Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi

HHT - Mặc dù nhiều nhà khoa học nói rằng chưa có bằng chứng cho thấy sóng Wifi có tác hại đáng kể tới sức khỏe, nhưng vẫn không ít người lo sợ. Và lo sợ trong nhà mình thôi chưa đủ, có người còn đề nghị hàng xóm cũng phải tắt Wifi cho chắc ăn.

Trong thời đại công nghệ, có không ít nguồn tin trái chiều cho rằng một số thiết bị điện tử có thể phát ra những loại bức xạ gây bệnh nghiêm trọng. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về những việc này, nhưng nhiều người vẫn không thể ngừng lo ngại.

Mới đây, một gia đình sống tại một chung cư ở thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), đã nhận được bức thư viết tay từ người hàng xóm sống trong căn hộ bên dưới mình. Trong thư có một “yêu cầu đặc biệt”, đó là yêu cầu tắt Wifi.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 1 Bây giờ ở đâu chẳng có sóng Wifi. Ảnh: DeepBlue.

Theo trang Oriental Daily, người hàng xóm viết trong thư: “Xin chào! Tôi là hàng xóm mới dọn đến căn hộ 301 ở tầng dưới. Có một vấn đề thế này: Vợ tôi đang mang bầu và cô ấy sợ bức xạ có hại từ sóng Wifi. Vậy anh chị hãy tắt Wifi khi đi làm và khi đi ngủ! Hy vọng nhận được sự hợp tác của anh chị!”.

Bức thư được dán vào cửa căn hộ tầng trên.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 2 Một gia đình đề nghị hàng xóm tắt Wifi khi đi làm và đi ngủ, tức là chỉ được bật một lúc buổi tối thôi. Ảnh minh họa: EMFAdvice.

Gia đình tầng trên rất ngỡ ngàng khi đọc thư và không hiểu những căn hộ khác có nhận được thư tương tự không, bởi nếu đã lo ngại thì phải yêu cầu tất cả các căn hộ xung quanh tắt Wifi chứ đâu chỉ là căn hộ bên trên mình.

Tuy nhiên, cậu con trai trong gia đình này đã rất thẳng thắn viết thư đáp trả: “Thưa cô chú, ban ngày thì cháu phải học online, ban đêm thì bố cháu phải làm việc. Gia đình cháu không tắt Internet được đâu, chắc cô chú chỉ có thể chuyển nhà thôi ạ”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 3 Rất tiếc, tầng trên không muốn tắt Wifi theo yêu cầu của tầng dưới. Ảnh minh họa: HTG.

Hầu hết cư dân mạng đều ủng hộ lá thư hồi âm này, theo Seehua Daily. Họ viết những bình luận như:

“Bây giờ mà muốn không có sóng Wifi thì chỉ có chuyển vào rừng ở thôi, mà trong rừng vẫn có thể có sóng điện thoại chứ”.

“Liệu ở trong căn hộ 301 đó, họ có rút hết cả tủ lạnh với lò vi sóng ra không nhỉ?”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.
Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

HHT - Mới đây, video chính thức giới thiệu Hoa hậu Khánh Vân - Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020) đã được đăng lên trang chủ của cuộc thi, cùng câu chuyện từng suýt là nạn nhân của quấy rối tình dục, cô cũng kể chuyện đã quyết định học boxing để bảo vệ bản thân và cho người khác.