Lỡ phát tán tin giả về dịch COVID-19, Hòa Minzy có thể bị phạt hành chính

HHT - Cho dù Hòa Minzy đã nhanh chóng xóa bài chia sẻ thông tin giả mạo và có lời xin lỗi chính thức nhưng nhiều khả năng nữ ca sĩ vẫn bị xử phạt hành chính vì phát tán thông tin chưa được kiểm chứng.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, rất nhiều tin giả đã lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng không tránh được hoang mang lo lắng. Có nhiều người đã chia sẻ một đoạn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhưng sau đó đã bị xác định đây là thông tin giả mạo.

Lỡ phát tán tin giả về dịch COVID-19, Hòa Minzy có thể bị phạt hành chính ảnh 1 Hòa Minzy lỡ chia sẻ tin giả trên trang cá nhân

Chẳng ngờ ngày 28/7, tài khoản của Hòa Minzy lại chia sẻ tin giả này. Sau khi nhận được phản hồi của khán giả, nữ ca sĩ đã nhanh chóng xóa bài đăng này đi và sau đó, cô đã có lời xin lỗi chính thức. Nữ ca sĩ tâm sự: "Không phải người viết ra tin giả nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, Hòa cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính".

Lỡ phát tán tin giả về dịch COVID-19, Hòa Minzy có thể bị phạt hành chính ảnh 2 Cô đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi

Hòa Minzy cũng nhận trách nhiệm về mình khi nhấn mạnh: “Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hòa Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính phủ cả nhà nhé". Ở phần bình luận, Hòa Minzy còn thẳng thắn thừa nhận “Fan đừng bênh Hòa, Hòa sai thì phải nhận. Dù ý tốt hay ý xấu thì tin giả vẫn là tin giả".

Lỡ phát tán tin giả về dịch COVID-19, Hòa Minzy có thể bị phạt hành chính ảnh 3 Nhiều khả năng Hòa Minzy sẽ bị xử phạt hành chính vì đăng thông tin sai sự thật

Dù đã nhanh chóng gỡ tin giả và lên tiếng xin lỗi, nhiều khả năng Hòa Minzy vẫn sẽ bị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt hành chính vì đưa thông tin sai sự thật. Còn nhớ hồi tháng Hai vừa rồi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền thông tin sai lệch có liên quan đến dịch COVID-19.

Một tài khoản cũng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì chia sẻ bài đăng giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng nên Hòa Minzy cũng khó tránh được việc phải nộp phạt. Sau sự cố của Hòa Minzy và nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ hẳn sẽ cẩn thận hơn mỗi khi muốn đăng tải hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào mà chưa kiểm chứng nguồn gốc.

Lỡ phát tán tin giả về dịch COVID-19, Hòa Minzy có thể bị phạt hành chính ảnh 7
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Không còn bốp chát, Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân) đáp trả tinh tế khi bị chê đồ ngủ xấu

Không còn bốp chát, Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân) đáp trả tinh tế khi bị chê đồ ngủ xấu

HHT - Cứ tưởng sau khi Nam (Phương Oanh) về làm dâu nhà "Shark" Long thì sẽ thôi bị khán giả phàn nàn chuyện ăn mặc, nhưng trong tập mới lên sóng gần đây, bộ đồ ngủ lụa xanh của nữ chính “Hương Vị Tình Thân” lại gây tranh cãi. Tuy nhiên, giờ đã là "phu nhân tổng tài" nên cũng như nhân vật Nam, Phương Oanh không còn bốp chát như trước mà cô đáp trả ý kiến trái chiều một cách nhẹ nhàng, tinh tế.
Đừng ai hỏi Midu chuyện lấy chồng ở tuổi U40, vì cô nàng vẫn đang bận làm điều này

Đừng ai hỏi Midu chuyện lấy chồng ở tuổi U40, vì cô nàng vẫn đang bận làm điều này

HHT - Sau khi kết thúc mối quan hệ với thiếu gia Phan Thành, Midu vướng phải nhiều nghi vấn hẹn hò các mỹ nam như Harry Lu, Quốc Trường hay gần đây nhất là nam MC Trần Anh Huy. Tuy nhiên, thực tế là cho đến giờ, Midu vẫn còn ở trạng thái "độc thân vui tính" và chưa từng công khai hẹn hò với bất kì chàng trai nào.