Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy

HHT - Thậm chí, thời gian anh ấy dành cho bạn còn ít hơn thời gian anh ấy dành cho fan hâm mộ của mình. Bởi vì anh ấy đã nói rất rõ với bạn ngay từ đầu rằng anh ấy luôn ưu tiên cho sự nghiệp.
Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 1

Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Bạn phải làm quen với những thứ tự ưu tiên hiện tại của anh ấy: Công việc, công việc, công việc,… và bạn!

Anh ấy là một nửa thế giới của bạn, còn bạn chỉ là một góc nhỏ trong thế giới của anh ấy mà thôi. Với anh ấy, sự nghiệp là số 1 và bạn thì chẳng rõ mình được xếp ở vị trí thứ bao nhiêu. Anh ấy chỉ có thể đến bên cạnh bạn lúc công việc đã xong xuôi. Nhưng hãy thử nghĩ xem, với một “ngôi sao”, đến thời gian dành cho bản thân còn ít ỏi, vậy thì thời gian dành cho người yêu sẽ là bao nhiêu? Tình yêu trở thành thứ xa xỉ phẩm hay là thứ yếu? Chỉ có bạn mới có thể cảm nhận được.

Khi rất nhiều người thẳng thắn nói rằng bạn không xứng đôi với anh ấy

Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua không? Ngoại hình của bạn, bảng điểm của bạn, năng lực của bạn, gu thẩm mỹ của bạn, thậm chí cả những tấm ảnh đời thường của bạn… cũng có khả năng trở thành một chủ đề bàn tán sôi nổi. Tất cả đều được đem lên bàn cân để so sánh, xem bạn có xứng đôi với anh ấy hay không, hoặc… bao giờ thì anh ấy sẽ chia tay bạn để đến với một cô gái khác xinh đẹp hơn, tài năng hơn? Một chuyện tình bền lâu ư? Còn quá sớm để nói về điều đó.

Cam tâm tình nguyện trở thành một nhân vật mờ nhạt, bởi “vì sao” đã quá lấp lánh rồi

Mọi người sẽ không gọi tên bạn cho dù họ biết từng tiểu tiết trong “hồ sơ cá nhân” của bạn. Họ sẽ gọi bạn bằng một cụm từ “Người yêu của…” (tên của anh ấy). Dù bạn có đi bên cạnh anh ấy, mọi người sẽ chỉ chú ý đến anh ấy. Dù hai bạn có lên báo hay mạng xã hội để chia sẻ về chuyện tình yêu, thì mọi sự chú ý cũng chỉ hướng về anh ấy. Rồi ai cũng sẽ cho rằng, anh ấy để mắt và dành tình cảm cho bạn chẳng qua là vì bạn đã quá may mắn mà thôi.

Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 2 Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Một tình yêu lặng thầm, chịu nhiều thiệt thòi, bạn vui vẻ chứ?

Ca khúc mới, MV mới, buổi họp fanclub, lịch chụp hình, lịch quảng cáo, hợp đồng về việc giữ hình ảnh trước công chúng… Có thể bạn sẽ là một nhân vật bí ẩn ở trong bóng tối. Hoặc nếu anh ấy có công khai chuyện tình cảm, thì bạn sẽ chịu vô vàn áp lực không thể tránh khỏi khi làm người yêu của một ngôi sao. Bạn không thể vui vẻ tìm gặp anh ấy vào bất cứ lúc nào bạn muốn gặp. Bạn phải học cách giữ khoảng cách với anh ấy, học cách yêu anh ấy từ xa, như một fan hâm mộ. Một “vì sao” vốn đã có quá nhiều áp lực, thì người ở bên cạnh “vì sao” ấy phải chịu thiệt thòi cũng là điều dễ hiểu thôi.

Đừng đòi hỏi anh ấy phải quan tâm và chăm sóc bạn mỗi ngày. Bạn phải tự chăm sóc bản thân mình, và quan tâm tới anh ấy

Bạn phải làm quen với một câu chuyện tình yêu không-bình-thường như bao câu chuyện tình yêu khác. Sẽ không có chuyện anh ấy kè kè bên bạn, hỏi bạn có buồn không, có đói không, bạn có thích đi xem phim hay đi ăn với anh ấy không…? Bạn phải tự chăm sóc bản thân mình. Thành phố này tuy nhỏ nhưng bạn sẽ có cảm giác như mình đang yêu xa, như thể anh ấy đang ở cách bạn cả nửa vòng Trái Đất.

Hãy làm quen với việc bạn sẽ luôn là người chủ động: Chủ động hỏi han và quan tâm tới anh ấy, chủ động nắm rõ lịch trình công việc của anh ấy và đừng làm phiền, biết khi nào anh ấy cảm thấy buồn phiền hay mệt mỏi và có mặt lúc anh ấy cần bạn.

Anh ấy có cơ hội tiếp cận với những cô gái tốt hơn, có sự đồng điệu hơn. Chẳng ai có thể nói trước về ngày mai.

Môi trường làm việc của anh ấy sẽ khiến bạn bất an, vì những cô gái xinh đẹp hơn bạn, tài năng hơn bạn luôn vây quanh anh ấy, có cơ hội tiếp cận với anh ấy, có sự đồng điệu với anh ấy vì tính chất công việc… Mỗi khi cần chia sẻ điều gì, có thể anh ấy sẽ không tìm đến bạn, vì xung quanh anh ấy có quá nhiều người sẵn sàng lắng nghe mà không cần hồi đáp.

Lỡ yêu một “vì sao”, hãy chấp nhận sự thật rằng bạn chỉ là mối quan tâm thứ n của anh ấy ảnh 3 Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Đi bên cạnh một “vì sao”, bạn phải thật sự mạnh mẽ!

Vì bạn sẽ phải làm quen với sự thờ ơ, sự bận rộn, sự quên lãng, và cả sự cô đơn. Người ta sẽ chỉ tìm đến bạn gần như sau cùng, khi ánh nắng của một ngày đã tắt, khi ánh hào quang đã lùi lại phía sau. Những gì đẹp nhất, lấp lánh nhất người ta đã dành trọn vẹn cho công việc rồi. Nên những gì bạn nhận được rất có thể là sự mệt mỏi rã rời, một chút quan tâm, một chút năng lượng còn sót lại sau rất nhiều bộn bề.

Nếu đủ hiểu, đủ thương và đủ yêu, hãy vui vẻ làm quen với tất cả những điều đó. Đừng bật khóc vì tổn thương. Đó là sự chọn lựa của bạn. Vì bạn đã chọn yêu một “vì sao” chứ không phải một hành tinh nào khác ít lấp lánh hơn.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.