Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy

HHT - Thậm chí, thời gian anh ấy dành cho bạn còn ít hơn thời gian anh ấy dành cho fan hâm mộ của mình. Bởi vì anh ấy đã nói rất rõ với bạn ngay từ đầu rằng anh ấy luôn ưu tiên cho sự nghiệp.
Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 1 Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Bạn phải làm quen với những thứ tự ưu tiên hiện tại của anh ấy: Công việc, công việc, công việc,… và bạn!

Anh ấy là một nửa thế giới của bạn, còn bạn chỉ là một góc nhỏ trong thế giới của anh ấy mà thôi. Với anh ấy, sự nghiệp là số 1 và bạn thì chẳng rõ mình được xếp ở vị trí thứ bao nhiêu. Anh ấy chỉ có thể đến bên cạnh bạn lúc công việc đã xong xuôi. Nhưng hãy thử nghĩ xem, với một “ngôi sao”, đến thời gian dành cho bản thân còn ít ỏi, vậy thì thời gian dành cho người yêu sẽ là bao nhiêu? Tình yêu trở thành thứ xa xỉ phẩm hay là thứ yếu? Chỉ có bạn mới có thể cảm nhận được.

Khi rất nhiều người thẳng thắn nói rằng bạn không xứng đôi với anh ấy

Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua không? Ngoại hình của bạn, bảng điểm của bạn, năng lực của bạn, gu thẩm mỹ của bạn, thậm chí cả những tấm ảnh đời thường của bạn… cũng có khả năng trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi. Tất cả đều được đem lên bàn cân để so sánh, xem bạn có xứng đôi với anh ấy hay không, hoặc… bao giờ thì anh ấy sẽ chia tay bạn để đến với một cô gái khác xinh đẹp hơn, tài năng hơn? Một chuyện tình bền lâu ư? Còn quá sớm để nói về điều đó.

Cam tâm tình nguyện trở thành một nhân vật mờ nhạt, bởi “vì sao” đã quá lấp lánh rồi

Mọi người sẽ không gọi tên bạn cho dù họ biết từng tiểu tiết trong “hồ sơ cá nhân” của bạn. Họ sẽ gọi bạn bằng một cụm từ “Người yêu của…” (tên của anh ấy). Dù bạn có đi bên cạnh anh ấy, mọi người sẽ chỉ chú ý đến anh ấy. Dù hai bạn có lên báo hay mạng xã hội để chia sẻ về chuyện tình yêu, thì mọi sự chú ý cũng chỉ hướng về anh ấy. Rồi ai cũng sẽ cho rằng, anh ấy để mắt và dành tình cảm cho bạn chẳng qua là vì bạn đã quá may mắn mà thôi.

Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 2 Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Một tình yêu lặng thầm, chịu nhiều thiệt thòi, bạn vui vẻ chứ?

Ca khúc mới, MV mới, buổi họp fanclub, lịch chụp hình, lịch quảng cáo, hợp đồng về việc giữ hình ảnh trước công chúng… Có thể bạn sẽ là một nhân vật bí ẩn ở trong bóng tối. Hoặc nếu anh ấy có công khai chuyện tình cảm, thì bạn sẽ chịu vô vàn áp lực không thể tránh khỏi khi làm người yêu của một ngôi sao. Bạn không thể vui vẻ tìm gặp anh ấy vào bất cứ lúc nào bạn muốn gặp. Bạn phải học cách giữ khoảng cách với anh ấy, học cách yêu anh ấy từ xa, như một fan hâm mộ. Một “vì sao” vốn đã có quá nhiều áp lực, thì người ở bên cạnh “vì sao” ấy phải chịu thiệt thòi cũng là điều dễ hiểu thôi.

Đừng đòi hỏi anh ấy phải quan tâm và chăm sóc bạn mỗi ngày. Bạn phải tự chăm sóc bản thân mình, và quan tâm tới anh ấy

Bạn phải làm quen với một câu chuyện tình yêu không-bình-thường như bao câu chuyện tình yêu khác. Sẽ không có chuyện anh ấy kè kè bên bạn, hỏi bạn có buồn không, có đói không, bạn có thích đi xem phim hay đi ăn với anh ấy không…? Bạn phải tự chăm sóc bản thân mình. Thành phố này tuy nhỏ nhưng bạn sẽ có cảm giác như mình đang yêu xa, như thể anh ấy đang ở cách bạn cả nửa vòng Trái Đất.

Hãy làm quen với việc bạn sẽ luôn là người chủ động: Chủ động hỏi han và quan tâm tới anh ấy, chủ động nắm rõ lịch trình công việc của anh ấy và đừng làm phiền, biết khi nào anh ấy cảm thấy buồn phiền hay mệt mỏi và có mặt lúc anh ấy cần bạn.

Anh ấy có cơ hội tiếp cận với những cô gái tốt hơn, có sự đồng điệu hơn. Chẳng ai có thể nói trước về ngày mai.

Môi trường làm việc của anh ấy sẽ khiến bạn bất an, vì những cô gái xinh đẹp hơn bạn, tài năng hơn bạn luôn vây quanh anh ấy, có cơ hội tiếp cận với anh ấy, có sự đồng điệu với anh ấy vì tính chất công việc… Mỗi khi cần chia sẻ điều gì, có thể anh ấy sẽ không tìm đến bạn, vì xung quanh anh ấy có quá nhiều người sẵn sàng lắng nghe mà không cần hồi đáp.

Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 3 Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Đi bên cạnh một “vì sao”, bạn phải thật sự mạnh mẽ!

Vì bạn sẽ phải làm quen với sự thờ ơ, sự bận rộn, sự quên lãng, và cả sự cô đơn. Người ta sẽ chỉ tìm đến bạn gần như sau cùng, khi ánh nắng của một ngày đã tắt, khi ánh hào quang đã lùi lại phía sau. Những gì đẹp nhất, lấp lánh nhất người ta đã dành trọn vẹn cho công việc rồi. Nên những gì bạn nhận được rất có thể là sự mệt mỏi rã rời, một chút quan tâm, một chút năng lượng còn sót lại sau rất nhiều bộn bề.

Nếu đủ hiểu, đủ thương và đủ yêu, hãy vui vẻ làm quen với tất cả những điều đó. Đừng bật khóc vì tổn thương. Đó là sự chọn lựa của bạn. Vì bạn đã chọn yêu một “vì sao” chứ không phải một hành tinh nào khác ít lấp lánh hơn.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!