Lô thuốc thử giúp phát hiện virus corona đầu tiên được gửi tới Vũ Hán

Lô thuốc thử giúp phát hiện virus corona đầu tiên được gửi tới Vũ Hán
HHT - Lô thuốc này được gửi từ một trạm nghiên cứu tại Thiên Tân, phục vụ miễn phí cho 10.000 người.

Tối 27/1, Tân Hoa Xã đưa tin về diễn biến mới nhất mà nhiều người đang quan tâm, đó là thuốc điều trị, vắc xin phòng ngừa chủng viêm phổi lạ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu vừa đóng gói thuốc thử phát hiện 2019-nCoV tại một công ty ở Vũ Thanh Thiên Tân, Trung Quốc. Đây là lô thuốc phát hiện 2019-nCoV đầu tiên, dù mới là thuốc thử nghiệm.

Lô thuốc này được gửi tới Vũ Hán miễn phí và có thể sử dụng cho 10.000 người. Hiện, thành phần của thuốc, cơ chế hoạt động vẫn chưa được tiết lộ.

Lô thuốc thử giúp phát hiện virus corona đầu tiên được gửi tới Vũ Hán ảnh 1
Lô thuốc được đóng gói tại Thiên Tân đủ cung cấp miễn phí cho 10.000 người. Ảnh: Xinhua.

Trước đó, cùng ngày 27/1, Giáo sư Rolf Hilgenfeld, một chuyên gia nghiên cứu về virus tại Đại học Lubeck, đã mang công nghệ ức chế SARS tới Trung Quốc để thử nghiệm tác dụng của chúng trên virus 2019-nCoV, Tân Hoa Xã cho biết.

Cơ sở cho hành động này là cấu trúc của 2019-nCoV giống SARS-CoV tới 80%. Đặc biệt, protease của hai loại virus này tương đồng tới 96%.

Trong khi đó, ngày 26/1, SCMP đưa tin một số bệnh viện tại Bắc Kinh cho bệnh nhân nhiễm virus corona thử điều trị bằng thuốc HIV. Loại thuốc được nhắc đến là Lopinavir/Ritonavir. Ba bệnh viện sử dụng phương pháp này, bao gồm: bệnh viện Ditan Bắc Kinh, bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của bệnh viện đa khoa PLA.

Ngày 23/1, Tạp chí y khoa Mỹ JAMA cho biết tại Mỹ, một loại vắc xin ngừa chủng corona có thể sẵn sàng đưa vào thử nghiệm trên người trong vòng 3 tháng tới.

Dù vậy, hiện tại, "không có phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus nào đối với các trường hợp nhiễm virus corona được chứng minh là có hiệu quả", The Lancet đưa tin ngày 26/1.

Lô thuốc thử giúp phát hiện virus corona đầu tiên được gửi tới Vũ Hán ảnh 2

Link bài gốc: https://news.zing.vn/lo-thuoc-phat-hien-virus-corona-dau-tien-duoc-gui-toi-vu-han-post1040240.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm