Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi

HHT - Mặc dù nhiều nhà khoa học nói rằng chưa có bằng chứng cho thấy sóng Wifi có tác hại đáng kể tới sức khỏe, nhưng vẫn không ít người lo sợ. Và lo sợ trong nhà mình thôi chưa đủ, có người còn đề nghị hàng xóm cũng phải tắt Wifi cho chắc ăn.

Trong thời đại công nghệ, có không ít nguồn tin trái chiều cho rằng một số thiết bị điện tử có thể phát ra những loại bức xạ gây bệnh nghiêm trọng. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về những việc này, nhưng nhiều người vẫn không thể ngừng lo ngại.

Mới đây, một gia đình sống tại một chung cư ở thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), đã nhận được bức thư viết tay từ người hàng xóm sống trong căn hộ bên dưới mình. Trong thư có một “yêu cầu đặc biệt”, đó là yêu cầu tắt Wifi.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 1 Bây giờ ở đâu chẳng có sóng Wifi. Ảnh: DeepBlue.

Theo trang Oriental Daily, người hàng xóm viết trong thư: “Xin chào! Tôi là hàng xóm mới dọn đến căn hộ 301 ở tầng dưới. Có một vấn đề thế này: Vợ tôi đang mang bầu và cô ấy sợ bức xạ có hại từ sóng Wifi. Vậy anh chị hãy tắt Wifi khi đi làm và khi đi ngủ! Hy vọng nhận được sự hợp tác của anh chị!”.

Bức thư được dán vào cửa căn hộ tầng trên.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 2 Một gia đình đề nghị hàng xóm tắt Wifi khi đi làm và đi ngủ, tức là chỉ được bật một lúc buổi tối thôi. Ảnh minh họa: EMFAdvice.

Gia đình tầng trên rất ngỡ ngàng khi đọc thư và không hiểu những căn hộ khác có nhận được thư tương tự không, bởi nếu đã lo ngại thì phải yêu cầu tất cả các căn hộ xung quanh tắt Wifi chứ đâu chỉ là căn hộ bên trên mình.

Tuy nhiên, cậu con trai trong gia đình này đã rất thẳng thắn viết thư đáp trả: “Thưa cô chú, ban ngày thì cháu phải học online, ban đêm thì bố cháu phải làm việc. Gia đình cháu không tắt Internet được đâu, chắc cô chú chỉ có thể chuyển nhà thôi ạ”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 3 Rất tiếc, tầng trên không muốn tắt Wifi theo yêu cầu của tầng dưới. Ảnh minh họa: HTG.

Hầu hết cư dân mạng đều ủng hộ lá thư hồi âm này, theo Seehua Daily. Họ viết những bình luận như:

“Bây giờ mà muốn không có sóng Wifi thì chỉ có chuyển vào rừng ở thôi, mà trong rừng vẫn có thể có sóng điện thoại chứ”.

“Liệu ở trong căn hộ 301 đó, họ có rút hết cả tủ lạnh với lò vi sóng ra không nhỉ?”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".