Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi!

Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi!
HHT - Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ hiểu được rằng, việc chú chó của mình biết tìm cách an ủi mỗi khi bạn buồn, thực ra chính là một “siêu năng lực” của loài động vật đáng yêu này, chứ không chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên!

Trước hết chúng ta cần biết rằng, với mỗi trạng thái cảm xúc (vui, buồn, sợ hãi…), con người lại giải phóng ra một nhóm hóa chất đặc trưng và trộn lẫn vào trong mùi cơ thể. Với chiếc mũi của mình, chúng ta gần như không thể cảm nhận được chúng.

Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi! ảnh 1

Trong trường hợp của loài chó, vốn có khứu giác nhạy gấp 50 lần con người, việc phát hiện ra và cao hơn là phân biệt được các nhóm hóa chất này, khi chúng ở gần chủ nhân của mình là điều “trong tầm tay”.

 
Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi! ảnh 2

Chính nhờ “siêu năng lực” này nên chúng hoàn toàn có thể thấu hiểu được những cảm xúc thầm kín nhất của chủ nhân. Nếu bạn cảm thấy buồn rầu, dù cho không thể hiện ra nét mặt, người bạn lắm lông này vẫn sẽ phát hiện ra ngay và tìm đủ mọi cách để bạn cảm thấy phấn chấn trở lại hay đơn giản là dễ chịu hơn.

Loài chó có thể biết được cảm xúc của chủ nhân chỉ bằng… mũi! ảnh 3

Không chỉ biết an ủi chủ nhân, những chú chó đương nhiên là còn biết khi nào chúng ta tức giận với chúng, để tìm cách “lẩn trốn” hay tỏ vẻ đáng thương mong được tha thứ. Ngoài ra, trong trường hợp chủ của chúng sợ hãi vì một ai đó, loài chó cũng sẽ tìm cách bảo vệ chủ nhân, đồng thời sủa cảnh cáo hay thậm chí là tấn công “đối tượng”, trong trường hợp cần thiết.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.