Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi cuộc sống đầy những trắc trở, thật ra nó không phải vận xui rủi đeo bám bạn đâu, mà là kết quả của những thói quen xấu đã hình thành từ lâu và lặp đi lặp lại. Thế nên chỉ cần bạn loại bỏ một số thứ, tự nhiên vận may trở lại một cách thần kỳ.

Không bao giờ là quá muộn để điều chỉnh vài thói quen xấu để cuộc sống được nâng chất lượng ngay lập tức.

Thói quen so sánh, bỏ ngay và luôn

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 1

Chỉ cần bạn cảm thấy bản thân thiệt thòi hơn "số đông", đó đã là một suy nghĩ so sánh rồi đó!

Đây là suy nghĩ cực kỳ tiêu cực. Cứ tưởng rằng phải quan tâm đến một đối tượng cụ thể mới là so sánh, không phải vậy, chỉ cần bạn cảm thấy bản thân thiệt thòi hơn "số đông", đó đã là một suy nghĩ so sánh rồi đó! Trong khi những thứ tốt với người này chưa chắc ổn với người kia. Bạn nghĩ ai đó được đặc quyền biệt đãi, cảm thấy bất công. Nhưng coi chừng công bằng mà bạn muốn chính là lòng tham, muốn có thành quả vượt khỏi năng lực mà mình có mà thôi.

May mắn đến như thế nào: Khi ngưng so sánh, bạn tập trung vào những gì bạn đang có. Chính vì trân trọng, những người xung quanh lại càng gửi đến bạn những thứ tốt như vậy nhiều hơn.

Cứ nghĩ kịch bản tệ nhất sẽ xảy ra

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 2

Đừng nghĩ trước điều tồi tệ để "chuẩn bị tâm lý" làm gì, tới đâu tính tới đó đi!

Bạn tưởng rằng như thế sẽ khiến bản thân đỡ bất ngờ và đỡ thất vọng so với việc nghĩ lạc quan. Nhưng kết quả là khi điều tồi tệ vẫn xảy tới, bạn còn tức gấp đôi khi nghĩ đâu có đó. Còn nếu may mắn xảy đến thì bạn mừng, nhưng cũng đã mất nguyên khoảng thời gian để lo sợ vô ích. Cho nên đừng nghĩ trước điều tồi tệ để "chuẩn bị tâm lý" làm gì. Vì chuẩn bị cỡ nào vẫn không tránh được thất vọng. Chi bằng tới đâu tính tới đó đi!

May mắn đến như thế nào: Khi bạn ngừng tiên đoán, bạn sẽ chỉ để ý đến từng bước cần phải làm, những chuyện cần phải chuẩn bị. Chính vì đã làm hết sức nên những điều tốt đẹp có khả năng cao sẽ đến.

Một loạt thói quen vặt hằng ngày, biết là xấu nhưng quá nhỏ nhặt nên chủ quan

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 3

Những thói quen nhỏ thôi, sẽ thay đổi góc nhìn của bạn.

Những thói quen như check điện thoại đầu tiên khi thức dậy; hằng ngày dùng quá nhiều đường; nướng quá nhiều thời gian vào mạng xã hội... Những lựa chọn nho nhỏ này đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn đấy! Hãy chọn ngược lại, phá vỡ những thói quen này được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

May mắn đến như thế nào: Bạn sẽ tự tin hơn, khỏe mạnh hơn về thể chất và tinh thần. Chính vì những thay đổi nhỏ sẽ đổi góc nhìn của bạn. Những vấn đề bấy lâu ách tắc bỗng nghĩ thông.

Nghiện cảm giác được cho phép và được đánh giá

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 4

Đã đến lúc làm điều muốn làm, bỏ ngoài tai khen chê.

Bạn muốn làm điều gì đó, nhưng luôn ngần ngại không biết có được "cho phép" không, hoặc có được khen hay bị chê không. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

May mắn đến như thế nào: Kiên trì và chịu khổ để làm điều mình muốn, đến một ngày mọi thứ có thành quả, chính nó đem lại cuộc sống mà bạn mơ ước, khiến bạn càng không quan tâm đến lời bình phẩm.

Trì hoãn chuyện trước sau gì cũng phải làm

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 5

Những việc đang trì hoãn, chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 5 phút để thực hiện.

Những chuyện ngán ngẩm thì thà chia ra mỗi ngày làm một ít thôi, chỉ 5 phút, còn hơn né tránh mãi. Người hay trì hoãn khó mà thành công. Có những việc cần hoãn lại để chờ điều kiện thuận lợi, nhưng có những chuyện làm ngay hay chờ đợi không khác nhau, đơn giản là bạn lười. Cần nhận ra sự khác biệt đó.

May mắn đến như thế nào: Nhờ hoàn thành những nhiệm vụ chán ngán nhưng bạn biết đằng nào cũng phải lại, bạn không còn áy náy nào nữa.

Loại bỏ được những điều này ra khỏi cuộc sống, bỗng dưng thấy may mắn một cách kỳ lạ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.