Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc xong mảnh giấy mà nam sinh lớp 8 để lại, chủ nhân của chiếc ô tô bị va phải không nỡ bắt đền, ngược lại còn hết lời khen ngợi cậu bạn này.

Câu chuyện nhận lỗi tưởng chừng là hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Và cậu bạn trong câu chuyện dưới đây biết chịu trách nhiệm trước lỗi sai của mình khiến người lớn tấm tắc khen ngợi.

Theo VTV24, tài khoản mạng xã hội N.V.P. đã chia sẻ câu chuyện về cách hành xử của một học sinh lớp 8 sau vụ va chạm giao thông nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Do trời mưa gây cản trở tầm nhìn, nam sinh này chẳng may đâm trúng ô tô. Thay vì trốn tránh hay bỏ đi, nam sinh đã để lại mẩu giấy xin lỗi để chịu trách nhiệm về hành động của mình:

"Em tên là H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thành. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe".

Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen ảnh 1

Nhận được mảnh giấy do cậu học trò để lại, chủ xe cảm thấy ấm lòng.

Người chủ xe sau khi đọc xong mảnh giấy đã không còn giận dữ, trách móc, thay vào đó là dành lời khen ngợi cho cậu bạn tử tế này. Dân mạng cho rằng có lẽ chính chủ sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng cho qua chứ không bắt cậu bạn phải đền bù thiệt hại, bởi chính sự chân thành biết nhận lỗi này đủ khiến người khác cảm thấy ấm lòng.

Hành động của nam sinh lớp 8 THCS Nam Thanh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Dù chỉ là một việc làm nhỏ nhưng qua đó cũng thấy được cậu học trò được giáo dục và rèn luyện rất tốt từ gia đình và nhà trường.

Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen ảnh 5
Theo VTV24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.