

Trương Hàn thành công khắp châu Á với vai diễn tổng tài Phong Đài trong Sam Sam tới rồi. Vào vai một hình tượng quen thuộc, khán giả kỳ vọng cao ở lần thể hiện trong Những quý ông khu Đông Bát của Trương Hàn, nhưng kết quả lại gây thất vọng. Khán giả dự đoán điểm Douban của phim sẽ chạm đáy nếu các tập tiếp theo không có tình tiết đột phá và Những quý ông khu Đông Bát sẽ xứng đáng lọt vào danh sách những bộ phim tệ nhất năm 2022.

Lộ nhiều khuyết điểm, bộ phim ấp ủ 10 năm của Trương Hàn có nguy cơ trở thành "bom xịt" ảnh 10
Theo Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".