Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi

HHT - Mặc dù nhiều nhà khoa học nói rằng chưa có bằng chứng cho thấy sóng Wifi có tác hại đáng kể tới sức khỏe, nhưng vẫn không ít người lo sợ. Và lo sợ trong nhà mình thôi chưa đủ, có người còn đề nghị hàng xóm cũng phải tắt Wifi cho chắc ăn.

Trong thời đại công nghệ, có không ít nguồn tin trái chiều cho rằng một số thiết bị điện tử có thể phát ra những loại bức xạ gây bệnh nghiêm trọng. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng về những việc này, nhưng nhiều người vẫn không thể ngừng lo ngại.

Mới đây, một gia đình sống tại một chung cư ở thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), đã nhận được bức thư viết tay từ người hàng xóm sống trong căn hộ bên dưới mình. Trong thư có một “yêu cầu đặc biệt”, đó là yêu cầu tắt Wifi.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 1 Bây giờ ở đâu chẳng có sóng Wifi. Ảnh: DeepBlue.

Theo trang Oriental Daily, người hàng xóm viết trong thư: “Xin chào! Tôi là hàng xóm mới dọn đến căn hộ 301 ở tầng dưới. Có một vấn đề thế này: Vợ tôi đang mang bầu và cô ấy sợ bức xạ có hại từ sóng Wifi. Vậy anh chị hãy tắt Wifi khi đi làm và khi đi ngủ! Hy vọng nhận được sự hợp tác của anh chị!”.

Bức thư được dán vào cửa căn hộ tầng trên.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 2 Một gia đình đề nghị hàng xóm tắt Wifi khi đi làm và đi ngủ, tức là chỉ được bật một lúc buổi tối thôi. Ảnh minh họa: EMFAdvice.

Gia đình tầng trên rất ngỡ ngàng khi đọc thư và không hiểu những căn hộ khác có nhận được thư tương tự không, bởi nếu đã lo ngại thì phải yêu cầu tất cả các căn hộ xung quanh tắt Wifi chứ đâu chỉ là căn hộ bên trên mình.

Tuy nhiên, cậu con trai trong gia đình này đã rất thẳng thắn viết thư đáp trả: “Thưa cô chú, ban ngày thì cháu phải học online, ban đêm thì bố cháu phải làm việc. Gia đình cháu không tắt Internet được đâu, chắc cô chú chỉ có thể chuyển nhà thôi ạ”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 3 Rất tiếc, tầng trên không muốn tắt Wifi theo yêu cầu của tầng dưới. Ảnh minh họa: HTG.

Hầu hết cư dân mạng đều ủng hộ lá thư hồi âm này, theo Seehua Daily. Họ viết những bình luận như:

“Bây giờ mà muốn không có sóng Wifi thì chỉ có chuyển vào rừng ở thôi, mà trong rừng vẫn có thể có sóng điện thoại chứ”.

“Liệu ở trong căn hộ 301 đó, họ có rút hết cả tủ lạnh với lò vi sóng ra không nhỉ?”.

Lo sợ bức xạ có hại cho sức khỏe, một gia đình viết thư yêu cầu hàng xóm tắt Wifi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.
Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi”

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi”

HHT - Cuộc phỏng vấn mới của Harry, trong đó, Hoàng gia Anh lại tiếp tục bị “kể tội”, dường như đã khiến công chúng ở Anh không chịu nổi. Hàng loạt tờ báo và cư dân mạng ở Anh đều dồn dập lên tiếng kêu gọi Harry và Meghan tự nguyện trả lại các tước hiệu Hoàng gia, hoặc đề nghị Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu đó.