Loại bỏ sổ hộ khẩu giấy, vậy thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, rất nhiều người đã đăng ký tài khoản định danh điện tử để thay thế Thẻ bảo hiểm y tế, Sổ hộ khẩu... khi thực hiện thủ tục hành chính. Tuy nhiên, thời gian cấp tài khoản định danh điện tử diễn ra khá lâu, có người phải chờ đến cả tuần. Sau đây là quy định của pháp luật về vấn đề này.

Do chứa đựng nhiều thông tin quan trọng và có giá trị đặc biệt khi thực hiện các thủ tục hành chính nên thời gian cấp tài khoản định danh điện tử có thể sẽ lâu hơn các thủ hành chính bình thường khác.

Cụ thể, Điều 17 Nghị định 59 quy định, cơ quan Công an có trách nhiệm giải quyết cấp tài khoản định danh điện tử trong thời hạn như sau:

Loại bỏ sổ hộ khẩu giấy, vậy thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu? ảnh 1

Lưu ý: Khi nhận được thông báo kết quả cấp tài khoản định danh điện tử, chủ thể danh tính điện tử phải kích hoạt tài khoản trên ứng dụng VNelD trong 07 ngày.

Sau 07 ngày, nếu tài khoản định danh điện tử không được kích hoạt, chủ thể danh tính điện tử liên hệ với cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử thông qua tổng đài tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu về định danh và xác thực điện tử để thực hiện việc kích hoạt tài khoản.

Theo Điều 18 Nghị định 59/2022/NĐ-CP.

Loại bỏ sổ hộ khẩu giấy, vậy thời gian cấp tài khoản định danh điện tử mất bao lâu? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm