Loa thông minh Echo của Amazon tự cất tiếng cười ghê rợn, người dùng sợ phát khóc!

Loa thông minh Echo của Amazon tự cất tiếng cười ghê rợn, người dùng sợ phát khóc!
HHT - Nếu bạn đã có một chiếc loa thông minh Echo của Amazon, thì sẽ không ai trách bạn nếu bạn nghĩ rằng nó bị ma ám!

Ai mê công nghệ hẳn cũng muốn có một chiếc loa thông minh Echo của Amazon: Nó cho phép bạn điều khiển âm nhạc bằng giọng nói, và giờ đây, khi nó có thêm “trợ lý ảo Alexa” (tương tự như Siri trên iPhone), thì nó hoạt động phối hợp với nhiều thiết bị trong nhà. Sau đó, khi chủ “ra lệnh” bằng giọng nói (ví dụ: “Bật đèn!”), thì Alexa sẽ điều khiển các thiết bị tương ứng. Thế nhưng, cũng có khi “trợ lý Alexa” trở nên không bình thường…

Hai bạn trẻ: Emerson, 10 tuổi, và Asher, 13 tuổi, đang hào hứng “trò chuyện” với chiếc loa Echo mới của gia đình.

Vài tuần trước, Gavin Hightower, một người sử dụng loa thông minh, đang chuẩn bị đi ngủ thì bỗng nghe thấy “một tràng cười rất to và rất rùng rợn”. “Khéo tối nay tôi bị ám sát mất thôi” - Gavin viết lên Twitter.

Gavin không phải là người duy nhất. Nhiều người dùng loa Echo gần đây đã than phiền rằng “trợ lý ảo Alexa” thường cất tiếng cười vô cớ, nhưng khi chủ bảo làm việc gì đó thì… không làm! Không những thế, một số người còn thông báo rằng Alexa tự thực hiện một số hành động khác, rồi sau đó… cười ha hả!

Tình trạng “trợ lý ảo” mà có những tràng cười “như phù thủy” này đã và đang tạo thành một phong trào “than phiền và phản đối” trên Twitter: “Đang họp ở công ty về những chuyện rất quan trọng thì Alexa cười phá lên” - người sử dụng DavidSven viết - “Sợ không chịu được!”. Một người khác, là Taylorkatelynne, thì viết: “Tôi và mẹ đang ngồi trong phòng khách, không ai nói lời nào, bỗng nhiên Alexa bật đèn và cười không vì lý do gì cả. Tôi đã phải rút điện, tắt hẳn nó đi rồi”.

Nỗi sợ hãi của tương lai đã tới: Loa thông minh tự cười điên cuồng, khiến nhiều người sử dụng sợ phát khiếp!

Amazon giải thích rằng sự cố này là do loa thông minh “nghe nhầm mệnh lệnh”: Alexa có thể đã nghe câu gì đó thành “Alexa, cười đi”, nên nó cười. Để giải quyết vấn đề, Amazon đã cập nhật để những khi nghe nhầm, Alexa sẽ nói: “Tất nhiên, tôi có thể cười được”, rồi sau đó… mới cười! Tuy nhiên, Amazon không giải thích tại sao chiếc loa phát ra tiếng cười khi chủ không nói gì cả!

Một số trang mạng về công nghệ cho rằng một chiếc loa tự phát ra tiếng cười vô lý có lẽ là một rắc rối mới, và có lẽ cũng mới chỉ là rắc rối khởi đầu, trong thời đại của những trợ lý ảo và bộ điều khiển bằng giọng nói mà thôi.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm