Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc xong mảnh giấy mà nam sinh lớp 8 để lại, chủ nhân của chiếc ô tô bị va phải không nỡ bắt đền, ngược lại còn hết lời khen ngợi cậu bạn này.

Câu chuyện nhận lỗi tưởng chừng là hành động đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Và cậu bạn trong câu chuyện dưới đây biết chịu trách nhiệm trước lỗi sai của mình khiến người lớn tấm tắc khen ngợi.

Theo VTV24, tài khoản mạng xã hội N.V.P. đã chia sẻ câu chuyện về cách hành xử của một học sinh lớp 8 sau vụ va chạm giao thông nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Do trời mưa gây cản trở tầm nhìn, nam sinh này chẳng may đâm trúng ô tô. Thay vì trốn tránh hay bỏ đi, nam sinh đã để lại mẩu giấy xin lỗi để chịu trách nhiệm về hành động của mình:

"Em tên là H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thành. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe".

Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen ảnh 1

Nhận được mảnh giấy do cậu học trò để lại, chủ xe cảm thấy ấm lòng.

Người chủ xe sau khi đọc xong mảnh giấy đã không còn giận dữ, trách móc, thay vào đó là dành lời khen ngợi cho cậu bạn tử tế này. Dân mạng cho rằng có lẽ chính chủ sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng cho qua chứ không bắt cậu bạn phải đền bù thiệt hại, bởi chính sự chân thành biết nhận lỗi này đủ khiến người khác cảm thấy ấm lòng.

Hành động của nam sinh lớp 8 THCS Nam Thanh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Dù chỉ là một việc làm nhỏ nhưng qua đó cũng thấy được cậu học trò được giáo dục và rèn luyện rất tốt từ gia đình và nhà trường.

Lỡ va phải ô tô khi trời mưa, nam sinh lớp 8 để lại mảnh giấy kèm lời nhắn nhủ đáng khen ảnh 5
Theo VTV24
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).